Giải đáp 8 câu hỏi thường gặp về không gian văn phòng chia sẻ

Ngày nay, ngày càng có nhiều nhân viên làm việc tại nhà chuyển sang sử dụng văn phòng chia sẻ. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Nếu bạn đang cân nhắc chuyển sang không gian văn phòng chia sẻ, đây là một số câu hỏi mà bạn có thể muốn có câu trả lời.

Giải đáp 8 câu hỏi về không gian văn phòng chia sẻ

Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu một số câu hỏi về không gian văn phòng chia sẻ phổ biến nhất. Hy vọng, điều này có thể giúp làm sáng tỏ một số điều cho bạn.

8 câu hỏi về không văn phòng chia sẻ

1. Văn phòng chia sẻ là gì?

Đây là một trong những câu hỏi về văn phòng chia sẻ đầu tiên xuất hiện. Mọi người tự hỏi văn phòng chia sẻ chính xác là gì. Đó là một môi trường văn phòng, cung cấp văn phòng riêng, không gian làm việc chung, phòng hội nghị/phòng họp, dịch vụ trả lời trực tiếp, địa chỉ kinh doanh chuyên nghiệp, v.v. dành cho các chuyên gia và doanh nhân cần một không gian để hoàn thành công việc.

2. Tại sao phải có địa chỉ kinh doanh?

Khi nói đến việc tuyển dụng khách hàng mới, ấn tượng đầu tiên là tất cả. Nếu họ tra cứu doanh nghiệp của bạn và thấy rằng bạn đang ở trong một trung tâm thương mại, nhiều khả năng họ sẽ hợp tác kinh doanh với bạn. Một địa chỉ chuyên nghiệp làm cho doanh nghiệp của bạn hợp pháp không chỉ với khách hàng mà còn với các công cụ tìm kiếm. Bằng cách thuê một không gian văn phòng chia sẻ, bạn có một địa điểm hợp pháp để điều hành doanh nghiệp của mình và một nơi mà bạn có thể nhận bưu phẩm và thư.

3. Thuật ngữ “cộng đồng co-working” nghĩa là gì?

Có nhiều thứ hơn cho không gian văn phòng chia sẻ hơn là văn phòng. Bằng cách tham gia một cộng đồng làm việc chung, bạn có cơ hội giao lưu với những người mới. Bạn tương tác và xây dựng các mối quan hệ cá nhân và nghề nghiệp, đồng thời bạn có những người mà bạn có thể đưa ra ý tưởng và ngược lại. Những điều tuyệt vời chắc chắn sẽ xảy ra khi bạn là một phần của cộng đồng làm việc chung.

Thuật ngữ “cộng đồng co-working” nghĩa là gì

4. Bạn nên tìm kiếm điều gì ở văn phòng chia sẻ?

Ngày nay, hầu hết các không gian văn phòng chia sẻ đều có tiện nghi hiện đại, cao cấp. Tuy nhiên, vẫn nên đặt câu hỏi về những gì bạn có thể mong đợi từ họ, chẳng hạn như:

  • Bạn có loại internet nào?
  • Tòa nhà có thể vào được lúc mấy giờ?
  • Tôi có phải ký hợp đồng hay tôi có thể thuê theo tháng?
  • Cà phê/đồ uống giải khát có được bao gồm trong gói không?
  • Tôi có thể sử dụng địa chỉ tòa nhà làm địa chỉ văn phòng của mình không?
  • Có phòng hội nghị hoặc phòng họp nào mà tôi có thể sử dụng không?
  • Tôi có thể có một văn phòng riêng?
  • Nếu tôi muốn thuê thêm nhân viên cho nhóm của mình thì sao?
  • Dịch vụ trả lời/chuyển tiếp cuộc gọi có sẵn không?

Cà phê đồ uống giải khát có được bao gồm trong gói văn phòng chia sẻ

Đây chỉ là một vài trong số những câu hỏi mà bạn có thể muốn hỏi. Tất nhiên, nếu bạn có thể nghĩ ra nhiều hơn, hãy hỏi họ. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ những gì bạn có thể mong đợi trước khi tham gia một không gian làm việc chung và đảm bảo rằng nó phù hợp với nhu cầu của bạn.

5. Văn phòng chia sẻ mang lại lợi ích như thế nào cho bạn?

Không gian văn phòng chia sẻ ra đời từ nhu cầu của các chuyên gia có không gian để làm việc. Rốt cuộc, không phải lúc nào bạn cũng có thể làm việc ở nhà. Họ bắt đầu lang thang trong các quán cà phê mạng và những nơi họ có thể kết nối và làm việc. Cuối cùng, họ đã chia sẻ ý tưởng và xây dựng mối quan hệ. Bước tiếp theo rõ ràng là tạo không gian dành riêng cho các dịch vụ này.

Các chuyên gia yêu thích chúng vì chúng là nơi tuyệt vời để trao đổi suy nghĩ và có ý tưởng mới. Thêm vào đó, người lao động có tất cả các lợi ích khi trở thành một phần của cộng đồng trong khi vẫn giữ được quyền tự chủ. Cuối cùng, một không gian văn phòng chia sẻ cung cấp một môi trường chuyên nghiệp để gặp gỡ khách hàng.

6. Văn phòng chia sẻ có giúp ích gì cho các công ty khởi nghiệp không?

Mặc dù có thể đúng là văn phòng chia sẻ được sinh ra từ nhu cầu có không gian làm việc của các chuyên gia, nhưng nó đã trở thành một giấc mơ đối với các công ty khởi nghiệp. Những không gian này cho phép các dự án trẻ được tạo ra ở những khu vực thời thượng của thị trấn và nếu họ tổ chức một cuộc họp lớn, họ sẽ có một nơi chuyên nghiệp để tổ chức.

Lợi ích của văn phòng chia sẻ không thể được nhấn mạnh quá mức. Trong những không gian này, sự hợp tác và hỗ trợ thân thiện sẽ nở rộ một cách tự nhiên và việc tìm ra giải pháp cho các vấn đề sẽ dễ dàng hơn khi bạn có người khác đưa ra ý tưởng.

7. Có phải văn phòng chia sẻ chỉ dành cho các chuyên gia?

Trong những năm gần đây, nhiều tập đoàn đã học được những lợi ích của không gian làm việc chung. Đầu tiên, có một khoản đầu tư kinh tế. Thay vì bỏ nhiều tiền vào công việc kinh doanh trước, họ tìm một không gian mà nhóm có thể bắt đầu làm việc ngay lập tức. Văn phòng chia sẻ cung cấp mọi thứ cần thiết để đại diện cho thương hiệu của họ một cách chuyên nghiệp.

Thông thường, các thương hiệu lớn cần những cách mới để thoát khỏi cấu trúc công ty và khám phá những ý tưởng mới. Không gian văn phòng chia sẻ là một cách lý tưởng để tìm kiếm tài năng, cơ hội và khách hàng mới.

Có phải không gian văn phòng chia sẻ chỉ dành cho các chuyên gia

8. Bạn có cần phải hòa đồng để tham gia không gian văn phòng chia sẻ không?

Nhiều người có giả định sai lầm rằng chỉ vì  văn phòng chia sẻ mang lại cơ hội trở thành phương tiện xã hội, nên đó là một yêu cầu. Điều này không thể xa hơn sự thật. Bạn không cần phải tham gia; bạn có thể giữ cho riêng mình và vẫn được hưởng lợi từ việc sử dụng không gian văn phòng chia sẻ. Tuy nhiên, bạn có thể thấy rằng việc tham gia với nhóm có thể rất thú vị.

Sự kết luận

Như bạn có thể thấy, mặc dù không gian văn phòng chia sẻ ngày càng trở nên phổ biến, nhưng vẫn còn đó những câu hỏi. Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi đã trả lời câu hỏi của bạn và nếu bạn có thêm câu hỏi, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Tại G Office, chúng tôi có 5 địa điểm cho thuê văn phòng chia sẻ cực kỳ đắc địa tại TPHCM, ở các khu vực quận 1, quận 3 và Tân Bình. Chúng tôi mang đến cho bạn nhiều địa điểm và gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu và tính cách của bạn.

Tin liên quan

Scroll to Top