Loại hình doanh nghiệp nào phù hợp với coworking space?

Sự thật là không có doanh nghiệp nào không được hưởng lợi từ việc sử dụng coworking space. Các nhà giao dịch hàng ngày, nhà văn, chuyên gia pháp lý và thậm chí cả các nhà cung cấp dịch vụ gia đình đầu có thể sử dụng coworking space, cho phép họ tránh phải trả một khoảng tiền thuê lớn cho văn phòng truyền thống. Sau cùng, họ chỉ cần một địa chỉ thương mại, bàn làm việc và kết nối internet ổn định.

Trong những năm gần đây, coworking space đã trở nên phổ biến vì chúng có tính linh hoạt, với hợp đồng thuê thương mại không ràng buộc thời gian quá dài, và những tiện nghi văn phòng hiện đại mà hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường ngại phải bỏ quá nhiều chi phí để đầu tư. Tùy chọn này cho phép doanh nghiệp chỉ thanh toán cho đúng những gì họ cần. 

Vậy những loại hình doanh nghiệp nào đang lựa chọn sử dụng coworking space nhiều nhất và lý do vì sao? Hãy tham khảo blog của G Office – Nhà cung cấp dịch vụ cho thuê coworking space tại TPHCM.

Xu hướng coworking space là tương lai của kinh doanh

Trung bình, giá thuê văn phòng truyền thống tại quận 1 – TP HCM rơi vào khoảng 35 USD/m2 chưa kể các phụ phí đi kèm. Nếu chúng ta dành thời gian để suy nghĩ về nó, thế giới đã trải qua một số xáo trộn tài chính toàn cầu đáng kể trong đại dịch. Nhiều công ty đã cắt giảm quy mô và sa thải hầu hết (nếu không phải tất cả) nhân viên của họ, và một số công ty thậm chí còn phá sản.

Nhiều công ty vẫn sẵn sàng cắt giảm chi phí, đóng cửa các tòa nhà văn phòng của họ và cho nhân viên làm việc từ xa. Đây là nơi không gian làm việc chung đã tiết kiệm thời gian. Chúng là một sự thay thế linh hoạt, hiệu quả về chi phí cho tòa nhà văn phòng truyền thống.

Sau đây là một số lý do mà không gian làm việc chung là tương lai của doanh nghiệp:

coworking space giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Cho phép bạn tạo kết nối

Bạn đã nghe câu nói, “làm việc theo nhóm giúp giấc mơ thành công” và điều đó đúng. Học hỏi từ những sai lầm của người khác là hữu ích. Khi tham gia không gian làm việc chung, bạn có thể kết nối với những người khác, học hỏi từ họ và chia sẻ kinh nghiệm của mình. Không gian làm việc chung cung cấp tất cả các nhu cầu kinh doanh của bạn và cho bạn cơ hội giao lưu, cộng tác và kết nối.

Tối ưu hóa năng suất

Không gian làm việc chung cung cấp mọi thứ bạn cần: ánh sáng lý tưởng, ghế thoải mái, chất lượng không khí tốt, nhiệt độ lý tưởng, v.v. Tất cả những điều này khiến bạn muốn làm việc hiệu quả hơn vì bạn sẽ dễ dàng tập trung hơn khi cảm thấy thoải mái.

Thúc đẩy sáng tạo

Khi làm việc với những người từ nhiều lĩnh vực và nền tảng khác nhau, bạn sẽ mở rộng tầm nhìn của mình. Sự sáng tạo được thúc đẩy khi bạn tương tác với những người khác và trao đổi ý tưởng. Ai đó có thể có một giải pháp mà bạn thậm chí chưa bao giờ nghĩ đến và ngược lại.

Tăng khả năng thành công

Vì bạn có mọi thứ bạn cần ở một nơi, không gian làm việc chung cho phép bạn bắt đầu ngày mới với tâm trạng tuyệt vời. Bạn có thể giao lưu với những người khác, cộng tác và động não cũng như tìm ra những ý tưởng mới. Làm việc cùng nhau khuyến khích bạn hỗ trợ người khác, chia sẻ và truyền bá kiến ​​thức của bạn cũng như chấp nhận kiến ​​thức của người khác và điều này làm tăng thành công của mọi người.

Những loại hình doanh nghiệp nào đang sử dụng coworking space?

Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét những người lao động đang sử dụng không gian làm việc chung.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Số lượng nhân viên tại một doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể thay đổi nhanh chóng; chúng tôi đã thấy bằng chứng về điều này trong đại dịch. Chủ doanh nghiệp có thể chịu gánh nặng tài chính nếu họ cần tăng hoặc giảm không gian làm việc. Đây là lý do tại sao rất nhiều người đang chuyển sang không gian làm việc chung. Nó cho phép linh hoạt mà không gây quá nhiều căng thẳng cho ngân sách tổng thể. Đây là một cách lý tưởng, dễ dàng để các chủ doanh nghiệp giảm chi phí văn phòng trong khi vẫn giữ cho nhân viên của họ hài lòng.

Công ty khởi nghiệp

Mặc dù các công ty khởi nghiệp rất giống với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhưng họ thường phải giải quyết các vấn đề mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ không gặp phải. Vì họ là những công ty trẻ nên không khó để tưởng tượng những gánh nặng tài chính mà họ phải đối mặt. Các chi phí như mua/thuê văn phòng, thuê nhân viên mới, mua thiết bị, v.v. có thể khiến họ rơi vào tình trạng tài chính tồi tệ. Không gian làm việc chung là lý tưởng cho nhóm này vì chúng đáp ứng nhu cầu về không gian văn phòng và chi phí thiết bị. Vì nó có giá cả phải chăng hơn, họ có cơ hội tốt hơn nhiều để tạo ra nó.

Công ty khởi nghiệp

Doanh nghiệp lớn có nhân viên làm việc từ xa

Đại dịch đã dạy chúng ta rằng có rất nhiều lợi ích khi làm việc từ xa. Nhiều doanh nghiệp đóng cửa văn phòng và cho công nhân làm việc tại nhà.

Thật không may, một số công nhân gặp khó khăn khi làm việc tại nhà vì nhiều lý do. Không gian làm việc chung cho phép những nhân viên này làm việc từ xa mà vẫn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp.

Người làm nghề tự do/Người du mục kỹ thuật số

Những người làm việc tự do và những người du mục kỹ thuật số cần một nơi thích hợp để làm việc. Đôi khi, làm việc tại nhà không lý tưởng vì nhiều lý do. Nhiều người làm việc tại nhà gặp khó khăn trong việc duy trì sự cân bằng lành mạnh giữa công việc và cuộc sống. Ngoài ra, vì có quá nhiều hoạt động nên không phải lúc nào bạn cũng có thể làm việc tại quán cà phê địa phương là lý tưởng. Đây là lý do tại sao không gian làm việc chung là lý tưởng vì nó cho phép những người lao động này tách biệt nhà và nơi làm việc.

Bạn đã sẵn sàng để tham gia một coworking space chưa?

Nếu bạn cảm thấy mình có thể quan tâm đến việc tham gia một coworking space, chúng tôi sẵn lòng tư vấn ngay cho bạn! Đặt lịch tham quan ngày hôm nay tại bất kỳ 4 chi nhánh của chúng tôi. Chúng tôi có thể chỉ cho bạn những điều tuyệt vời mà G Office cung cấp cho khách hàng của mình và giúp bạn thấy làm việc trong một không gian làm việc chung có thể mang lại lợi ích cho bạn như thế nào.

Liên Hệ

Tin liên quan

Scroll to Top