Tại sao các Startup công nghệ nên chọn Coworking Spaces?

Coworking space hiện đang phá vỡ văn phòng truyền thống và những lợi thế dành cho các nhà đổi mới công nghệ là rất cụ thể và rất nhiều.

‘Văn phòng thay thế’, ‘nơi làm việc của tương lai’, ‘văn phòng linh hoạt’  – có rất nhiều từ đồng nghĩa với coworking space. Những gì bắt đầu cách đây vài thập kỷ như một giải pháp cho những người làm việc tự do và các công ty khởi nghiệp trẻ, giờ đây đã trở thành xu hướng toàn cầu. Hiện tại, hơn một triệu người trên toàn thế giới đang làm việc tại các coworking space như G Office coworking space của chúng tôi và con số này vẫn tiếp tục tăng lên. 

Ngay cả các công ty lớn cũng đang sử dụng không gian làm việc chung để đáp ứng nhu cầu của họ  –  bao gồm toàn bộ các phòng ban bao gồm hàng trăm nhân viên trong không gian làm việc chung. Ngoài ra còn có sự thay đổi hướng tới các doanh nghiệp tận dụng không gian làm việc chung làm phòng thí nghiệm nghiên cứu, trung tâm đổi mới hoặc làm văn phòng vệ tinh. Khái niệm này đã trở thành một phần trung tâm của bối cảnh công nghệ và đổi mới. Vậy điều gì đang thúc đẩy sự phát triển của nơi làm việc sáng tạo này và điều gì khiến việc phát triển không gian làm việc chung trở nên hấp dẫn đối với các công ty startup công nghệ?

Tại sao các Startup công nghệ nên chọn Coworking Spaces

Môi trường

Các không gian làm việc chung hàng đầu tạo ra bầu không khí truyền cảm hứng cho trí tưởng tượng, thử nghiệm, năng suất và tư duy đổi mới. Từ thiết kế linh động đến cộng đồng công ty đa dạng, các công ty khởi nghiệp công nghệ tiên tiến nhất có cơ hội thoát ra khỏi cấu trúc và cách suy nghĩ truyền thống. Một môi trường làm việc hấp dẫn, chẳng hạn như văn phòng linh hoạt của G Office chúng tôi ở TPHCM, cũng là một điểm cộng lớn để thúc đẩy nhân viên hiện tại và thu hút những người mới.

Cơ hội kết nối 

Hầu hết các không gian làm việc chung đều có đặc điểm là cộng đồng. Tại G Office, sự trao đổi giữa các thành viên giữa các địa điểm được thúc đẩy tích cực thông qua các không gian chung như sảnh khách và quầy pantry chung cũng như nhiều sự kiện kết nối. 

Đổi mới 

Không gian làm việc chung ở TPHCM và xa hơn nữa cũng cung cấp môi trường kích thích cho các công ty khởi nghiệp đổi mới và khai thác khả năng sáng tạo của họ và điều này rất quan trọng khi đề cập đến tâm lý của không gian làm việc chung. Các công ty công nghệ thông tin và công nghệ đang ở trong một “cuộc chiến tranh giành nhân tài” không ngừng. Việc tìm kiếm nhân tài hàng đầu là vô cùng khó khăn. Các yếu tố cá nhân như nơi làm việc và các lợi ích khác có thể tạo nên sự khác biệt mang tính quyết định. 

Bằng cách cung cấp không gian làm việc chung cho nhân viên, nhân viên có thể quyết định chính xác cách thức, địa điểm và thời điểm họ chọn làm việc, cuối cùng giúp tăng năng suất, tinh thần và khuyến khích tư duy đổi mới, đột phá giữa các nhóm. Coworking để hỗ trợ doanh nghiệp của bạn thể hiện lối sống hiện đại thu hút thế hệ trẻ. Sở hữu bầu không khí đổi mới có thể là điểm thu hút hàng đầu đối với thế hệ này. Điều này cho chúng ta biết rất nhiều về việc coworking sẽ đi đến đâu.

Môi trường làm việc đổi mới tại Coworking Space

Tiết kiệm chi phí trả trước

Một lợi thế làm việc chung đặc biệt hấp dẫn đối với các công ty công nghệ là tiết kiệm chi phí. Các công ty công nghệ thuộc mọi quy mô có thể chọn không gian phù hợp với nhu cầu của họ trong không gian làm việc chung và mở rộng quy mô đội ngũ của họ một cách linh hoạt bất cứ lúc nào. Ngược lại với văn phòng truyền thống, các thành viên của coworking space tiết kiệm được 20 – 40% chi phí. Việc cho thuê văn phòng có thể khiến bạn phải đau đầu hơn trong việc duy trì địa điểm, điều mà các công ty khởi nghiệp có thể tránh bằng cách chọn một không gian chung bao gồm các dịch vụ này trong phạm vi cung cấp của mình. 

Tư cách thành viên của G Office là trọn gói bao gồm: dọn dẹp, dịch vụ internet, cà phê và đồ ăn nhẹ, in ấn và các lợi ích chi phí khác. Làm việc chung dành cho những người làm việc tự do cho phép các công ty có thể thích ứng với sự thay đổi, với các thỏa thuận hàng tháng cho phép họ tăng quy mô hoặc thay đổi kích thước một cách linh hoạt.

Vị trí

Hầu hết các công ty bị giới hạn bởi vị trí của họ chỉ để thu hút nhân viên địa phương. Tại G Office, các công ty khởi nghiệp công nghệ có thể thuê nhân tài trên khắp thế giới, dựa trên trình độ kỹ năng thay vì ở gần văn phòng. Khoản tiết kiệm liên quan đến việc thuê những người du mục kỹ thuật số và nhân tài ở nhiều địa điểm khác nhau giúp doanh nghiệp mở rộng đội ngũ của mình với nhiều ứng viên đủ tiêu chuẩn hơn. 

Tóm lại Với sự phát triển của nền kinh tế chia sẻ và những tiến bộ công nghệ, coworking dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng ấn tượng trong lĩnh vực công nghệ. Đối với các công ty khởi nghiệp công nghệ muốn thu hút và giữ chân những nhân tài giỏi nhất, các công ty cần đảm bảo môi trường làm việc của mình được thiết kế tốt, có khả năng tiếp cận 24/24 để thúc đẩy sự đổi mới và hợp tác giữa các nhân viên.

Tin liên quan

Scroll to Top