7 nhược điểm của việc sử dụng địa chỉ nhà riêng cho doanh nghiệp của bạn

Sau đại dịch là một đợt suy thoái kinh tế nặng nề trên toàn cầu, những diễn biến này đã gây nên những tác động tiêu cực cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Rất nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm một số lượng lớn người lao động; một số khác không đủ khả năng chi trả chi phí thuê văn phòng hàng tháng, buộc phải cho nhân viên làm việc từ xa và lựa chọn giữa dùng nhà riêng làm địa chỉ doanh nghiệp. Tuy nhiên, phương thức tiết kiệm này mặc dù mang lại hiệu quả về chi phí, nhưng lại ẩn chứa rất nhiều phiền toái cho chủ doanh nghiệp. Hãy cùng G Office khám phá 7 nhược điểm của việc sử dụng địa chỉ nhà làm địa chỉ doanh nghiệp nhé!

Nhược điểm của việc sử dụng địa chỉ nhà làm địa chỉ doanh nghiệp

Điều hành doanh nghiệp của riêng bạn mang lại nhiều hứng thú. Nhưng nó cũng đi kèm với nhiều quyết định chẳng hạn như sử dụng cái gì cho địa chỉ gửi thư của bạn. Thật vậy, các doanh nghiệp nhỏ và doanh nhân không có mặt tiền cửa hàng hoặc địa điểm văn phòng cố định phải có địa chỉ doanh nghiệp nếu bạn đang làm thủ tục thành lập doanh nghiệp (điều này rất được khuyến khích). Nhiều người mặc định và sử dụng địa chỉ nhà của họ. Nó miễn phí và thuận tiện. Nhưng đó có phải là lựa chọn tốt nhất? Câu trả lời là không. Có rất nhiều nhược điểm liên quan đến việc sử dụng địa chỉ nhà cho doanh nghiệp của bạn.

Nhược điểm của việc sử dụng địa chỉ nhà làm địa chỉ doanh nghiệp

Mất sự riêng tư

Nếu bạn sử dụng địa chỉ nhà riêng của mình làm địa chỉ đăng ký doanh nghiệp, thì địa chỉ nhà riêng của bạn sẽ luôn công khai cho bất cứ ai cũng có thể tìm đến. Địa chỉ nhà của bạn có trên hợp đồng, trang web, email, danh bạ, tiếp thị và các tài liệu công cộng khác. Những kẻ xấu có thể sử dụng thông tin này để nhắm mục tiêu thông tin nhận dạng cá nhân của bạn nhằm đánh cắp danh tính và khoản tiết kiệm của bạn. Khách hàng và khách hàng tiềm năng cũng có thể bất ngờ xuất hiện tại nhà bạn, bất kể bạn có ở nhà hay không. Điều này có thể gây rủi ro nghiêm trọng. Đăng ký thành lập doanh nghiệp yêu cầu một địa chỉ doanh nghiệp tại địa phương mà doanh nghiệp sẽ hoạt động. Kết quả là các thông báo pháp lý, thông tin thuế và tài liệu của chính phủ được gửi đến địa chỉ của đại lý đã đăng ký (viz., địa chỉ nhà riêng).

Thêm độ phức tạp của thư và xử lý thư

Để thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp yêu cầu bạn phải có một địa chỉ đăng ký kinh doanh tại đại phương mà doanh nghiệp sẽ hoạt động. Kết quả là các thông báo pháp lý, thông tin thuế và tài liệu của chính phủ được gửi đến địa chỉ của đại lý đã đăng ký (viz., địa chỉ nhà riêng). Bạn có thể trải nghiệm một lượng lớn thư đến địa chỉ nhà của bạn. 

Khả năng một cái gì đó bị mất hoặc vô tình bị bỏ qua tăng lên, nhất là những thư từ từ cơ quan thuế và nó tìm ẩn một nguy cơ rất lớn rằng công ty bạn sẽ bị khóa mã số thuế.

Hình ảnh doanh nghiệp thiếu chuyên nghiệp

Số lần hiển thị đầu tiên được tính. Sử dụng địa chỉ nhà riêng của bạn trên các hợp đồng và các tài liệu hướng tới khách hàng tiềm năng và khách hàng khác khiến doanh nghiệp của bạn trông thiếu chuyên nghiệp và nhỏ bé. Ấn tượng tiêu cực về thương hiệu của bạn có thể ảnh hưởng đến kinh doanh.

Địa chỉ không nằm ở vị trí có lợi cho quá trình kinh doanh

Địa chỉ nhà riêng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí vận hành doanh nghiệp đáng kể, tuy nhiên, địa chỉ này có khả năng sẽ khiến khách hàng hoặc đối tác khó tìm kiếm và tiếp cận. Nhà ở thường nằm ở khu vực dân cư, đây cũng là một vị trí không có điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp của bạn phát triển, so với việc thuê một địa chỉ trong các tòa nhà văn phòng tại trung tâm thành phố sầm uất tập trung nhiều doanh nghiệp.

Khó tập trung hoàn toàn vào công việc

Hãy thử tưởng tượng khi bạn làm việc tại nhà riêng, bạn sẽ phải vừa làm việc vừa trông con hay tiếp nhận những sự nhờ vả của người thân. Bạn cũng phải ngửi thấy những mùi thức ăn đầy quyến rũ từ nhà bếp hay tiếng tivi từ phòng khách. Bạn cũng có thể bị làm phiền bởi những tạp âm từ hàng xóm của mình. Tất cả sẽ khiến bạn dễ mất tập trung và chểnh mảng công việc của mình.

Xếp hạng SEO giảm

Được tìm thấy trong các công cụ tìm kiếm trên internet là cực kỳ quan trọng đối với hầu hết mọi doanh nghiệp ngày nay. Việc sử dụng địa chỉ nhà riêng có thể làm giảm thứ hạng SEO và kết quả tìm kiếm của bạn, cụ thể là danh sách Google Doanh nghiệp của tôi.

Địa chỉ ảo – Một lựa chọn tiết kiệm chi phí hoàn hảo

Vì những nhược điểm trên xung quanh việc sử dụng địa chỉ nhà riêng cho danh sách doanh nghiệp, nhiều doanh nhân và doanh nghiệp nhỏ đang chuyển sang địa chỉ ảo từ các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo, điển hình là G Office. Một địa chỉ ảo có nhiều lợi thế, bao gồm:

  • Ấn tượng thương hiệu lớn do có địa chỉ tại một địa điểm kinh doanh chuyên nghiệp;
  • Nhận và chuyển tiếp thư;
  • Danh sách thư mục tiền sảnh;
  • Dịch vụ thành lập doanh nghiệp;
  • Khả năng tận dụng không gian làm việc chung, phòng họp, sảnh tiếp khách và nhân viên lễ tân chuyên nghiệp.

Điều hành một doanh nghiệp không phải là một công việc dễ dàng. Điều quan trọng là bạn phải cố gắng hết sức khi bắt đầu kinh doanh và có được địa chỉ văn phòng ảo là bước đầu tiên tuyệt vời.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp văn phòng ảo tại TPHCM vừa chuyên nghiệp, vừa giá rẻ. Hãy liên hệ ngay G Office! 

Tin liên quan

Scroll to Top