7 nguyên tắc phong thủy trong văn phòng làm việc

G OFFICE » 

1. Vị trí bàn làm việc nên đặt đối diện với cửa ra vào văn phòng làm việc

Vị trí quay lưng lại với cửa chính được xem là vị trí không an toàn và làm cho năng lượng của bạn có xu hướng yếu đi.

Đặt bàn làm việc ở vị trí đối diện với cửa ra vào văn phòng sẽ giúp bạn ít bị căng thẳng vì bạn sẽ luôn nhìn rõ mọi tình huống diễn ra trước mắt. Trong trường hợp tệ nhất là bạn không thể di chuyển bàn làm việc thì hãy đặt một chiếc gương ở vị trí cho phép bạn có thể quan sát cửa ra vào.

2. Bàn làm việc đối diện với cửa ra vào là vị trí rất tốt, tuy nhiên không nên đặt bàn làm việc song song và quá gần mà nên đặt xa và chếch về hướng bên trái hoặc phải cửa

Bàn làm việc ở đối diện với cửa ra vào là một vị trí tốt trong phong thủy. Nhưng nếu bàn làm việc đặt trực diện thì bạn sẽ nhận lấy mọi thứ đi qua cánh cửa dù là tốt hay xấu.

Việc đặt bàn làm việc ở vị trí đối diện nhưng chếch về phía bên trái hoặc bên phải một chút sẽ giúp bạn gia tăng sự thịnh vượng. Đồng thời, khi bất kỳ ai bước vào văn phòng của bạn thì cũng đều có được cảm giác thoải mái bởi họ sẽ cảm nhận được sự rộng rãi của không gian.   

3. Cân nhắc việc treo thêm tranh, gương và cây xanh trong phòng làm việc

Việc treo thêm tranh, gương và đặt cây xanh trong phòng làm việc được cho là sẽ mang đến năng lượng tích cực và sự may mắn.

Bạn cũng sẽ cảm thấy được sự thư thái khi không gian được bài trí và sắp xếp một cách nghệ thuật và đẹp đẽ.

4. Những bức tường bằng kính có thể giúp tăng năng suất nhưng nếu có quá nhiều kính sẽ gây ra những vấn đề riêng tư

Một trong những lợi ích quan trọng mà những bức tường kính mang lại là bạn có thể dễ dàng tiếp xúc với các đồng nghiệp. Những bức tường bằng kính cũng làm bạn có trách nhiệm và dễ dàng nhận thức được mọi vấn đề đang xảy ra trong văn phòng.

Nhưng trong một số trường hợp đòi hỏi sự riêng tư thì những bức tường kính không phải là lựa chọn tốt cho văn phòng của bạn.

5. Thiết kế không gian làm việc có sự cân bằng âm dương

Cân bằng âm dương có nghĩa là nên có sự cân bằng giữa màu sắc, hình dáng và chất liệu trong phòng làm việc. Nếu có một thứ xuất hiện quá nhiều hoặc chiếm ưu thế thì sẽ phá vỡ sự cân bằng trong môi trường làm việc của bạn. Sự cân bằng này có tác dụng giúp cho bạn và cả khách hàng của bạn cảm thấy được sự chào đón và hài lòng khi làm việc.

6. Tăng chất lượng không khí trong không gian làm việc bằng việc bổ sung cây xanh lọc không khí

Việc thường xuyên làm việc trong môi trường đóng kín sẽ làm cho bạn ít có cơ hội tiếp nhận khí oxy sạch và trong lành. Nhất là khi bạn thuê phòng làm việc tại các tòa nhà thuộc khu vực trung tâm như quận 1, quận 3 tphcm thì cơ hội hít thở không khí trong lành lại càng ít ỏi.

Đặt một chậu cây xanh trong phòng vừa có tác dụng lọc sạch không khí vừa tạo ra một môi trường trong lành hơn. Những chậu cây tốt như kim ngân, vạn niên thanh, kim tiền,…cũng sẽ mang lại may mắn cho văn phòng làm việc.

7. Đặt một cốc nước lọc trên bàn sẽ hỗ trợ cho sức khỏe, năng suất làm việc và giúp tăng năng lượng tích cực

Theo một chuyên gia phong thủy người Trung Quốc thì bạn nên đặt một cốc nước lọc bên cạnh laptop hoặc bàn làm việc. Nếu bạn đặt cốc nước bên phải thì nó sẽ giúp bạn gia tăng năng lượng sáng tạo. Còn nếu bạn đặt cốc nước phía bên trái thì nó sẽ giúp bạn gia tăng khả năng học hỏi, trí nhớ cũng như các kỹ năng chuyên sâu.

Nguồn: bringgratitude.com, lushome.com

HOTLINE: 028 222 00 919