Freelancer và coworking space – Một sự kết hợp lý tưởng

Freelancer và coworking space là một sự kết hợp hoàn hảo. Nếu bạn là một người làm việc tự do – freelancer (cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn đã tham gia một thời gian), bạn đã quen thuộc với thuật ngữ “không gian làm việc chung – coworking space”. Sau tất cả, nó đã là một từ thông dụng trong cộng đồng doanh nhân trong vài năm nay. Khi bạn mới bắt đầu làm freelancer, ý nghĩ làm việc tại nhà rất thú vị. Bạn có thể mặc đồ ngủ vì bạn không phải đi đâu cả.

Tuy nhiên,sau một thời gian, bạn sẽ nhận ra rằng khi công việc của bạn phát triển, có lẽ việc tổ chức các cuộc họp với đối tác hay gặp gỡ khách hàng tại quán cà phê sẽ ảnh hưởng đến việc xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho bạn. Đây là lý do tại sao rất nhiều freelancer đang bắt đầu chuyển sang không gian làm việc chung quá trình làm việc của họ.

Sự phổ biến ngày càng tăng của coworking space dành cho các freelancer đã bùng nổ, vì nó mang lại giải pháp cho các vấn đề của họ. Trên thực tế, với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của các không gian làm việc chung, văn hóa làm việc truyền thống đang nhanh chóng biến đổi.

5 lý do cho thấy sự kết hợp giữa freelancer và coworking space là lý tưởng nhất

Nếu bạn là một freelancer hoặc đang nghĩ đến việc tham gia vào công việc tự do, bạn cần hiểu tầm quan trọng của coworking space đối với những người làm nghề tự do. Chúng tôi sẽ thảo luận về từng điều này bên dưới:

Năng suất được cải thiện

Lý do đầu tiên khiến các freelancer thuê coworking space là lý tưởng vì nó giúp bạn cải thiện năng suất làm việc. Thay vì ngồi lại trên giường hoặc trên ghế sofa để làm việc, hãy đến một không gian làm việc chung sẽ giúp bạn có thể tập trung và tăng năng suất đáng kể. Rốt cuộc, làm việc tại nhà đôi khi có thể mất tinh thần vì tất cả những điều phiền nhiễu.

Không gian làm việc chung mang đến một môi trường thú vị, chuyên nghiệp để cải thiện năng suất và hiệu suất của bạn. Những người làm nghề tự do dành thời gian trong môi trường làm việc chung cho biết rằng họ nhận thấy những cải thiện nhất quán về năng suất.

các freelancer thuê coworking space là lý tưởng vì nó giúp bạn cải thiện năng suất làm việc

Giải pháp hiệu quả

Mặc dù có vẻ không phải như vậy, nhưng coworking space cho freelancer là một giải pháp tiết kiệm chi phí.

Bạn không phải thuê mặt bằng khi làm việc tại nhà, nhưng đến một lúc nào đó, làm việc tại nhà sẽ thay đổi và kết quả đầu ra của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Có rất nhiều sự phân tâm và rối loạn khiến việc tập trung có thể gặp khó khăn. Cuối cùng, chất lượng công việc của bạn sẽ bị giảm sút, và công việc kinh doanh của bạn thậm chí có thể bị đình trệ. Do đó, việc thuê một không gian làm việc chung sẽ rất hợp lý.

Các cơ hội kết nối

Lý do thứ ba khiến thuê coworking space cho các freelancer là lý tưởng vì mang đến các cơ hội kết nối mở rộng những mối quan hệ tiềm năng. 

Có rất nhiều khách thuê khác là các doanh nghiệp và freelancer cùng chia sẻ không gian làm việc với bạn mà bạn có thể tương tác và chia sẻ sản phẩm / dịch vụ của mình. Điều này sẽ cho phép bạn tăng cơ sở khách hàng của mình và thậm chí có thể xem nơi có thể thực hiện các cải tiến trong sản phẩm / dịch vụ của bạn. Nếu muốn, bạn thậm chí có thể xây dựng mối quan hệ chuyên nghiệp với đồng nghiệp của mình bằng cách tổ chức hội thảo.

cơ hội kết nối mở rộng những mối quan hệ tiềm năng

Tinh thần được cải thiện

Lý do thứ thuyết phục các freelancer thuê coworking space là không gian làm việc này giúp cải thiện tinh thần. Làm việc tại nhà có thể rất cô đơn như chúng tôi đã đề cập, khiến bạn bị giảm động lực. Tuy nhiên, khi bạn ở bên những người khác làm việc chăm chỉ và hiệu quả, điều đó sẽ cải thiện tinh thần của bạn. Do đó, không gian làm việc chung mang lại giá trị kinh doanh đặc biệt cho các freelancer.

các freelancer thuê coworking space là không gian làm việc này giúp cải thiện tinh thần

Tăng tốc độ phát triển kinh doanh

Lý do thứ năm và cũng là lý do cuối cùng khiến coworking space là nơi làm việc lý tưởng cho các freelancer là vì chúng có thể tăng tốc độ phát triển kinh doanh. Xét cho cùng, không gian làm việc chung cung cấp cho các freelancer tính chuyên nghiệp mà không có được khi bạn làm việc tại nhà. Khi bạn thiết lập trong một không gian làm việc chung, bạn có thể tiếp cận với nhân viên lễ tân, phòng họp, địa chỉ thương mại, v.v. để tạo ra một diện mạo chuyên nghiệp cho thương hiệu cá nhân của bạn.

Bạn biết đó, nếu bạn tạo ấn tượng cho khách hàng về sự chuyên nghiệp của mình thì sức cạnh tranh của bạn cũng sẽ cao hơn sơ với các đối thủ khác, mở ra cơ hội thu hút nhiều khách hàng tìm đến bạn.

Sự kết luận

Mặc dù đúng là làm việc tại nhà rất thú vị, nhưng có vẻ nó chỉ phù hợp cho giai đoạn ban đầu khi bạn cần tiết kiệm chi phí. Việc này có thể nhanh chóng trở nên phức tạp khi công việc của bạn ngày càng phát triển và có nhiều khách hàng hơn. Môi trường làm việc tại nhà còn có thể khiến bạn khó tập trung và cuối cùng, bạn cần phải xem xét đến việc thuê coworking space để có được một môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn.

Sự kết hợp giữa freelancer và coworking space là một ý tưởng tuyệt vời vì nhiều lý do khác nhau, như bạn có thể thấy. Nếu bạn là một freelancer ở TPHCM và muốn tham gia vào một không gian làm việc chung, hãy liên hệ với G Office ngay hôm nay. Chúng tôi có nhiều địa điểm tuyệt vời tại các vị trí thành phố và các tiện nghi hiện đại ở mỗi địa điểm. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ cho bạn một chuyến tham quan không gian thực tế và giải thích tất cả những gì chúng tôi có thể cung cấp cho bạn.

Liên Hệ

Tin liên quan

Scroll to Top