Cách để bạn giao tiếp trong coworking space dễ dàng hơn

Coworking space và làm việc từ xa đã cho chúng tôi khả năng làm việc từ mọi nơi trên thế giới theo đúng nghĩa đen. Tuy nhiên, một số người trong chúng ta có thể thấy mình đang làm việc trong một không gian làm việc chung, nơi không có đồng nghiệp nào của chúng ta làm việc hoặc thậm chí sinh sống.

Một điều tuyệt vời khi làm việc ngoài văn phòng là đời sống xã hội và sự tương tác mà chúng ta có được từ các đồng nghiệp của mình. Nhưng bất kể bạn đang làm việc ở quốc gia nào hay bạn nói ngôn ngữ gì, thì vẫn có khả năng giao tiếp trong không gian làm việc chung của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách bạn có thể bắt đầu giao tiếp trong coworking space của mình.

cách để giao tiếp trong coworking space dễ dàng

Tại sao khó giao tiếp trong coworking space?

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi gặp gỡ những người khác trong những không gian làm việc chung mà bạn đã đến.

Tại sao rất khó để gặp gỡ mọi người và giao lưu trong một không gian làm việc chung?

Có một câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi đó: không phải vậy. Trên thực tế, không gian làm việc chung nên là một trong những nơi dễ dàng nhất để gặp gỡ mọi người một cách tự nhiên trong giờ làm việc bình thường. Chắc chắn việc gặp gỡ mọi người trong một không gian làm việc chung sẽ dễ dàng hơn trong văn phòng của bạn ở nhà.

Bạn có thể nghĩ rằng vì mọi người đều tập trung vào máy tính xách tay của họ (và do đó không thực sự có tâm trạng xã hội) nên không thể bắt chuyện với bất kỳ ai. Điều đó không thể xa hơn sự thật.

Về phần mình, điều duy nhất bạn có thể cần làm là:

Tạo sự nỗ lực

Đúng rồi. Nếu bạn muốn nói chuyện với ai đó, tất cả những gì bạn phải làm là cố gắng mở miệng nói điều gì đó. Nó thật sự đơn giản.

“Nhưng họ chưa bắt đầu trò chuyện hoặc tương tác với tôi” không phải là một lời bào chữa hợp lệ. Cuối cùng, bạn không thể kiểm soát những gì người khác làm. Nhưng bạn có thể kiểm soát những gì bạn làm và không có gì ngăn cản bạn thân thiện với những người khác đến với không gian làm việc chung của bạn.

Ví dụ về những cách mà bạn có thể cố gắng gặp gỡ mọi người trong không gian làm việc chung bao gồm:

Giới thiệu bản thân

Nếu bạn đã gặp cùng một người trong không gian làm việc chung vài ngày liên tiếp, bạn nên cố gắng tiến lên và giới thiệu bản thân với họ.

Đành rằng, nếu bản chất bạn là một người nhút nhát hoặc hướng nội, thì điều này nói dễ hơn làm. Một cách hiệu quả để chuẩn bị cho việc giới thiệu bản thân một cách trang trọng là bắt đầu nói “xin chào” hoặc “chào buổi sáng” khi bạn nhìn thấy cùng một người xuất hiện mỗi ngày. Sau đó, bạn có thể đạt đến điểm mà bạn đang…

Thường xuyên chào mọi người bằng tên

Sau khi bạn đã giới thiệu bản thân và trao đổi tên cũng như cách nói chuyện vui vẻ với ai đó, bạn có thể bắt đầu chào họ bằng tên mỗi khi bạn nhìn thấy họ lần đầu tiên bước vào không gian. Mọi người thích nghe tên của họ và họ cũng sẽ đánh giá cao việc bạn cũng nhớ họ. Nói “Cafe sáng không Trung” hoặc “Chào buổi sáng Annie” sẽ luôn tạo ra phản ứng tích cực hơn ở người khác thay vì chỉ nói “Chào buổi sáng”.

Cũng đừng nản lòng nếu có bất kỳ ai trong không gian làm việc chung nói được ngoại ngữ, chẳng hạn như khách hoặc người nhập cư từ quận khác. Học cách giới thiệu bản thân hoặc nói những cụm từ cơ bản bằng ngôn ngữ khác trong những trường hợp như vậy là một ví dụ khác về cách bạn có thể nỗ lực tương tác với mọi người. Rất có thể người kia cũng sẽ đánh giá cao việc bạn đã nỗ lực nói điều gì đó bằng ngôn ngữ của họ và kết quả là họ sẽ trở nên cởi mở hơn khi nói chuyện với bạn sau này.

Hỏi câu hỏi

Bây giờ hãy tiến thêm một bước nữa. Một trong những cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn là chủ động đặt câu hỏi cho mọi người.

Một câu hỏi đơn giản “ngày hôm nay của bạn thế nào” là một khởi đầu tốt, nhưng bạn có thể khiến mọi thứ trở nên thú vị hơn bằng cách đặt những câu hỏi cụ thể hơn, chẳng hạn như những câu hỏi liên quan đến cuộc sống hoặc công việc của họ (nhưng không quá tự đề cao hoặc quá tò mò). Cuối cùng, bạn sẽ phát triển nhịp điệu qua lại hàng ngày với từng người trong không gian làm việc chung khi bạn nhìn thấy họ.

Làm việc trên các dự án cùng nhau

Khi bạn phát triển nhịp độ và mối quan hệ với những người khác trong không gian làm việc chung, bạn có thể bắt đầu đi chơi và làm việc cùng nhau. Nếu bạn làm việc trong cùng một ngành, bạn có thể làm việc trên các dự án cùng nhau hoặc chia sẻ những gì bạn đang làm với nhau để nhận phản hồi.

Nhưng ngay cả khi bạn đang làm việc trong các lĩnh vực hoặc ngành hoàn toàn tách biệt với nhau, bạn vẫn có thể ngồi cạnh hoặc đối diện nhau tại bàn làm việc chung và tham gia vào những cuộc trò chuyện qua lại thân thiện khi làm việc cùng nhau. Trong một không gian làm việc chung, bạn có thể nhận cuộc gọi từ khách hàng, gửi email hoặc thực hiện bất kỳ công việc hàng ngày nào khác mà bạn có trong tay, giống như cách bạn làm với một “người bạn văn phòng” tại một văn phòng làm việc bình thường.

Tham dự các sự kiện kết nối mạng

Nhiều coworking space cung cấp các sự kiện kết nối miễn phí tham dự, tại chính không gian đó hoặc một địa điểm khác. Đây rõ ràng là những cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ mọi người vì đó thực sự là lý do duy nhất khiến các sự kiện diễn ra ngay từ đầu. Hầu hết các nhà cung vấp dịch vụ cho thuê coworking space sẽ tổ chức các sự kiện, định hướng thành viên, trò chuyện bên lề với các doanh nhân thành đạt tại địa phương, các bữa tiệc cuối tháng, v.v.

Rất có thể bạn cũng sẽ tìm thấy một số nghười thú vị tại các sự kiện này. Khi bạn chính thức gặp những khách quen này tại các sự kiện, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để nói chuyện với họ sau này khi bạn gặp lại họ trong không gian.

Kết nối sau giờ làm việc

Ai nói rằng bạn chỉ phải giao tiếp xã hội trong coworking space? Khi đã quen biết với mọi người và trở nên thoải mái hơn khi ở bên họ, bạn có thể quyết định gặp gỡ họ để đi chơi và vui vẻ sau giờ làm việc.

Điều này có thể khó khăn chỉ vì nhiều người làm việc từ xa làm việc nhiều giờ hơn so với những người chính thức làm việc ngoài văn phòng. Nhưng ngay cả khi bạn phải ra ngoài vào buổi tối muộn (chẳng hạn như đến nhà hàng, quán bar hoặc sự kiện), bạn nên dành thời gian vào buổi tối muộn để hiểu rõ hơn về các “đồng nghiệp” của mình .

Rõ ràng, là một nhân viên làm việc từ xa chăm chỉ, bạn muốn đảm bảo rằng bạn ưu tiên nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc. Điều cuối cùng bạn muốn làm là đi chơi vào ban đêm chỉ để phải dậy sớm đi làm vào sáng hôm sau, biết rằng làm như vậy có thể làm rối loạn chu kỳ ngủ của bạn. Ví dụ, nghiên cứu đã chỉ ra rằng lái xe sau 20 giờ hoặc hơn mà không ngủ tương đương với lái xe với nồng độ cồn trong máu là 0,10%.

Chơi một cách thông minh và chọn một buổi tối mà cả bạn và người khác hoặc những người khác đều sẵn sàng.

Đừng lạm dụng nó

Bạn nên cố gắng tương tác hàng ngày với những người khác trong không gian làm việc chung mà bạn thường xuyên lui tới. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không bị cuốn theo và vượt qua ranh giới. Nếu ai đó đang bận làm việc và rõ ràng muốn hoặc cần được ở một mình, thì hãy để họ yên.

Giống như việc bạn có thể quá nhút nhát và bỏ lỡ cơ hội nói chuyện với mọi người, bạn cũng có thể đi quá xa và trở nên nói nhiều. Một phương châm tốt để làm theo trong trường hợp này là thân thiện nhưng không tự đề cao. Đọc vị người khác để bạn biết khi nào thì thích hợp để nói chuyện hoặc khi nào bạn nên để họ yên trong lúc này.

Phần kết luận

Coworking space mang đến một trong những cơ hội tốt nhất để gặp gỡ những người mới và chống lại sự cô đơn nếu bạn có thể làm việc từ xa. Nó chắc chắn mang lại nhiều cơ hội hơn là làm việc trong văn phòng tại nhà của bạn và là một giải pháp thay thế cho các quán cà phê. Hãy ghi nhớ các chiêu giao tiếp trên vào lần tới khi bạn làm việc tại một coworking space. Bạn sẽ thấy rằng việc gặp gỡ mọi người ở đó một cách tự nhiên dễ dàng hơn bạn tưởng.

Tin liên quan

Scroll to Top