Văn phòng chia sẻ là gì? Báo giá cho thuê tại quận 1 giá rẻ

Mô hình văn phòng chia sẻ có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều người và hiện đang được sử dụng bởi hàng trăm nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ, startup hay các công ty nước ngoài tại Việt Nam,… Đây được xem là giải pháp tối ưu chi phí, nguồn lực trong hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm văn phòng chia sẻ quận 1 tại TPHCM nhưng không biết nên thuê của đơn vị nào đảm bảo uy tín? Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời!

Văn phòng chia sẻ là gì? Đặc điểm của loại văn phòng này

Văn phòng chia sẻ (Shared Office) là mô hình dịch vụ cho thuê diện tích văn phòng nhỏ cho từng đối tượng sử dụng kèm theo các tiện ích dùng chung phục vụ cho nhu cầu hoạt động như một văn phòng thực thụ, giúp các doanh nghiệp chia sẻ chi phí với nhau. Hình thức này phù hợp với những công ty đang có nguồn kinh phí hạn hẹp hoặc muốn tiết kiệm ngân sách cho những công việc khác.

Quang cảnh một văn phòng chia sẻ quận 1

Quang cảnh một văn phòng chia sẻ quận 1

Đặc điểm của văn phòng chia sẻ

Shared Office nhìn ở một khía cạnh nào đó khá giống với văn phòng ảo, tức là những doanh nghiệp hoặc cá nhân sẽ phải chia sẻ không gian làm việc với nhau. Ví dụ, một văn phòng rộng lớn có thể tập hợp những thành viên của công ty A, công ty B, công ty C,… Diện tích càng lớn, số lượng công ty sẽ càng nhiều tạo nên một môi trường làm việc đa dạng, đầy màu sắc.

Tuy không phải là văn phòng thực tế nhưng văn phòng chia sẻ vẫn đáp ứng đầy đủ các dịch vụ như dịch vụ vệ sinh, lễ tân, máy móc, trang thiết bị hiện đại, nội thất sang trọng,… Và một đặc điểm dễ nhận thấy của Shared Office chính là mọi người đều dành cho nhau sự tôn trọng.

Mô hình kinh doanh dịch vụ này mặc dù đã phát triển và phổ biến trên thế giới từ rất lâu, tuy nhiên đến năm 2007 dịch vụ này này mới được biết đến ở Việt Nam. Chỉ trong gần 15 năm, mô hình này đã cho thấy sự phát triển không ngừng nhờ vào những tiện ích cũng như khả năng tối ưu chi phí, mang lại hiệu quả cao cho các doanh nghiệp. Tính đến nay, nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn cũng đã đầu tư vào mô hình này tại Việt Nam, tập trung khoảng hơn 80% tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội.

Đối tượng nào nên thuê văn phòng chia sẻ tại quận 1?

Việc lựa chọn văn phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng, sử dụng văn phòng như thế nào để tối ưu chi phí và hiệu quả luôn là điều được nhiều khách hàng quan tâm. Và với mô hình văn phòng chia sẻ cũng vậy, sử dụng dịch vụ thuê văn phòng chia sẻ mang đến cho khách hàng vô số những lợi ích khác nhau và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Cụ thể về đối tượng nên thuê văn phòng chia sẻ gồm có:

 • Các doanh nghiệp vừa và nhỏ với mong muốn tiết kiệm tối đa chi phí, nguồn lực và tài nguyên để tập trung cho các hoạt động kinh doanh khác.

 • Các doanh nghiệp startup, doanh nghiệp mới thành lập, chưa có quá nhiều vốn để đầu tư riêng một văn phòng hoàn chỉnh, chuyên nghiệp.

 • Các doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài đang có ý định thăm dò, nghiên cứu thị trường Việt Nam. Cần đặt một văn phòng đại diện hay cần không gian văn phòng vừa đủ cho vài nhân viên làm việc.

 • Cá nhân hoặc nhóm cá nhân làm việc tự do freelancer trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

 • Các nhóm dự án đang hoạt động độc lập hoặc chuyên viên tư vấn sử dụng văn phòng chia sẻ để tăng thêm hiệu quả công việc.

 • Các doanh nghiệp lớn có nhu cầu tăng độ phủ thị trường, mở thêm chi nhánh hoặc văn phòng đại diện.

Nếu bạn thuộc về một trong số những trường hợp được nêu trên thì mô hình dịch vụ văn phòng chia sẻ là dành cho bạn.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ văn phòng chia sẻ tại quận 1

Giảm chi phí thuê văn phòng

Có rất nhiều văn phòng thực tế hiện nay cho thuê với giá khá cao, đặc biệt là tại khu vực quận 1 TP.HCM – một trong những quận xa hoa và có mức sống cao nhất thành phố. Vì vậy, những doanh nghiệp có nhu cầu muốn tìm một nơi làm việc tại quận 1 mà không mất nhiều chi phí thường lựa chọn dịch vụ Shared Office. Khi ấy, chi phí của toàn bộ văn phòng đó sẽ được chia sẻ cho những công ty cùng sử dụng dịch vụ đó.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ văn phòng chia sẻ tại quận 1

Nhờ vào việc chia sẻ không gian với nhiều công ty khác, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm chi phí nhiều hơn

Chẳng hạn, giá thuê văn phòng chia sẻ quận 1 là 24.000.000/tháng và có 4 công ty cùng sử dụng. Như vậy, mỗi công ty mỗi tháng sẽ chỉ phải trả 6.000.000. Một con số nhỏ hơn nhiều so với việc thuê một văn phòng thực tế.

Giảm chi phí thiết kế nội thất

Văn phòng thực tế thực chất chỉ là một căn phòng trống và công việc của một công ty khi thuê là trang trí, thiết kế nội thất. Như vậy, tính ra công ty sẽ phải tốn thêm một mớ chi phí ngoài phí thuê văn phòng.

Trong khi đó, Shared Office sẽ có đầy đủ các thiết bị nội thất như bàn ghế, thảm, cây xanh, bình nước,…và trang trí không gian như một văn phòng thực tế thực thụ. Vì vậy, doanh nghiệp sẽ không cần phải tốn thêm chi phí trang bị, sắm sửa các đồ dùng làm việc.

Không mất thời gian chết ban đầu cho setup văn phòng

Thuê văn phòng truyền thống còn được gọi là thuê sàn, đương nhiên với từ sàn thì bạn có thể hiểu nó chỉ là một mặt bằng trống hoàn toàn. Vì thế, doanh nghiệp của bạn sẽ phải mất thêm thời gian thi công thiết kế nội thất, trang bị thiết bị trong văn phòng; điều này sẽ khiến bạn mất một khoảng thời gian chết không hề nhỏ cho việc setup văn phòng này.

Nhưng đối với văn phòng chia sẻ như đã nhắc đến ở phần trên, nhà cung cấp sẽ trang bị đầy đủ mọi thứ hoàn thiện, chuyên nghiệp, đẹp mắt và tiện nghi, đội ngũ của bạn có thể dọn vào làm việc ngay lập tức sau khi ký kết hợp đồng.

Giải quyết nhu cầu về địa chỉ đăng ký kinh doanh

Khi thực hiện các hợp đồng hợp tác với các đối tác về một lĩnh vực nào đó, doanh nghiệp cần phải có địa chỉ cụ thể để hợp thức hóa vấn đề pháp lý. Và đây là vấn đề văn phòng chia sẻ có thể giúp được các công ty, nhà kinh doanh.

Nếu thuê Shared Office, doanh nghiệp sẽ có ngay một địa chỉ đắc địa tại trung tâm thành phố giúp các cuộc giao dịch trở nên dễ dàng, tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng.

Bên cạnh 3 lợi ích chính trên, doanh nghiệp còn được hưởng những tiện ích khác của loại hình văn phòng này như Tên doanh nghiệp sẽ được đặt tại toàn nhà, được sử dụng đầy đủ thiết bị và tiện ích (bình nước, máy photocopy,…),…

Nội thất được thiết kế và trang trí sẵn tại Shared Office

Nội thất được thiết kế và trang trí sẵn tại Shared Office

Tại quận 1, văn phòng thực tế có giá thuê khá cao. Vì vậy, chọn Shared Office sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các doanh nghiệp, nhất là các công ty Start-up.

Tăng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Khi sử dụng dịch vụ thuê văn phòng chia sẻ quận 1, doanh nghiệp của bạn sẽ sở hữu ngay một vị trí đắc địa ngay tại trung tâm Sài Gòn. Mỗi một giao dịch, ký kết hợp đồng sẽ được diễn ra thuận lợi, dễ dàng và gây ấn tượng với khách hàng về phong cách làm việc chuyên nghiệp. Với dịch vụ này, doanh nghiệp còn được thiết kế biển hiệu và đặt trước tòa nhà giúp tăng độ nhận diện trong tâm trí của khách hàng, đối tác.

Phong cách tiếp đón chuyên nghiệp

Thêm một lợi ích nổi bật mà doanh nghiệp nhận được khi sử dụng dịch vụ văn phòng chia sẻ quận 1, đó chính là: đội ngũ lễ tân, thư ký, tổng đài viên,… được đào tạo rất bài bản và chuyên nghiệp. Khi khách hàng, đối tác của doanh nghiệp đến đây sẽ được tiếp đón cực kỳ chu đáo, nhiệt tình và đảm bảo chuyên môn. Các khu vực sảnh hay phòng tiếp đón cũng được văn phòng chia sẻ trang bị khá đầy đủ và chuyên nghiệp. Nhờ vậy mà quá trình gặp gỡ, thảo luận và trao đổi sẽ được đảm bảo diễn ra thuận lợi, tạo sự hài lòng tốt nhất đến với khách hàng, đối tác.

Phong cách tiếp đón chuyên nghiệp tại văn phòng chia sẻ G Office

Phong cách tiếp đón chuyên nghiệp tại các văn phòng chia sẻ

Nhiều tiện ích miễn phí

Không chỉ khi thuê văn phòng truyền thống bạn mới có thể sở hữu các tiện ích văn phòng hiện đại mà với văn phòng chia sẻ cũng không ngoại lệ. Các văn phòng chia sẻ cũng mang đến các tiện ích tiêu chuẩn của một văn phòng như: cơ sở vật chất đầy đủ với phòng tiếp khách, phòng họp, bàn ghế, tủ đựng tài liệu; các trang thiết bị hiện đại phục vụ công việc như: máy in, máy scan, điện nước, internet tốc độ cao,…

Với vô số những tiện ích không kém gì văn phòng truyền thống, mô hình văn phòng chia sẻ đã và đang ngày càng phát triển, nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng trên khắp cả nước. Doanh nghiệp giảm bớt chi phí, nguồn lực và thời gian trong công đoạn điều hành doanh nghiệp để tập trung hơn vào hoạt động kinh doanh chính.

Nên thuê văn phòng chia sẻ hay văn phòng truyền thống

Chắc hẳn nhiều người sẽ có cùng thắc mắc “liệu nên thuê văn phòng chia sẻ hay văn phòng truyền thống?”. Đâu sẽ là điểm khác biệt giữa các mô hình cho thuê văn phòng này.

Tiêu chí so sánh

Văn phòng truyền thống

Văn phòng chia sẻ

Chi phí thuê

Được tính theo giá trị bất động sản. Không chỉ tính giá thuê văn phòng mà còn thêm chi phí trang bị nội thất, vật dụng hay điện nước, internet, bàn ghế văn phòng,…

– Chi phí thuê phải chăng, phụ thuộc vào nhu cầu của bên thuê.

– Không phát sinh các chi phí điện nước, wifi hay thiết kế nội thất, trang trí,… Có sẵn các thiết bị cần thiết như máy in, máy scan, máy fax,…

Thời hạn thuê

Thời hạn thuê thường kéo dài, tính theo năm.

Thời hạn thuê văn phòng linh hoạt: thuê theo giờ, theo ngày, theo tháng hoặc theo năm.

Không gian văn phòng

Địa chỉ thuê cố định, mang tính riêng tư, độc lập và thuộc quyền sử dụng của doanh nghiệp. Có thể tự ý bố trí, trưng bày vật dụng theo ý muốn.

– Hợp đồng có tính ngắn hạn do đó có thể thay đổi linh hoạt địa chỉ thuê.

– Không gian văn phòng rộng rãi, được bày trí hoàn chỉnh nội thất, trang thiết bị hiện đại, tiện nghi.

Vấn đề giao tiếp

Trong nội bộ công ty, hầu như chỉ giao tiếp với các đồng nghiệp cùng công ty.

Có cơ hội tiếp xúc với nhiều người làm việc trong các lĩnh vực khác nhau, từ đó kết nối, học hỏi lẫn nhau và thu hút được sự hợp tác, đầu tư tiềm năng.

Hợp đồng cho thuê văn phòng chia sẻ

Yếu tố rất cần được lưu ý cẩn thận khi thực hiện thuê văn phòng chia sẻ quận 1 tại tphcm chính là hợp đồng cho thuê. Một vài điểm cần lưu ý về hợp đồng pháp lý này như sau:

 • Hợp đồng phải được lập thành văn bản. Không yêu cầu về công chứng, chứng thực tuy nhiên để đảm bảo quyền lợi và tính ràng buộc thì vẫn nên thực hiện (do các bên thỏa thuận).

 • Thời điểm hợp đồng có hiệu lực do các bên thỏa thuận và phải ghi rõ trong hợp đồng. Trường hợp có công chứng, chứng thực hợp đồng thì thời điểm công chứng sẽ là thời điểm có hiệu lực hợp đồng. Nếu các bên không thỏa thuận công chứng, chứng thực thì thời điểm có hiệu lực hợp đồng sẽ là thời điểm ký kết giữa các bên.

 • Giá thuê văn phòng được các bên thỏa thuận và ghi rõ trong hợp đồng

 • Vấn đề thành toán: thời hạn thanh toán, các đợt thanh toán, hình thức thanh toán,… do các bên tự thỏa thuận và ghi rõ trong hợp đồng.

 • Cần quy định rõ việc phạt hay bồi thường thiệt hại do bên thuê chậm thanh toán hay bên cho thuê chậm bàn giao.

Nội dung hợp đồng cho thuê văn phòng chia sẻ

Nội dung hợp đồng sẽ được cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi các bên ra quyết định ký kết, thỏa thuận. Các thông tin chính sẽ được đề cập đến trong hợp đồng bao gồm:

 • Tên, địa chỉ của các bên;

 • Thông tin về bất động sản;

 • Giá cho thuê;

 • Thời hạn thuê, thời gian giao/nhận;

 • Thông tin thanh toán: thời hạn thanh toán, phương thức thanh toán;

 • Quyền và nghĩa vụ của các bên;

 • Trách nhiệm do vi phạm hợp đồng;

 • Các trường hợp chấm dứt, hủy bỏ hợp đồng và các biện pháp xử lý;

 • Giải quyết tranh chấp;

 • Thời điểm có hiệu lực của hợp đồng.

Kinh nghiệm chọn địa chỉ cho thuê văn phòng chia sẻ uy tín

Xem xét về địa điểm cho thuê văn phòng chia sẻ quận 1

Quận 1 là vị trí cực kỳ đắc địa nằm tại khu vực trung tâm TP. Hồ Chí Minh. Đây là nơi tập trung của nhiều trung tâm thương mại, cao ốc, tòa nhà văn phòng, nhà hàng – khách sạn, tòa nhà hành chính,… với lượng lớn người qua lại. Nếu sở hữu một trong những địa chỉ văn phòng tại quận 1, việc gặp gỡ với các khách hàng, đối tác sẽ diễn ra cực kỳ thuận lợi, đồng thời còn có thể thu hút khá nhiều các nguồn vốn đầu tư không chỉ trong mà còn ngoài nước. Chi phí cho thuê văn phòng chia sẻ quận 1 khá phải chăng, phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp. Một số những địa chỉ cho thuê văn phòng chia sẻ hàng đầu tại quận 1 có thể kể đến:

Vincom Center quận 1 là địa chỉ văn phòng chia sẻ chất lượng hàng đầu được cung cấp bởi G Office

Vincom Center quận 1 là địa chỉ văn phòng chia sẻ chất lượng hàng đầu được cung cấp bởi G Office

Kết cấu của văn phòng cho thuê

Đa số các dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ tại tphcm sẽ sở hữu khoảng từ 5 – 7 tầng. Diện tích cao ốc, tòa nhà cho thuê cũng khá rộng rãi, mỗi mặt sàn cũng được ngăn ra thành các khu vực riêng cho các doanh nghiệp sử dụng. Cần lưu ý tòa nhà có các tiện ích như: sảnh đón tiếp khách, quầy lễ tân, thang máy di chuyển, dịch vụ giữ xe hay bảo vệ an ninh chuyên nghiệp,…

Các dịch vụ đi kèm

Dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ thường đi kèm với các dịch vụ lễ tân, dọn dẹp văn phòng, bảo vệ an ninh,… Phải đảm bảo rằng tòa nhà văn phòng có bộ phận lễ tân để đại diện doanh nghiệp tiếp đón khách hàng, đối tác trong các dịp gặp gỡ, trao đổi. Nhân viên lễ tân cũng cần được xem xét về tác phong và thái độ làm việc có được chuyên nghiệp hay không để hỗ trợ doanh nghiệp một cách tốt nhất. Thông thường chi phí cho dịch vụ lễ tân không được tách riêng mà đã bao gồm trong gói thuê văn phòng chia sẻ. Dịch vụ bảo vệ phải đảm bảo an ninh và khâu dọn dẹp cũng cần thường xuyên để giữ cho văn phòng luôn sạch đẹp, sáng sủa và chuyên nghiệp.

Chi phí thuê văn phòng chia sẻ quận 1 tại TPHCM

Mô hình cho thuê văn phòng chia sẻ được đánh giá cao bởi chi phí thuê thường không quá cao. Trung bình chi phí sẽ dao động từ 3-5 triệu/tháng. Chính vì thế rất phù hợp với ngân sách vốn đầu tư của nhiều doanh nghiệp kể cả startup hay công ty vừa và nhỏ. Tổng chi phí thuê văn phòng cũng đã bao gồm trong đó các chi phí thiết bị hay dịch vụ khác như: bàn ghế làm việc, tủ đựng hồ sơ, internet, chi phí in/scan/fax, điện nước,… Cần lưu ý thật kỹ về vấn đề này để quá trình thuê văn phòng diễn ra thuận lợi, đảm bảo quyền lợi và tối ưu về chi phí.

Địa chỉ thuê văn phòng chia sẻ quận 1 tại TP.HCM

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ uy tín cho thuê văn phòng chia sẻ tại quận 1, hãy chọn G-Office của chúng tôi. Với lợi thế vượt trội về ứng dụng công nghệ thông tin, viễn thông, công ty sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí, tăng khả năng tiếp cận thị trường. Bên cạnh đó, công ty còn cung cấp dịch vụ văn phòng với nội thất cao cấp, thiết kế hiện đại, sang trọng.

Hiện tại, đã có hơn 10.000 doanh nghiệp và doanh nhân sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi. G-Office cam kết cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ quận 1 tại TP.HCM chuyên nghiệp, chất lượng dành cho các doanh nghiệp. Để được hỗ trợ tư vấn, bạn hãy liên hệ đến thông tin sau của chúng tôi:

Những tiện ích khi thuê dịch vụ văn phòng chia sẻ tại G Office

Với các văn phòng truyền thống tại quận 1 chi phí thuê là cực kỳ cao, chính vì thế mà Shared Office sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các doanh nghiệp, nhất là các công ty Start-up. Khi chọn thuê dịch vụ văn phòng chia sẻ tại G Office quý khách hàng sẽ nhận được nhiều tiện ích như sau:

 • Nội thất được thiết kế và trang trí sẵn tại Shared Office

 • Tiết kiệm tối đa chi phí mà vẫn nhận được dịch vụ chất lượng cao. Khách hàng sẽ có được trải nghiệm tuyệt vời mà không cần lo lắng về chi phí thuê.

 • Sở hữu ngay vị trí văn phòng đắc địa tại quận 1 – trung tâm TPHCM với các cao ốc, tòa nhà văn phòng hạng A. Không chỉ thuận lợi cho gặp gỡ, trao đổi mà còn tiếp cận được nhiều nguồn đầu tư tiềm năng.

 • Đặt biển hiệu tên doanh nghiệp trước cửa tòa nhà giúp gia tăng nhận diện thương hiệu.

 • Đội ngũ lễ tân nhiệt tình, tác phong chuyên nghiệp và chuyên môn cao, thành thạo đa dạng ngôn ngữ.

 • Khu vực tiếp đón khách rộng rãi, phòng họp hiện đại với đầy đủ trang thiết bị, không gian được bày trí lịch sự.

 • Miễn phí sử dụng các trang thiết bị và tiện ích tiêu chuẩn của văn phòng.

G Office và các vị trí cho thuê văn phòng chia sẻ chiến lược tại quận 1

G Office hiện là một trong những đơn vị dịch vụ dẫn đầu trong việc cho thuê văn phòng chia sẻ quận 1 – TPHCM. Chúng tôi sẽ mang đến quý khách hàng có nhu cầu những địa điểm cho thuê mang tính chiến lược cao tại quận 1 cụ thể gồm:

 • Tầng trệt – Rosana Tower – 60 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1

 • Tầng 15 – P.1508 – Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn, Quận 1

 • Tầng 19 – P.1901 – Saigon Trade Center – 37 Tôn Đức Thắng, Quận 1

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu thuê văn phòng chia sẻ tại quận 1, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

Hiện tại, đã có hơn 10.000 doanh nghiệp và doanh nhân sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi.

G-Office cam kết cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ quận 1 tại TP.HCM chuyên nghiệp, chất lượng dành cho các doanh nghiệp. Để được hỗ trợ tư vấn, bạn hãy liên hệ đến thông tin sau của chúng tôi:

G OfficeVăn phòng ảovăn phòng chia sẻ, Co-working

SĐT: (+84) 28 22 200 919

Email: support@goffice.vn

Câu hỏi thường gặp

Phí dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ tại quận 1 là bao nhiêu?

Chi phí cho thuê văn phòng chia sẻ tại quận 1 được cung cấp bởi G Office sẽ được tính dựa trên vị trí, quy mô văn phòng và các tiện ích kèm theo. Mỗi nhu cầu sử dụng khác nhau của các khách hàng sẽ có một mức chi phí riêng. Quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ với G Office qua hotline: (+84) 28 22 200 919 để được nhận tư vấn và báo giá chính xác nhất!

Liên Hệ

Thủ tục đăng ký dịch vụ văn phòng chia sẻ như thế nào?

Với mô hình dịch vụ văn phòng chia sẻ quận 1, thủ tục để đăng ký là cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần cung cấp chính xác và đầy đủ các thông tin theo yêu cầu để tạo lập hợp đồng và bắt đầu sử dụng ngay văn phòng cực kỳ nhanh chóng.

Xem thêm:

Tin liên quan

Scroll to Top