Nuôi dưỡng văn hóa công ty trong không gian làm việc chung

Người ta nhận thấy rằng các công ty ngày nay, dù là công ty khởi nghiệp hay doanh nghiệp đã thành lập, đều cần đầu tư vào việc tạo ra nền văn hóa công ty độc đáo của riêng mình và nuôi dưỡng nó.

Khi chúng ta nhìn lại sự trỗi dậy của Microsoft, Apple và Google, rất nhiều đặc điểm nhận dạng ban đầu của các công ty này đều xoay quanh văn phòng của họ. Tiêu đề thường đi kèm với hình ảnh các tòa nhà văn phòng với biển hiệu lạ mắt. Các đặc điểm trong tin tức sẽ chiếu cảnh nhân viên chơi trò chơi điện tử và bi-a.

Với làn sóng đáng kể các doanh nghiệp chuyển sang làm việc chung, chúng tôi bắt đầu đặt câu hỏi về vai trò của không gian vật lý trong văn hóa công ty. Câu hỏi đặt ra là, làm cách nào chúng ta có thể phát triển văn hóa công ty khác biệt khi sống trong hệ sinh thái coworking?

Chà, thực ra điều đó không quá khó. Thứ nhất, hợp tác cùng các công ty khác thực sự có thể mang lại lợi ích cho thương hiệu của bạn.

Giả sử bạn có toàn bộ hoạt động trong một tòa nhà đẹp đẽ hoàn toàn thuộc về bạn. Ngoài đội ngũ tiếp thị và bán hàng, nhân viên của bạn sẽ không thực sự tích cực trong việc duy trì thương hiệu và văn hóa.

Trong môi trường làm việc chung như văn phòng của chúng tôi, nhân viên “buộc phải” suy nghĩ về văn hóa công ty của họ và sở hữu nó. Đó là bởi vì họ có một điểm tham chiếu — những người hàng xóm văn phòng của họ. Nhân viên trong một doanh nghiệp làm việc chung có nhiều khả năng ngẫu nhiên giới thiệu về công ty hoặc sản phẩm của họ. Điều này mang lại bản sắc mạnh mẽ hơn và thậm chí có thể dẫn đến những ý tưởng mới về văn hóa công ty từ bên trong.

5 cách để xây dựng và nuôi dưỡng văn hóa công ty của bạn

Dưới đây là 5 cách để xây dựng và nuôi dưỡng văn hóa công ty của bạn trong không gian làm việc chung…

1. Tiếp tục cuộc đối thoại

Sử dụng các công cụ kỹ thuật số để tạo cảm giác về một cộng đồng nội bộ. Các công cụ cộng tác, blog công ty, diễn đàn kín và bản tin đều có thể được sử dụng để khơi dậy cuộc đối thoại giữa các nhân viên. Luồng thông tin nội bộ này là huyết mạch trong hoạt động giao tiếp của công ty bạn và do đó là văn hóa.

2. Hãy sáng tạo với thương hiệu

Làm sao một người hoàn toàn xa lạ có thể biết rằng họ đang ở trong khu vực văn phòng của công ty bạn? Logo của bạn có hiển thị không? Nó có xuất hiện trong không gian chứ không chỉ trên trang web không? Nó có được sử dụng trên tất cả các email của công ty không? Thương hiệu của bạn có kết hợp các yếu tố hình ảnh khác có thể được sử dụng để thêm bầu không khí độc đáo của bạn vào không gian không?

3. Mang tính cá nhân

Hãy để nhân viên của bạn cá nhân hóa không gian làm việc theo cách họ thấy phù hợp. Rõ ràng, mọi thứ vẫn cần phải được sắp xếp và sử dụng hợp lý, nhưng ngay cả những đồ vật nhỏ, cây cối và tranh ảnh cũng có thể tạo thêm nét đặc trưng cho không gian và khiến mọi người cảm thấy như ở nhà hơn.

4. Tùy chỉnh thiết lập của bạn

Đừng chỉ cho rằng cách bố trí văn phòng của bạn là tối ưu. Việc sắp xếp các nhóm trong khu vực làm việc chung của bạn đòi hỏi phải suy nghĩ và lập kế hoạch. Nói chuyện với người quản lý cộng đồng của bạn về các tùy chọn để định cấu hình nhóm của bạn một cách khác nhau. Hãy nhớ luôn đặt nhu cầu của nhân viên lên hàng đầu và cho họ thời gian để điều chỉnh trước mọi thay đổi.

5. Tham gia theo nhóm

Cuối cùng, các không gian làm việc chung hàng đầu, chẳng hạn như G Office coworking, duy trì lịch trình dày đặc của các sự kiện cấp cao. Bạn có thể tận dụng những sự kiện này bằng cách tham gia với tư cách là một nhóm. Sự hợp tác và đưa bản thân ra ngoài như một nhóm sẽ có tác dụng hơn nữa trong việc củng cố bản chất và văn hóa của công ty bạn. Và tại sao bạn thậm chí không tự mình tổ chức một sự kiện? Không gian tổ chức sự kiện của chúng tôi ở TPHCM và xa hơn nữa là nơi hoàn hảo để tổ chức các buổi hội thảo, hội thảo hoặc lễ kỷ niệm của công ty bạn. Điều này không chỉ thể hiện cam kết gắn kết của công ty bạn mà còn cho phép bạn tương tác với khách hàng, đối tác và cộng đồng doanh nghiệp địa phương trong một môi trường năng động và ấn tượng.

Tin liên quan

Scroll to Top