Tạo nên một văn phòng lý tưởng cần những yếu tố nào?

Môi trường làm việc đóng một vai trò quan trọng đối với hạnh phúc của nhân viên, trong việc thúc đẩy năng suất cũng như thu hút và giữ chân những người giỏi. Nhưng chính xác những gì làm cho văn phòng lý tưởng? Từ các tính năng hiện đại đến không gian làm việc mở, và từ không gian phù hợp với văn hóa làm việc hiện tại đến không gian mang lại sự thuận tiện cho nhà tuyển dụng, chúng ta cùng xem xét một số yếu tố hàng đầu tạo nên văn phòng lý tưởng.

Những yếu tố cơ bản tạo nên một không gian văn phòng lý tưởng là gì?

yếu tố tạo nên văn phòng lý tưởng

1. Tính năng hiện đại

Ngày nay, người lao động đang tìm kiếm nhiều thứ hơn là một chiếc bàn làm việc thoải mái và một nơi để ăn bữa trưa của họ. Ở hiện tại, môi trường văn phòng lý tưởng sẽ cung cấp một loạt các tính năng và tiện nghi, từ phòng tập thể dục và quán cà phê trong khuôn viên, đến phòng tắm vòi sen và phòng thay đồ hoàn chỉnh với bộ khăn trải giường miễn phí cũng như dịch vụ cho thuê và cất giữ xe đạp.

Lực lượng lao động ngày nay cũng phát triển mạnh nhờ ánh sáng tự nhiên, mở cửa sổ để đón không khí trong lành, cây cối và môi trường sống tự nhiên, bãi đậu xe tại chỗ và nhà bếp đầy đủ tiện nghi.

Internet tốc độ cao, ánh sáng có thể điều khiển và điều hòa không khí cũng đang trở thành những thứ phải có.

2. Không gian mở trong văn phòng 

Có rất nhiều lợi ích của một không gian văn phòng mở. Nó khuyến khích sự hợp tác và giao tiếp, hỗ trợ đào tạo và cố vấn, đồng thời cải thiện văn hóa công ty, mang đến một môi trường hòa đồng hơn nhiều.

Làm việc cùng nhau, nhân viên cảm thấy được hòa nhập, hạnh phúc và hoàn thành tốt hơn vai trò của mình, và điều này sẽ thúc đẩy năng suất. Và đó chính xác là lý do tại sao văn phòng không gian mở có thể là văn phòng lý tưởng.

3. Thân thiện với môi trường làm việc kết hợp và dựa trên hoạt động

Văn phòng lý tưởng là văn phòng hỗ trợ làm việc kết hợp và dựa trên hoạt động, cả hai đều là xu hướng hiện tại trong văn hóa làm việc.

Đó là tất cả về việc tạo ra các khu vực và một không gian như ở nhà. Vì vậy, hãy kết hợp các tính năng hiện đại mà chúng ta đã nói đến, với các tính năng như không gian đột phá với ghế thoải mái, hộp điện thoại để tạo sự riêng tư, phòng họp, không gian làm việc chung và khu vực cộng tác.

4. Vị trí

Vị trí cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra văn phòng lý tưởng. Nó cần phải dễ tiếp cận, gần các phương tiện giao thông công cộng và các tuyến đường bộ, để dễ dàng đi lại.

Những gì được cung cấp trong khu vực xung quanh cũng rất quan trọng. Từ các cửa hàng và quán ăn, đến các dịch vụ tiện lợi và không gian xanh, người lao động sẽ tìm kiếm nhiều thứ hơn là những gì bên trong văn phòng.

5. Những yếu tố cho nhà tuyển dụng

Tất nhiên, văn phòng lý tưởng không chỉ là về nhân viên. Nó cần phải làm việc cho các nhà tuyển dụng. Dưới đây là một số tính năng hàng đầu mà các ông chủ nên tìm kiếm:

yếu tố tạo nên văn phòng lý tưởng cho người sử dụng lao động

Sẵn sàng chuyển vào

Một văn phòng được trang bị đầy đủ tiện nghi sẵn sàng chuyển đến mang đến sự tiện lợi hoàn toàn. Không phải lo lắng về việc mua sắm đồ nội thất, ngoài việc cắt giảm các chi phí phát sinh, bạn còn có nhiều thời gian hơn để tập trung vào nhiều việc khác cần hoàn thành khi chuyển đến văn phòng mới.

Concierge và lễ tân

Dịch vụ trợ giúp đặc biệt và lễ tân thực sự có thể tạo ra sự khác biệt như vậy cho chủ doanh nghiệp. Nhân viên lễ tân tạo ấn tượng hoàn hảo với khách hay đối tác và sắp xếp hợp lý việc đặt chỗ cho cuộc họp, trong khi nhân viên trợ giúp đặc biệt sẽ xử lý mọi vấn đề hoặc yêu cầu một cách thành thạo, giúp ngày làm việc diễn ra suôn sẻ hơn rất nhiều.

Văn phòng trọn gói

Chỉ với một khoản phí cố định phải trả hàng tháng bao gồm tiền thuê nhà, các chủ doanh nghiệp có thể thuê được một văn phòng trọn gói đủ dịch vụ giúp mọi việc trở nên đơn giản hơn rất nhiều cho chủ doanh nghiệp. Các dịch vụ thường sẽ bao gồm lễ tân và trợ giúp đặc biệt đã nói ở trên, cũng như dọn dẹp và đôi khi cả các tiện ích.

Truy cập 24 giờ

Không phải mọi doanh nghiệp làm việc gói gọn trong 8 tiếng mỗi ngày. Văn phòng lý tưởng là văn phòng có thể được sử dụng một cách an toàn bất cứ lúc nào, mang lại sự linh hoạt hoàn toàn cho người sử dụng lao động cũng như người lao động.

Bạn đang tìm kiếm văn phòng lý tưởng cho doanh nghiệp của mình? G Office chính là một lựa chọn tốt

Nếu bạn đang tích cực tìm kiếm văn phòng lý tưởng, tại sao không khám phá những gì G Office có thể cung cấp cho bạn?

Là một hệ thống cho thuê văn phòng chia sẻvăn phòng ảo tiên phong tại thị trường TPHCM, G Office có đến 5 chi nhánh tập trung tại các khu vực “ăn tiền” nhất tại thành phố sầm uất bậc nhất này. 

Các không gian văn phòng của chúng tôi đều thể hiện nhiều nét đặc trưng hiện đại và rất thân thiện với môi trường xanh. Với hệ thống ánh sáng được thiết kế đạt chuẩn, các cửa sổ nhiều ánh sáng tự nhiên đều góp phần tạo nên môi trường văn phòng có không gian mở, thông thoáng hoàn hảo. Khu vực sảnh tiếp khách được bố trí các mảng cây xanh đẹp mắt, quầy pantry luôn sẵn có trà nước, cafe và kẹo nhăm nhi, những nhân viên lễ tân xinh đẹp và chuyên nghiệp của G Office cũng sẽ góp phần tạo nên hình ảnh ấn tượng cho doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ từ văn phòng trọn gói, chỗ ngồi làm việc, văn phòng ảo đến thủ tục thành lập doanh nghiệp. Các văn phòng đầy đủ tiện nghi, đầy đủ dịch vụ, tất cả đều có quyền sử dụng các phòng họp.

Để khám phá cách G Office có thể cung cấp không gian văn phòng lý tưởng mà bạn đang tìm kiếm, vui lòng liên hệ với một trong những hotline của chúng tôi để được tư vấn và sắp xếp một buổi tham quan nếu bạn cần.

Hệ thống văn phòng chia sẻ tại TPHCM của G Office

Văn phòng chia sẻ quận 1:

  • Chi nhánh 1: Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1;
  • Chi nhánh 2: Tòa nhà VIncom Center, 72 Lê Thánh Tôn, Quận 1;
  • Chi nhánh 3: Tòa nhà Saigon Trade Center, 37 Tôn Đức Thắng, Quận 1.

Văn phòng chia sẻ quận 3:

  • Chi nhánh: Tòa nhà Cao Thắng Mall, 19 Cao Thắng, Quận 3.

Văn phòng chia sẻ Tân Bình:

  • Chi nhánh: Tòa nhà Hado Airport Building, 02 Hồng Hà, Tân Bình (Đối diện sân bay Tân Sơn Nhất) 

Liên Hệ

Tin liên quan

Scroll to Top