Làm việc từ xa: từ văn hóa đến triển khai thực tế

COVID-19 đã trở thành một sự kiện quan trọng trong văn hóa làm việc từ xa (remote working), đẩy nhanh cách mọi người và hầu hết các công ty hành xử. Nhưng làm việc từ xa không phải là mới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách mô hình làm việc từ xa thành công, những gì cần được thực hiện và tương lai của công việc sẽ như thế nào.

Làm việc từ xa: từ ngoại lệ đến chuẩn mực mới

Làm việc từ xa không phải là mới. Cuộc khủng hoảng COVID-19 vừa đẩy nhanh việc áp dụng nó. Ở Mỹ, thói quen làm việc đã thay đổi từ lâu, đặc biệt là trong bối cảnh của ‘Nền kinh tế tự do’ (lưu ý: Nền kinh tế tự do là thị trường lao động chủ yếu dựa vào các vị trí tạm thời và bán thời gian do các nhà thầu độc lập và freelancer đảm nhận thay vì hơn là nhân viên cố định toàn thời gian.) đã trở nên khổng lồ với các công ty như Uber hoặc TaskRabbit. Cuộc khủng hoảng COVID-19 đã thúc đẩy các tập đoàn nổi bật hơn hướng tới hệ thống và quỹ đạo này. Và, nó đã làm nổi bật cách các công ty xử lý công việc từ xa dựa trên văn hóa nội bộ và phong cách quản lý của họ.

Làm việc từ xa từ ngoại lệ đến chuẩn mực mới

Ở khía cạnh cực đoan, bạn có Giám đốc điều hành của Shopify, người đã tuyên bố công ty sẽ là “kỹ thuật số theo thiết kế”, cho phép nhân viên làm việc từ mọi nơi. Thật vậy, ngay cả khi Shopify tiếp tục mở văn phòng mới cho “các cuộc tụ họp trực tiếp, có chủ ý cao”, Tobi Lutke đã thông báo rằng hầu hết lực lượng lao động của Shopify sẽ làm việc từ xa ‘vĩnh viễn’, nghĩa là đó là lựa chọn ưu tiên và làm việc tại văn phòng không còn là chuẩn mực mà là ngoại lệ.

Pinterest cũng đã tìm đến một giải pháp triệt để khi họ giải thể hợp đồng cho thuê, đồng ý trả 90 triệu đô la để hủy bỏ nó. Điều này có nghĩa là, với tư cách là một công ty, Pinterest thích trả 90 triệu hơn là trả tiền thuê nhà. Tuy nhiên, sau COVID-19, một số công ty chọn cách quay trở lại ‘văn phòng làm việc’ như Tesla. Trong một email gửi tới các nhân viên điều hành của công ty với dòng tiêu đề ‘Làm việc từ xa không còn được chấp nhận’, Elon Musk nói rằng các nhân viên phải dành tối thiểu 40 giờ mỗi tuần trong văn phòng, nếu không sẽ ‘rời khỏi Tesla’. Chỉ vài tháng sau, chúng ta có thể nói rằng động thái này khá tồi tệ vì nhiều người đã rời bỏ Tesla. Khi anh ấy thực thi một chính sách tương tự tại Twitter mới được mua lại gần đây, các phản ứng đối với phong cách quản lý của anh ấy là rất quan trọng, bao gồm cả việc từ chức của các giám đốc điều hành cấp cao nhất.

COVID-19 đã thay đổi sâu sắc thói quen và văn hóa làm việc của mọi người. Ở góc độ quản lý, việc dựa vào thói quen, văn hóa cũ khi làm việc tại công sở là một sai lầm. Điều này đặc biệt mạnh mẽ ở châu Âu vì các công ty theo truyền thống có nhiều cấp quản lý đã được chứng minh trong cuộc khủng hoảng COVID-19 là ít quan trọng hơn người ta tưởng.

Làm việc từ xa: Hoa Kỳ so với Châu Âu?

Sự khác biệt về văn hóa trong thói quen làm việc giữa Mỹ và Châu Âu là rất lớn, đặc biệt là trong phong cách quản lý. Ví dụ như nhìn vào Google, họ có hàng nghìn nhân viên nhưng chỉ có ba lớp quản lý, khiến công việc trở nên linh hoạt hơn rất nhiều. Sự khác biệt quan trọng giữa Hoa Kỳ và Châu Âu đến từ quyền tự do tuyển dụng và sa thải, điều này có thể có nghĩa là ít bảo vệ hơn cho người lao động nhưng cũng có nghĩa là sự linh hoạt và khả năng chịu rủi ro cao hơn nhiều cho cả người sử dụng lao động và người lao động. Ở Mỹ, nếu một người không hòa nhập, họ có thể phá vỡ hợp đồng làm việc rất dễ dàng, trái ngược với châu Âu. Điều này đi đôi với các quy trình quản lý và quản lý vi mô. Khi bạn bắt đầu kiểm soát nhân viên, họ cư xử như những đứa trẻ vì bạn đối xử với họ như những đứa trẻ. Đó là lý do tại sao công ty cần nhiều công cụ hơn và nhiều ‘lớp’ hơn để quản lý những nhân viên có thể không muốn ở đó ngay từ đầu, tạo ra những vòng lặp ‘lao động cưỡng bức’.

Với kiểu cấu trúc này, làm việc từ xa không hiệu quả lắm, đó có lẽ là lý do tại sao nhiều công ty châu Âu hiện đang buộc mọi người quay lại văn phòng. Mặt khác, với tư cách là một công ty, điều đó có nghĩa là phải suy nghĩ lại toàn bộ cấu trúc quản lý của bạn, xem xét cách đối xử và đánh giá nhân viên của bạn (kết quả so với số giờ làm việc tại văn phòng) và điều chỉnh các chiến lược tuyển dụng của bạn. Đây là một sự thay đổi lớn mà đại dịch đã làm nổi bật.

Tuy nhiên, câu hỏi vẫn còn đó là: công ty nào sẵn sàng thực hiện bước nhảy vọt về niềm tin này và công ty nào thì không, vì phần lớn ‘cách làm việc mới’ này dựa trên sự tin tưởng. Sự thay đổi này không chỉ dành cho các công ty công nghệ hoặc công ty khởi nghiệp; đó là một câu hỏi về quản lý. Siemens, một tập đoàn đa quốc gia và là công ty sản xuất công nghiệp lớn nhất ở Châu Âu, đã phát hành lại vào năm 2020 một báo cáo làm việc từ xa tuyệt vời nêu rõ rằng nếu bạn không thể tin tưởng nhân viên của mình, thì với tư cách là một công ty, bạn sẽ gặp vấn đề trong tuyển dụng. Vào năm 2020, hội đồng quản trị Siemens đã phê duyệt một mô hình làm việc mới cho phép nhân viên làm việc tại nơi họ làm việc hiệu quả nhất, kể cả ở nhà hoặc từ một không gian làm việc chung trong hai hoặc ba ngày một tuần.

Làm việc từ xa: không chỉ là thiết lập cơ sở hạ tầng, mà còn là văn hóa công ty

Sự phát triển hướng tới làm việc từ xa và kết hợp này làm cho mô hình dịch vụ của G Office ngày càng phù hợp hơn. Bằng cách cung cấp giải pháp cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng linh hoạt và giá cả phải chăng, Dịch vụ của G Office cho phép các công ty thích ứng dễ dàng hơn với các mô hình làm việc mới này. Đây cũng là cách hoàn hảo để cho thuê lại một văn phòng ít được sử dụng do lịch làm việc từ xa và kết hợp.

Tuy nhiên, điều cần thiết là bạn phải tìm cách đối xử bình đẳng với tất cả nhân viên khi quyết định bước vào thế giới hỗn hợp. Đó chỉ là hành vi bình thường của con người và những thành kiến ​​nhận thức thông thường để thăng chức cho nhân viên mà bạn gặp hàng ngày, ngay cả khi họ không phải là thành viên làm việc hiệu quả nhất trong nhóm, bởi vì bạn đã quen với việc nhìn thấy họ. Khi đề cập đến việc thăng chức, họ sẽ là người đầu tiên bạn nghĩ đến. 

Vì vậy, để chống lại những thành kiến ​​đó, bạn cần coi mọi người như thể họ ở xa với các hệ thống tự động có thể đo lường hiệu suất một cách khách quan. Ngoài ra, bạn cần giúp nhân viên của mình có môi trường phù hợp để làm việc từ xa với bàn phù hợp, ghế phù hợp… Mô hình của công ty sẽ cần đầu tư thì nhân viên mới có công cụ phù hợp để làm việc.

Làm việc từ xa: tương lai của công việc?

Mặc dù mô hình này khác xa so với những gì chúng ta trải nghiệm ngày nay, nhưng chúng tôi mời bạn tưởng tượng về một tương lai nơi mọi người đều là nhân viên của DAO (tổ chức tự trị phi tập trung), nghĩa là:

Làm việc từ xa tương lai của công việc

Bạn thậm chí không có một công việc toàn thời gian nữa, bạn làm việc song song cho nhiều công ty khác nhau, và bạn phát hiện ra rằng một trong những người trong không gian làm việc chung của bạn cũng đang làm việc cho công ty này.

Vì vậy, bạn quyết định chia sẻ và trao đổi nhiệm vụ.

Nó có ý nghĩa gì về mặt quản lý? Điều đó có nghĩa là chúng ta đang hướng tới tổ chức phẳng và cấu trúc tự tổ chức, nơi công việc được tổ chức theo nhiệm vụ chứ không phải theo thứ bậc. Nếu phần thưởng đủ cao, ai đó sẽ thực hiện nhiệm vụ. Có lẽ trong mô hình này, chúng ta sẽ có các thuật toán tự động để tối ưu hóa việc phân chia nhiệm vụ bằng AI.

Tất nhiên, mô hình này không được tạo ra cho tất cả các ngành. Trong hệ thống Horeca và Y tế, hiện tại chúng ta vẫn cần những nhân viên có thể lực (và thậm chí có chuyên môn cao). Nhưng ai biết được tương lai sẽ ra sao? 

Tesla vừa phát hành bản demo đầu tiên của robot giống người của họ. Cảm giác vẫn chưa ổn định lắm, nhưng Tesla đang sử dụng công nghệ tương tự như ô tô tự lái và công nghệ tương tự như AI mở. Có lẽ trong mười năm nữa, một bác sĩ phẫu thuật sẽ sử dụng máy tính để thực hiện phẫu thuật thông qua rô-bốt trực tiếp tại nhà bạn. Thậm chí ngày nay, nhiều cuộc tư vấn của bác sĩ được thực hiện thông qua hội nghị truyền hình. 

Ngoài ra, làm việc từ xa cũng là một cách sống và làm việc có trách nhiệm với môi trường hơn vì thời gian đi lại ít hơn, ít sử dụng ô tô hơn và nhiều nhà ở hơn nếu chúng ta cần ít không gian văn phòng hơn do có nhiều người làm việc tại nhà hơn .

Nếu COVID-19 đã đẩy nhanh quá trình này, thì làm việc từ xa chắc chắn đang trên đường trở thành tiêu chuẩn, ngay cả khi chúng ta vẫn gặp phải một số phản đối từ các công ty truyền thống ngày nay. Sự kháng cự này khá dễ hiểu vì làm việc từ xa hoàn toàn thách thức mô hình tổ chức của chúng ta với tư cách là một xã hội: nó tác động đến cách chúng ta được cấu trúc như một xã hội và cách chúng ta hoạt động với tư cách cá nhân. Con đường vẫn còn dài nhưng không thể tránh khỏi…và đó là một tin tuyệt vời.

Bạn muốn thuê văn phòng một cách linh hoạt như: văn phòng ảo, văn phòng trọn gói hay chỗ ngồi làm việc riêng, và hỗ trợ mô hình hybrid tại công ty của mình?  Tìm không gian hoàn hảo của bạn với G Office.

Tin liên quan

Scroll to Top