Triển vọng của văn phòng trọn gói trong năm 2024

Triển vọng của văn phòng trọn gói trong năm 2024 sẽ như thế nào? Liệu văn phòng truyền thống có đủ sức cạnh tranh với loại hình sinh sau đẻ muộn này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Triển vọng của văn phòng trọn gói trong năm 2024

Văn phòng trọn gói là gì?

Được phát minh vào đầu đến giữa những năm 1960, văn phòng trọn gói là không gian làm việc riêng tư được trang bị đầy đủ tiện nghi, cho phép tiếp cận nhiều dịch vụ và tiện nghi khác nhau như phòng họp, bếp chung, phòng tập thể dục, hỗ trợ nhóm, v.v.

Những không gian văn phòng này nằm trong một tòa nhà được quản lý bởi nhà cung cấp bên thứ ba, bên cung cấp và duy trì những không gian làm việc này.

Các  nhà cung cấp văn phòng trọn gói cho phép các doanh nghiệp thuê những không gian này hàng tháng, nửa năm và hàng năm, đây là một sự linh hoạt thú vị.

Văn phòng trọn gói là gì

So sánh chi phí giữa văn phòng trọn gói và văn phòng truyền thống

Những con số nói lên toàn bộ câu chuyện và ở đây chúng ta có thể thấy rõ khoản tiết kiệm chi phí lớn của một văn phòng trọn gói.

Trung bình, văn phòng trọn gói có giá rẻ hơn 40% so với bất động sản thương mại.

Khi các yếu tố như nội thất văn phòng, lương nhóm, chi phí xây dựng, công nghệ và tiền thuê đều được cộng lại – chi phí vận hành một không gian văn phòng thông thường trong tòa nhà hạng A sẽ cao.

Mặt khác, một nhà cung cấp văn phòng trọn gói có một đề xuất thú vị. Một văn phòng được trang bị đầy đủ tiện nghi với quyền sử dụng các phòng hội nghị, không gian làm việc chung, bếp chung, gian hàng riêng, Wi-Fi an toàn cùng với nhân viên lễ tân, tạp vụ và hỗ trợ CNTT tận tâm của riêng bạn.

Một báo cáo bao gồm tất cả số liệu cho thuê trung bình ở Úc cũng cho thấy các công ty hàng đầu trên toàn cầu đang cắt giảm không gian văn phòng truyền thống. Điều này bao gồm các công ty như Amazon, đang tạm dừng xây dựng thêm không gian văn phòng để giảm chi phí.

Danh sách những gì doanh nghiệp nhận được trong tổng số tiền thuê ròng thể hiện một phương trình tiết kiệm chi phí rất đáng kể.

Bạn có thể tìm thấy con số chính xác về số tiền mà một doanh nghiệp có thể tiết kiệm được khi thuê văn phòng trọn gói thay vì văn phòng truyền thống trong báo cáo của chúng tôi.

Doanh nghiệp mong muốn gì từ văn phòng trọn gói của mình?

Văn phòng trọn gói mang lại lợi ích chính là có một danh sách lớn các dịch vụ và tiện nghi được bao gồm trong chi phí thuê. Không giống như văn phòng truyền thống, nó không trống rỗng và có rất nhiều tài nguyên mà bạn sẽ cần phải tự tìm nguồn. Nhưng tất nhiên, một số dịch vụ và tiện nghi có nhu cầu lớn hơn những dịch vụ và tiện ích khác.

Hiện tại, một số dịch vụ được yêu cầu nhiều nhất từ ​​văn phòng trọn gói là phòng họp nội bộ và không gian cộng tác. Danh sách đầy đủ có thể được tìm thấy trong báo cáo tải xuống miễn phí của chúng tôi.

Tỷ lệ lấp đầy 

Không còn nghi ngờ gì nữa, tất cả các con số đều cho thấy nguồn cung lớn hơn nhu cầu đối với văn phòng thông thường. Trên thực tế, tỷ lệ trống văn phòng đang ở mức cao nhất từ ​​trước đến nay trong 20 năm và dự báo nguồn cung sẽ tiếp tục tăng trong khi nhu cầu vẫn chậm trong hai năm tới.

Ngay cả những điều nhỏ nhặt như chi phí nội thất văn phòng cũng đang theo kịp hoạt động kinh doanh nhỏ thông thường và các điều khoản của một văn phòng cho thuê truyền thống đang trở nên bất lợi do các hợp đồng có thời hạn dài.

Hầu hết điều này có thể liên quan đến nhu cầu về công việc kết hợp và lạm phát. Ngay cả các công ty công nghệ lớn như Amazon cũng đang tạm dừng việc xây dựng thêm văn phòng và trụ sở vì họ nhận thấy không gian này sẽ không được sử dụng đúng mức. Trong tình trạng hiện tại của thị trường, việc duy trì hoặc xây dựng một không gian văn phòng truyền thống mới dường như không còn giá trị nữa. 

Không gian văn phòng nào phù hợp với bạn?

Không còn nghi ngờ gì nữa, văn phòng trọn gói đang ở vị thế rất cạnh tranh so với văn phòng truyền thống. Nhưng không có câu trả lời nào phù hợp cho tất cả.

Văn phòng truyền thống vẫn có chỗ đứng trong số các doanh nghiệp muốn kiểm soát hoàn toàn việc tùy chỉnh không gian văn phòng của họ. Không gian văn phòng thông thường chắc chắn tốn kém hơn, nhưng chúng cũng mang lại cảm giác thành tựu hơn cho các chủ doanh nghiệp.

Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp muốn giảm thiểu chi phí, cải thiện khả năng thích ứng và vận hành, văn phòng trọn gói là một lựa chọn tuyệt vời. Vẫn không chắc chắn? Nhận được bức tranh hoàn chỉnh trong báo cáo chi tiết miễn phí của chúng tôi mà các chuyên gia văn phòng đã thực hiện.

Tin liên quan

Scroll to Top