Sự khác biệt giữa văn phòng hiện đại và truyền thống là gì?

Khi nhìn vào phong cách trang trí nội thất văn phòng hiện tại hoặc cách thể hiện các giá trị của công ty là điều quan trọng để người khác xem xét doanh nghiệp của bạn là truyền thống hay hiện đại. Là nhà cung cấp dịch vụ cho thuê coworking space giá rẻ uy tín hàng đầu tại trung tâm TPHCM, các dịch vụ của G Office tuân theo văn hóa kinh doanh hiện đại – chúng tôi mang đến môi trường làm việc linh hoạt như một cách tiếp cận không thể thiếu đối với cách làm việc hiện đại. Vậy sự khác biệt giữa văn phòng hiện đại và truyền thống là gì? Hãy theo dõi nội dung blog này.

Văn phòng hiện đại là gì?

Một văn phòng hiện đại thường được xác định bởi con người và văn hóa của doanh nghiệp, cũng như tính thẩm mỹ. Về bản thân không gian văn phòng, một văn phòng hiện đại có khả năng bao gồm lối trang trí nhẹ nhàng tối giản, không gian rộng và đồ nội thất tối thiểu – tạo ra một cách tiếp cận hiện đại. Thông thường trong văn hóa đại lý, các văn phòng hiện đại có thể bao gồm đồ nội thất hoặc kiểu trang trí để thu hút nhân viên và cải thiện hạnh phúc của nhân viên – chẳng hạn như những chiếc ghế lười thoải mái, nhiều cây xanh hoặc các máy trò chơi điện tử.

văn phòng hiện đại là gì

Tuy nhiên, khi đề cập đến một doanh nghiệp hiện đại hoặc quản lý hiện đại, điều này thường tập trung vào việc tạo ra một nơi làm việc đầy cảm hứng cho đồng nghiệp cùng với sự ứng dụng công nghệ vào công việc, nhằm mục đích duy trì nhân viên tối đa và sự hài lòng – đồng thời đặt con người lên trước lợi nhuận.

Văn phòng truyền thống là gì?

So với văn phòng hiện đại, văn phòng truyền thống có thể có phong cách trang trí cũ hơn – cũng như phong cách quản lý và văn hóa kinh doanh có niên đại hơn. Về mặt thẩm mỹ, một không gian văn phòng truyền thống có thể thiếu đồ nội thất sáng tạo trong khi có thể chứa các buồng riêng trải rộng khắp không gian văn phòng, khuyến khích một cách làm việc tự chủ và truyền thống hơn.

Do đó, văn phòng và doanh nghiệp truyền thống có thể sẽ kém linh hoạt hơn văn phòng hiện đại. Ví dụ: không cho phép giờ làm việc linh hoạt hoặc làm việc tại nhà.

văn phòng truyền thống là gì

Doanh nghiệp truyền thống so với doanh nghiệp hiện đại

Việc kinh doanh được vận hành như thế nào thường có thể được quyết định bởi việc các chủ sở hữu hoặc giám đốc điều hành có tuân theo các đặc tính kinh doanh truyền thống hay hướng tới một cách tiếp cận hiện đại hơn. Bằng cách kết hợp các giá trị hiện đại vào một doanh nghiệp, điều này không chỉ có khả năng khai thác một không gian văn phòng sáng sủa hiện đại, thúc đẩy sự sáng tạo và sức khỏe của nhân viên, mà còn có khả năng có một cách tiếp cận linh hoạt đối với cách làm việc, chẳng hạn bằng cách tạo điều kiện làm việc từ xa.

Làm việc từ xa đang trở thành một cách làm việc ngày càng phổ biến. Trước khi đại dịch Covid-19 xuất hiện dẫn đến các lệnh block down được ban bố trên toàn cầu, nhiều công ty và văn phòng đã bắt buộc làm việc 8 tiếng một ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, có nghĩa là tất cả nhân viên sẽ phải đến văn phòng năm ngày một tuần. 

Trong thời kỳ đại dịch, các doanh nghiệp đã buộc phải thay đổi khuôn mẫu này để thích nghi với những hạn chế, thay vào đó là nhu cầu rất lớn về văn phòng ảocoworking space cho giải pháp làm việc linh hoạt lại trở nên là sự lựa chọn hàng đầu. Cách tiếp cận này có nhiều khả năng giữ chân nhân viên, thu hút nhân tài và tạo ra sự cân bằng hài hòa giữa công việc và cuộc sống để mang lại phúc lợi cho nhân viên.

Giờ đây, khi các hạn chế tiếp tục được dỡ bỏ và chúng ta dần quay trở lại với cách làm việc “bình thường”, thì nhu cầu làm việc từ xa vẫn còn cao. Để cạnh tranh với tư cách là một doanh nghiệp hiện đại trong thời đại ngày nay, nhiều khả năng các doanh nghiệp sẽ cung cấp một cách tiếp cận kết hợp để làm việc. Điều này không chỉ phù hợp với định nghĩa sau năm 2020 về văn phòng hiện đại, mà còn dựa nhiều vào các kỹ thuật quản lý hiện đại (chẳng hạn như làm việc linh hoạt, thể hiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống và đặt mọi người lên trên lợi nhuận) – điều mà hầu hết nhân viên đang nghiêng về sau lệnh đóng cửa được dỡ bỏ.

Thiết lập doanh nghiệp hiện đại với văn phòng hiện đại G Office

Mặc dù đã xem xét chi tiết các doanh nghiệp truyền thống so với các doanh nghiệp hiện đại, nhưng rõ ràng chúng ta có thể thấy rằng cả cách quản lý hiện đại và văn phòng hiện đại đều là lựa chọn ưu tiên sau năm 2022.

văn phòng hiện đại tại G Office

Đó là lý do tại sao, tại G Office, chúng tôi cung cấp nhiều giải pháp làm việc linh hoạt khác nhau để kết hợp triển vọng hiện đại cho một công ty. Từ văn phòng ảo – bao gồm ba gói chính – đến văn phòng trọn góichỗ ngồi làm việc cố định, những vị trí đắc địa tại trung tâm thành phố tuyệt vời của chúng tôi ở quận 1, quận 3 và Tân Bình là nơi hoàn hảo cho cả sự chuyên nghiệp và giải trí sau giờ làm việc.

Lựa chọn sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng hiện đại của chúng tôi sẽ cho phép nhân viên của bạn tự do và linh hoạt khi làm việc từ xa, với tùy chọn thuê văn phòng ảo bạn sẽ có quyền sử dụng phòng họp chuyên nghiệp tại hệ thống văn phòng của chúng tôi để tập hợp đội ngũ của bạn lại với nhau. Cũng như giải quyết vấn đề nóng và bất cứ khi nào họ muốn với quyền sử dụng chỗ ngồi làm việc linh hoạt hay sảnh tiếp khách. 

Để tìm hiểu thêm thông tin về các dịch vụ cho thuê văn phòng ảo và coworking space của chúng tôi, hãy liên hệ hotline của chúng tôi ngay bây giờ.

Liên Hệ

Tin liên quan

Scroll to Top