5 mẹo cải thiện không gian văn phòng hợp phong thủy

Khi nói đến việc tạo ra một không gian văn phòng mang lại cho bạn niềm vui và động lực, một trong những cách tốt nhất để kết hợp các năng lượng tích cực là sử dụng nghệ thuật phong thủy. Hãy thử những mẹo sau để nhanh chóng và dễ dàng kết hợp phong thủy vào không gian làm việc của bạn, để tạo nên một không gian văn phòng hợp phong thủy.

không gian văn phòng hợp Phong thủy là gì

Phong thủy là gì

Phong thủy là nghệ thuật của Trung Quốc nhằm tạo ra một không gian hài hòa, hòa hợp với môi trường của nó. Với việc sử dụng màu sắc, vật liệu và đồ vật, mục đích là tạo ra một bầu không khí hấp dẫn mà năng lượng có thể dễ dàng đi qua. Phong thủy thiết kế cũng kết hợp các yếu tố từ thiên nhiên và muốn tìm kiếm sự hài hòa giữa các yếu tố đối lập. Bằng cách sử dụng các yếu tố đối lập trong cùng một không gian, dòng chảy của cuộc sống được cho là sẽ được tăng cường khi nhiều năng lượng được kích thích. Phương pháp thiết kế bắt nguồn từ việc tạo ra sự hài hòa và cân bằng bằng cách sử dụng các hình dạng, yếu tố và màu sắc bổ sung cho nhau.

Lợi ích của phong thủy là gì?

Một thiết kế văn phòng hợp phong thủy có thể tạo ra một không gian làm việc cân bằng và hiệu quả, không bị phân tâm. Bởi vì tất cả các yếu tố trong một không gian phong thủy phải phù hợp với dòng chảy hiện tại của một căn phòng, tất cả các khía cạnh của khu vực chỉ nên tăng sự hài hòa và thoải mái cho văn phòng của bạn.

5 lời khuyên giúp cải thiện phong thủy văn phòng của bạn

Tạo một không gian văn phòng hợp phong thủy sẽ giúp bạn tìm được sự cân bằng và hài hòa trong suốt ngày làm việc của mình. Những cảm giác này có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và tận dụng thời gian của mình.

Hãy xem những mẹo sau để biết cách kết hợp phong thủy vào văn phòng của bạn:

1. Bày trí thêm cây xanh văn phòng:

Hãy thêm các yếu tố thực vật vào không gian của bạn sẽ mang lại năng lượng tích cực và sống động đồng thời hỗ trợ chất lượng không khí văn phòng của bạn. Nếu bạn có các yếu tố gỗ trong phòng, chẳng hạn như bàn hoặc kệ gỗ, hãy đặt cây của bạn trên các bề mặt này để cân bằng mật độ và độ cứng của gỗ.

Một số loại cây phong thủy tốt nhất cho văn phòng:

 • Cây trúc phát tài: Một loại cây hoàn hảo để mang lại may mắn và tài lộc cho bất kỳ không gian văn phòng nào.
 • Cây tiền cỏ gương (Chinese Money Plant): Cây cỏ gương thúc đẩy sự giàu có và thịnh vượng.
 • Phong lan: Là biểu tượng của sự sáng tạo, phong lan có thể là một lựa chọn tuyệt vời để truyền cảm hứng cho những ý tưởng mới.
 • Cây lưỡi hổ: Loại cây cao và bóng mượt này có đặc tính thanh lọc để giữ cho không gian đầu của bạn luôn thông thoáng và không bị phân tâm. Những đặc tính thanh lọc này thậm chí có thể giúp ngăn ngừa dị ứng.
 • Lô hội: Đặt một cây lô hội trong văn phòng của bạn để thêm năng lượng bảo vệ và chống lại mọi điều xui xẻo.

2. Sử dụng gam màu nhẹ nhàng

Tránh xa các màu quá sáng và sống động có thể gây choáng ngợp. Thay vào đó, hãy chọn những tông màu nhẹ nhàng trung tính sẽ hỗ trợ sự cân bằng và yên bình cho không gian của bạn.

màu sắc không gian văn phòng hợp phong thủy

Màu sơn văn phòng hợp phong thủy nhất là gì?

 • Màu trắng: Màu trắng được kết nối với nguyên tố kim loại, một nguyên tố liên quan đến năng suất. Nếu bạn gặp khó khăn với sự trì hoãn và hoàn thành các dự án, hãy thử sơn văn phòng của bạn màu trắng hoặc thêm đồ nội thất và đồ vật màu trắng vào không gian.
 • Màu vàng: Đây là một trong những màu phổ biến nhất trong phong thủy vì nó truyền năng lượng của mặt trời và liên kết với các nguyên tố đất. Điều này cho phép nó trở thành một màu cơ bản và êm dịu đồng thời cũng gợi lên cảm giác vui vẻ và cuộc sống.
 • Màu xanh lá cây: Được kết nối với yếu tố gỗ, màu xanh lá cây gợi lên cảm giác của sự phát triển và hành động. Đây là một màu hữu ích để thêm vào nếu bạn thấy mất năng lượng.

3. Cách bày trí bàn làm việc theo phong thủy bạn nên biết

Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy là đối diện với cửa ra vào văn phòng của bạn. Đây thường được gọi là “vị trí quyền lực”. Đặt bàn làm việc ở vị trí xa cửa nhà. Bằng cách hướng ra cửa và có tầm nhìn ra toàn bộ không gian của bạn, người ta tin rằng bạn sẽ có thể nhìn thấy cơ hội khi chúng đến với bạn. Bạn cũng sẽ có nhận thức về mọi thứ đang xảy ra trong không gian của bạn. Đối mặt với một bức tường và không thể nhìn thấy toàn bộ không gian của bạn dễ dàng có thể gây ra lo lắng.

Cách sắp xếp nội thất văn phòng hợp phong thủy:

 • Bố trí văn phòng hợp phong thủy là nơi bạn cảm thấy hài hòa và kiểm soát được môi trường xung quanh. Để đồ vật và đồ đạc trong tầm nhìn của bạn trước bàn làm việc. Nếu bạn có kệ và không gian phía sau mà bạn muốn lấp đầy, đây là vị trí tốt cho các đồ vật và đồ nội thất nhỏ hơn với tông màu nhạt và hình dạng tròn. Do năng lượng thoải mái của chúng, những đối tượng này sẽ ít gây ra lo lắng và yên tâm ở phía sau bạn.
 • Tránh những đồ đạc, vật dụng có góc nhọn cắt ngang sự hài hòa và dễ chịu cho không gian của bạn.
 • Với những món đồ nội thất quan trọng hơn trong văn phòng của bạn, chẳng hạn như đi văng hoặc ghế phụ, hãy thử đặt chúng theo bố cục giống hình tam giác để tạo sự cân bằng.

Cách bày trí bàn làm việc theo phong thủy

4. Tìm một chiếc ghế thoải mái

Khi nói đến sự thoải mái trong văn phòng của bạn, một trong những ưu tiên hàng đầu là tìm một chiếc ghế văn phòng tốt. Ghế văn phòng hợp phong thủy là ghế có lưng và tay cao. Điều này sẽ mang lại cho bạn cảm giác được hỗ trợ và bảo vệ trong suốt ngày làm việc của bạn.

5. Trang trí với tác phẩm nghệ thuật đầy cảm hứng

Những bức ảnh với thông điệp đầy cảm hứng hoặc những người bạn yêu quý và ngưỡng mộ có thể giúp bạn tìm thấy động lực trong suốt cả ngày. Họ cũng có thể nhắc nhở bạn về mục tiêu của bạn và những gì bạn hy vọng đạt được. Điều này thúc đẩy một tư duy tích cực và hiệu quả.

Làm việc trong một môi trường năng suất và thoải mái

Cho dù bạn có thể kết hợp một hoặc tất cả những lời khuyên này vào không gian của mình, bao gồm những điều kiện phong thủy lý tưởng trong khu vực làm việc của bạn có thể giúp bạn cảm thấy hiệu quả và tràn đầy cảm hứng trong suốt cả ngày. Nếu văn phòng của bạn vẫn không giúp bạn cảm thấy có động lực như mong muốn, đừng lo lắng; có những lựa chọn khác!

Làm việc trong không gian làm việc chung – coworking space được thiết kế đặc biệt thúc đẩy năng suất là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. G Office là nhà cung cấp nhiều không gian làm việc chia sẻ và tiện nghi giúp bạn cảm thấy thoải mái và có động lực trong suốt ngày làm việc.

Hãy liên hệ cho chúng tôi và lên lịch tham quan tại một trong những chi nhánh của G Office gần bạn nhất để tìm hiểu thêm về những lợi ích của không gian làm việc chia sẻ đầy cảm hứng của chúng tôi.

Tin liên quan

Scroll to Top