7 ý tưởng tổ chức sự kiện cho các thành viên coworking space

Coworking space đang ngày càng phổ biến trên toàn thế giới. Theo Statista, thị trường coworking space trên toàn thế giới dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR gần 15% trong giai đoạn 2021 – 2030.

Do tính linh hoạt và những tiện ích mà nó mang lại, đầu tư vào một không gian làm việc chung là lựa chọn ưu tiên của các doanh nghiệp, freelancer và những người làm việc từ xa trên khắp thế giới. Những số liệu thống kê về không gian làm việc chung này của The Address công bố về cách các coworking space đang chiếm lĩnh các văn phòng truyền thống từ 9 đến 5 người.

Tuy nhiên, sự gia tăng của loại hình văn phòng cho thuê này đã dẫn đến sự cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà cung cấp. Thu hút khách hàng/thành viên mới là một trong những thách thức phổ biến nhất mà các nhà cung cấp phải đối mặt.

Trong bài đăng này, G Office sẽ chia sẻ một số cách tận dụng việc tổ chức sự kiện nội bộ để quảng bá không gian làm việc chung của bạn và phát triển cơ sở thành viên của bạn.

7 ý tưởng tổ chức sự kiện cho các thành viên coworking space

1. Hội thảo chuyên ngành

Tổ chức các hội thảo dành riêng cho ngành có liên quan đến các thành viên hiện tại và tiềm năng bằng cách phối hợp với các chuyên gia về chủ đề này. Nó cung cấp cơ hội tuyệt vời cho người tham dự để tìm hiểu về những phát triển ngành công nghiệp mới nhất.

Các cuộc hội thảo cũng giáo dục những người tham dự về các chiến lược và chiến thuật hiệu quả giúp họ ngang bằng với ngành cạnh tranh.

Chia chủ đề chính thành các chủ đề nhỏ hơn và tạo một loạt các cuộc hội thảo để thu hút sự quan tâm của người tham dự. Cung cấp một số bài học rút ra, chẳng hạn như sách điện tử, danh sách kiểm tra, tệp vuốt hoặc các tài nguyên khác sẽ giúp ích cho người tham dự trong tương lai.

tổ chiếc sự kiện hội thảo chuyên ngành

2. Thảo luận nhóm

Tổ chức một nhóm chuyên gia hoặc mời các thành viên cùng làm việc tham gia vào các cuộc thảo luận nhóm về các chủ đề mới nhất của ngành và tin tức thịnh hành. Trọng tâm chính của các cuộc thảo luận này có thể là làm thế nào để duy trì năng suất và điều hướng trong bối cảnh ngành đầy thách thức.

Sự tương tác của các chuyên gia giúp những người tham dự tìm hiểu quan điểm của các chuyên gia trong ngành khác nhau, ý kiến, quan điểm của họ, v.v. Phiên hỏi đáp cũng cung cấp những hiểu biết thực tế cho những người tham dự.

Những bài học rút ra này tác động đến sự tham gia của khán giả và có thể giúp các không gian làm việc chung tiếp cận và thu hút thành viên mới đến không gian làm việc của họ.

3. Xây dựng kết nối trong không gian văn phòng chia sẻ

Sự kiện này sẽ tập hợp các thành viên làm việc chung và khuyến khích họ trao đổi thông tin để phát triển mối quan hệ của mình. Nó liên quan đến việc chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn và mục tiêu kinh doanh.

Nhiều không gian làm việc chung đã nhận ra sức mạnh của các sự kiện kết nối những người cùng làm việc chung và đang tận dụng điều tương tự để phát triển cơ sở thành viên của họ. Làm cho sự kiện trở nên ảo và mở cửa cho công chúng đã giúp họ thu hút khách hàng tiềm năng đến với không gian làm việc chung và biến họ thành thành viên của không gian.

4. Trò chuyện với các doanh nhân

Tổ chức các buổi nói chuyện và mời các doanh nhân, người có ảnh hưởng thích hợp hoặc chuyên gia trong ngành là một cách hiệu quả để truyền cảm hứng cho các thành viên làm việc chung.

Yêu cầu các doanh nhân chia sẻ câu chuyện thành công của họ bao gồm những khó khăn và thách thức họ gặp phải và cách họ vượt qua những trở ngại này. Những phiên này sẽ hữu ích cho các chuyên gia muốn bắt đầu hành trình kinh doanh của họ.

Tương tự như vậy, việc mời những người có ảnh hưởng thích hợp và các chuyên gia trong ngành làm diễn giả khách mời giúp khán giả sự kiện của bạn cập nhật về những phát triển mới nhất của ngành mà không phải làm gián đoạn lịch trình làm việc hoặc cuộc sống cá nhân của họ.

tổ chiếc sự kiện Trò chuyện với các doanh nhân

Các diễn giả cũng có thể chia sẻ những câu chuyện về thất bại, sai lầm, thất bại và FUBAR của họ, qua đó mang đến cho các doanh nghiệp và thành viên khác cái nhìn sâu sắc về khía cạnh thực sự của tinh thần kinh doanh và tăng trưởng.

Các buổi nói chuyện cung cấp kiến ​​thức và bài học vô giá mà các chuyên gia đang làm việc có thể không thể có được ở bất kỳ nơi nào khác. Nó tăng cường sự tham gia của cộng đồng, góp phần gián tiếp vào việc phát triển cơ sở thành viên của bạn.

5. Hackathons

Hackathons là sự kiện tuyệt vời nếu bạn muốn thu hút các chuyên gia công nghệ đến với không gian làm việc chung của mình. Những sự kiện kiểu cạnh tranh này thường liên quan đến việc các lập trình viên gặp nhau trong một thời gian ngắn và cộng tác trong một dự án trong một khung thời gian ngắn.

Hackathons mang đến những cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ những cá nhân có cùng chí hướng và xây dựng kết nối. Nó giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt với các thành viên đồng nghiệp hiện có và cả với những khách hàng tiềm năng. Bạn mang đến cho cộng đồng của mình cơ hội mở rộng tầm nhìn và khám phá tiềm năng thực sự của cộng đồng.

6. Tiệc ra mắt

Ăn mừng thành công của các thành viên bằng cách tổ chức tiệc ra mắt hoặc tiệc thành tích và góp phần giới thiệu họ trong cộng đồng.

Cho dù thành viên đã tung ra một sản phẩm mới, một trang web hay nhận được giải thưởng, thì việc công nhận họ và hoan nghênh nỗ lực của họ là một cách tuyệt vời để xây dựng ý thức cộng đồng giữa các thành viên. Nó cũng cung cấp cho bạn nhiều cơ hội để thu hút các thành viên tiềm năng đến không gian làm việc chung của bạn.

7. Hội thảo dành riêng cho kỹ năng

Tổ chức các hội thảo đào tạo cho cộng đồng nơi các thành viên có thể thành thạo các kỹ năng mới.

Hợp tác với một chuyên gia trong ngành để bắt đầu một hội thảo hoặc một loạt các buổi giáo dục mà các thành viên có thể tham gia để nâng cao kỹ năng của họ. Các hội thảo này có thể tập trung vào các kỹ năng chuyên nghiệp, đặc thù của ngành hoặc kỹ năng mềm. Hỏi các thành viên hiện tại và khách hàng tiềm năng của bạn (thông qua các kênh trực tuyến) xem họ muốn tìm hiểu điều gì và sắp xếp những điều tương tự.

Bạn cũng có thể tạo cơ hội cho các thành viên hiện có lập kế hoạch và sắp xếp một hội thảo. Đảm bảo rằng các phân xưởng này không ảnh hưởng đến giờ làm việc của họ.

Bằng cách hỗ trợ các thành viên của mình phát triển nghề nghiệp, bạn cung cấp giá trị cho cộng đồng của mình và trao quyền cho họ trở thành những chuyên gia lành nghề, hiểu biết và có trách nhiệm. Nó tạo ra một nền văn hóa học hỏi và cải tiến liên tục mà những khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm không gian làm việc chung không thể bỏ qua.

Kết luận

Tổ chức các sự kiện thú vị thường xuyên cho cộng đồng giúp thu hút thành viên mới đến coworking space của bạn và khiến họ ở lại lâu hơn. Nó cung cấp một cách tuyệt vời để xây dựng ý thức cộng đồng giữa các thành viên và giữ họ tham gia. Bạn đã sẵn sàng để tổ chức một sự kiện thú vị chưa?

Tin liên quan

Scroll to Top