Ngành coworking space đang phát triển như thế nào?

Ngành công nghiệp không gian làm việc chung đang phát triển nhảy vọt. Lực lượng lao động làm việc từ xa ngày càng tăng và sự phát triển của nền kinh tế tự do đang đẩy nhu cầu về không gian làm việc lên một tầm cao mới. Nó cũng không chỉ xảy ra ở Hoa Kỳ. Xu hướng coworking là một hiện tượng trên toàn cầu. Hầu như các thành phố lớn đều có coworking space xuất hiện.

Mặc dù vẫn là một ngành công nghiệp mới nổi, nhưng ngành coworking space đã tăng mạnh trong thập kỷ qua. Trong vài năm gần đây, coworking đã trở thành xu hướng chủ đạo. Số liệu thống kê về coworking cho thấy những tiến bộ mạnh mẽ trên các số liệu quan trọng, chẳng hạn như tổng mức tăng trưởng và nhu cầu của ngành, xu hướng khách hàng và khả năng sinh lời.

Sự phát triển của ngành coworking space

Hãy xem một số thống kê gây chú ý xung quanh sự bùng nổ coworking và ý nghĩa của chúng đối với tương lai của bất động sản thương mại và lực lượng lao động.

Nhìn vào các nguyên tắc cơ bản của ngành coworking space

Về cơ bản, ngành công nghiệp coworking rất hấp dẫn. Đó là một sự khởi đầu mạnh mẽ từ các khái niệm văn phòng truyền thống, nhưng vẫn đóng vai trò tương tự đối với những người sử dụng nó. Mặc dù coworking hoạt động bên ngoài giới hạn quản trị nơi làm việc thông thường, nhưng nó vẫn tuân theo một số quy tắc tương tự.

Những thứ như kích thước trung bình của không gian làm việc chung phải tương quan với các số liệu văn phòng truyền thống. Tương tự như vậy, các biến số như tỷ lệ lấp đầy và loại không gian làm việc đóng một vai trò lớn trong sự thành công hay thất bại của một không gian làm việc chung. Hãy xem xét những sự kiện chung của ngành vẽ nên bức tranh về coworking:

 • Giá trị thị trường toàn cầu của coworking được ước tính là 26 tỷ đô la vào năm 2019.
 • Kích thước trung bình của một không gian làm việc chung ở Bắc Mỹ là 9.799 sq./ft.
 • Coworking space trung bình có sức chứa 100 người.
 • 70% không gian làm việc chung với ít nhất 200 thành viên có lãi.

Sự phát triển của ngành coworking space

Mô hình kinh doanh không gian như một dịch vụ đang phát triển nhanh chóng. Sự tăng trưởng của coworking thể hiện rõ ràng ở hầu hết mọi số liệu liên quan, bao gồm số lượng hợp đồng thuê mới, số lượng chỗ ngồi, diện tích dành riêng cho diện tích và tốc độ tăng trưởng. Những yếu tố thuận lợi thúc đẩy sự phát triển của ngành coworking space bao gồm sự gia tăng số lượng công nhân làm việc từ xa, sự phát triển của nền kinh tế tự do, phân cấp công việc và sự phổ biến của các công ty khởi nghiệp cũng như văn hóa doanh nghiệp nhỏ.

Mô hình này bắt nguồn từ khoảng một thập kỷ trước, nhưng đã chứng kiến ​​sự mở rộng chóng mặt trong vòng ba đến năm năm qua. Các dự báo cho thấy trong vài năm tới có khả năng sẽ chú trọng nhiều hơn đến coworking như một mô hình để điều chỉnh phong cách làm việc.

 • Không gian linh hoạt đã tăng trưởng với tốc độ trung bình hàng năm là 23% kể từ năm 2010.
 • Không gian làm việc chung chiếm 30% tổng số người thuê văn phòng mới của Hoa Kỳ kể từ năm 2017.
 • Đến năm 2022, hơn 1,08 triệu người sử dụng không gian làm việc chung thường xuyên.

Tác động xã hội của Coworking

Sự gia tăng của coworking không hoàn toàn là một lợi ích cho bất động sản thương mại. Ngoài ra còn có những lợi thế xã hội gợn sóng để coworking. Khi các doanh nghiệp thay đổi khái niệm văn phòng truyền thống, nhiều người bỏ lỡ việc làm việc cùng với các đồng nghiệp. Coworking cho phép tiếp xúc nhiều hơn với các chuyên gia khác từ các nền tảng khác nhau.

Nhiều đồng nghiệp sử dụng những nơi làm việc độc đáo này để tăng vòng kết nối xã hội và nghề nghiệp của họ. Những người khác coi coworking là một cơ hội tạo khách hàng tiềm năng. Hình thức hợp tác và giới thiệu gắn kết. Coworking là một cơ hội kết nối chuyên nghiệp cũng như một không gian để hoàn thành công việc.

Tác động xã hội của Coworking space

 • 82% thành viên cho biết coworking đã mở rộng mạng lưới chuyên nghiệp của họ.
 • 64% thành viên có thể theo dõi giới thiệu hoặc cơ hội kinh doanh cho kết nối đồng nghiệp.
 • 89% mọi người nói rằng họ cảm thấy hạnh phúc hơn khi làm việc sau khi tham gia một không gian làm việc chung.

Thống kê coworking toàn cầu

Thị trường coworking lớn như thế nào? Mặc dù khó định lượng, coworking dường như là một phần của sự thay đổi mô hình toàn cầu rộng lớn hơn. Tại các khu vực đô thị lớn trên toàn cầu, không gian làm việc chung đang thúc đẩy các vụ mua bán tài sản khổng lồ và thay đổi thói quen làm việc của các chuyên gia đô thị.

Coworking đã sẵn sàng để tiếp tục phát triển ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Châu Á-Thái Bình Dương và các trung tâm khác. Trên quy mô toàn cầu:

 • Không gian làm việc chung chiếm gần 10% diện tích cho thuê ở Manhattan.
 • Không gian làm việc linh hoạt chiếm tới 7% bất động sản thương mại của London.
 • Châu Á-Thái Bình Dương có số lượng không gian làm việc chung tăng gần gấp đôi so với Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

Coworking space – Một cách làm việc mới

Cơn bão hoàn hảo về chi phí bất động sản gia tăng và lực lượng lao động sử dụng đám mây đã tạo tiền đề cho mô hình kinh doanh dịch vụ không gian. Giờ đây, coworking space không chỉ ở đây để tồn tại mà còn ở đây để phát triển. Nhu cầu về không gian làm việc chung có thể sẽ tăng trong những năm tới. Khi những người làm việc từ xa nhận ra lợi ích của việc làm việc chung, thì các công ty tuyển dụng họ cũng vậy. Coworking với tư cách là một mô hình kinh doanh sẽ được hưởng lợi như một giải pháp cho nhu cầu không gian làm việc thời đại mới.

Tin liên quan

Scroll to Top