10 yếu tố cơ bản để setup văn phòng làm việc lý tưởng

Những yếu tố nào hình thành nên một không gian văn phòng làm việc lý tưởng? Nếu bạn làm việc trong văn phòng, rất có thể bạn sẽ dành nhiều thời gian ở đó. Một số người trong chúng ta thậm chí còn dành nhiều thời gian ở văn phòng hơn là ở nhà. Duy trì sự cân bằng lành mạnh giữa công việc và cuộc sống là rất quan trọng, nhưng trong lực lượng lao động ngày nay, điều đó không phải lúc nào cũng thành hiện thực.

Vì vậy, thật hợp lý khi bạn muốn có một số đặc quyền văn phòng và một môi trường thư giãn và thoải mái. Nhưng bạn bắt đầu ở đâu? Và làm thế nào để bạn đảm bảo rằng không gian văn phòng bạn tạo ra sẽ thú vị cho mọi người?

Không có hướng dẫn nào để biến một không gian mờ nhạt thành thứ gì đó hấp dẫn hơn đối với nhân viên của bạn. Mặc dù bạn không cần phải khao khát không gian văn phòng của Google hay The Wing với cầu trượt, sân gôn mini, đồ nội thất và lối trang trí được sắp xếp đẹp mắt, nhưng có một số điều cụ thể bạn có thể tập trung vào để đảm bảo bạn có được không gian văn phòng hoàn hảo. công việc được thực hiện.

10 yếu tố cơ bản có thể khiến nơi làm việc của bạn trở thành một văn phòng làm việc lý tưởng

1. Không gian mở

Một không gian làm việc chật chội không phải là sự thoải mái cho bất cứ ai. Mặc dù không cần phải quá rộng rãi, nhưng đã qua rồi thời của những ô và ngăn nhỏ khiến nhân viên cảm thấy căng thẳng, bị hạn chế và giống như họ đang ở trong một cái lồng giam cầm. Mở rộng khu vực để bạn và nhân viên của bạn có thể tự do tận hưởng không gian và di chuyển xung quanh mà không sợ đụng phải bàn và tủ hồ sơ. Ngoài ra, một không gian văn phòng mở giúp giao tiếp cởi mở và dễ dàng hơn.

Không gian mở giúp văn phòng lý tưởng hơn

2. Chiếu sáng

Ánh sáng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ môi trường văn phòng nào. Thiếu ánh sáng có thể ảnh hưởng đến năng suất và mức năng lượng của bạn, vì vậy nên có nhiều ánh sáng xung quanh khu vực làm việc. Ánh sáng tự nhiên là tốt nhất, nhưng nếu bạn không có, thì hãy đảm bảo rằng có nhiều ánh sáng trên cao trong văn phòng để tránh bất kỳ không gian góc buồn tẻ hoặc thiếu sáng nào. 

Chọn rèm thay vì rèm cửa, để nhân viên của bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với lượng ánh sáng và bóng râm. Và nếu ánh sáng tự nhiên trong văn phòng của bạn thực sự tuyệt vời, hãy xây dựng một khu vườn cây trong nhà rực rỡ. Có cây sống trong nhà làm tăng thêm tính thẩm mỹ tổng thể và cung cấp yếu tố làm dịu cho bất kỳ không gian nào.

3. Màu sắc

Sơn trên tường văn phòng của bạn không nhất thiết phải toàn màu vỏ trứng, chim bồ câu trắng, ngọc trai, kem hoặc bông. Một điểm nhấn màu sắc trên một hoặc hai bức tường kỳ lạ có thể nâng cao môi trường làm việc và giúp nó có năng suất cao hơn. Xem xét các bức tường có điểm nhấn để làm sáng khu vực. 

Việc sử dụng màu sắc khéo léo cũng có thể mở rộng căn phòng và làm cho nó có vẻ rộng hơn so với thực tế. Và màu sắc không chỉ áp dụng cho các bức tường của bạn. Hãy thử sử dụng đồ nội thất văn phòng, ghế hoặc bàn đầy màu sắc để thêm phần sống động.

4. Hệ thống điều hòa: Sưởi ấm/Làm mát

Đảm bảo bạn có một môi trường thoải mái trong không gian làm việc là điều cần thiết cho hạnh phúc và năng suất. Rất nhiều văn phòng quá nóng hoặc quá lạnh, và nó có thể làm đảo lộn sự cân bằng thoải mái và phá vỡ quy trình làm việc lành mạnh. Kiểm tra kỹ xem bạn có thể tăng hoặc giảm nhiệt độ hay ít nhất, có thể thêm máy sưởi không gian và quạt để làm ấm và hạ nhiệt khi cần thiết.

5. Kết nối

Đây là một điều tuyệt đối nhất định, nhưng mọi văn phòng hiện đại đều yêu cầu kết nối internet. Có những khu vực mà nhóm của bạn phải vật lộn để truy cập trực tuyến sẽ không giúp ích được gì cho bất kỳ ai và cuối cùng sẽ gây ra sự khó chịu vô cùng. Nếu nhóm của bạn không thể nhận cuộc gọi của khách hàng hoặc thiết lập các cuộc họp từ xa, bạn sẽ hoạt động như thế nào? Xác nhận rằng bạn có đủ kết nối internet trong toàn bộ không gian văn phòng để nhân viên không phải lang thang khắp tòa nhà để tìm một góc chỉ để gửi email.

6. Trang trí

Mặc dù trang trí có thể ở mức thấp trong danh sách ưu tiên của bạn và phụ thuộc vào ngân sách của bạn, nhưng ngay cả những đồ vật đơn giản nhất cũng có thể có tác dụng đáng kể. Xem xét các tác phẩm nghệ thuật hoặc bản in được sắp xếp hợp lý trên tường của bạn để phá vỡ không gian tường rộng lớn, một tác phẩm điêu khắc hoặc bức tượng thú vị để đóng vai trò như một tác phẩm biết nói và một hoặc hai loại cây để tạo thêm sự đa dạng cho một khu vực thiếu sức sống.

Trang trí nội thất cũng là 1 yếu tạo nên văn phòng lý tưởng

7. Không gian bếp/quầy pantry

Một nhà bếp hay quầy pantry được trang bị các đồ uống, thức ăn cơ bản có thể có ích. Đảm bảo rằng bạn trang bị cho nhà bếp lò vi sóng, ấm đun nước và máy pha cà phê. Ngoài ra, hãy quan tâm đến việc cung cấp trà, cà phê, nước và đồ ăn nhẹ không bao giờ cạn (nếu chúng phù hợp với ngân sách của bạn) để giữ cho nhân viên của bạn đủ nước và được nuôi dưỡng. Bạn cũng cần đảm bảo rằng có một không gian sạch sẽ để ăn uống, để nhân viên của bạn không cảm thấy như họ phải ngồi ở bàn làm việc trong suốt thời gian họ làm việc.

8. Tiện nghi

Bạn có thể muốn xem xét một khu vực tiếp khách với một hoặc hai chiếc ghế dài để khuyến khích xã hội hóa; bằng cách này, nhân viên của bạn sẽ cảm thấy như họ có thể nghỉ ngơi khi rảnh rỗi hoặc trò chuyện về một dự án cụ thể mà không bị giới hạn bởi môi trường bàn làm việc hay trong phòng họp. Ngoài ra, đừng đánh giá thấp tính linh hoạt của một phòng họp hoặc phòng hội thảo cỡ lớn với nhiều không gian bảng trắng để động não.

9. Nội thất công thái học

Mặc dù bạn có thể muốn kiểm soát chặt chẽ hầu bao của mình, nhưng nội thất tiện dụng là điều cần thiết cho nhân viên của bạn. Tất cả bàn và ghế cần phải được điều chỉnh hoàn toàn, không có ngoại lệ, sao cho chúng thoải mái và phù hợp với từng nhân viên. Điều này sẽ giúp giảm thiểu các chấn thương như RSI, đau lưng và cứng khớp. Một chiếc ghế văn phòng chức năng chất lượng có thể hỗ trợ lưng dưới của họ và duy trì tư thế hoàn hảo sẽ khiến nhân viên của bạn vui vẻ hơn.

10. Ổ cắm điện

Một khu vực thường bị bỏ qua trong văn phòng là nguồn cung cấp ổ cắm điện dồi dào. Hãy đảm bảo hạn chế tối đa tình trạng có nhiều ổ cắm để tránh kéo dây nối dài từ đầu này sang đầu kia của phòng. Điều này không chỉ có thể cản trở các hoạt động tại nơi làm việc của bạn mà còn có thể gây ra những rủi ro nghiêm trọng về sức khỏe và an toàn. Không nghi ngờ gì, nhiều ổ cắm điện chắc chắn tốt hơn ít hơn.

Tạo ra một không gian văn phòng làm việc lý tưởng có khó không?

Tạo một không gian văn phòng làm việc lý tưởng mà nhân viên của bạn sẽ thích làm việc trong đó không khó. Bạn chỉ cần tập trung vào những gì quan trọng và khi nghi ngờ, hãy khảo sát ý kiến nhân viên của bạn xem họ tin rằng bạn có thể cải thiện lĩnh vực đó như thế nào, để điều đó có lợi hơn cho họ. 

Vào cuối ngày, bạn muốn có một môi trường truyền cảm hứng để họ có động lực và sáng tạo, và ý tưởng trang trí và bố cục của bạn có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc biến điều đó thành hiện thực.

Đừng xem thường việc thiết kế không gian văn phòng làm việc của công ty bạn, cho rằng nó quá tốn kém hay vô bổ. Trên thực tế một không gian văn phòng làm việc được đầu tư bố trí một cách khoa học, thoải mái sẽ kích thích sự sáng tạo, năng suất làm việc, thu hút được những tài năng mới và đặc biệt là tạo nên một hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng hoặc đối tác.

G Office – Hệ thống cho thuê văn phòng trọn gói giá rẻ, hiện đại và thân thiện môi trường tại TPHCM

10 yếu tố trên đã được đội ngũ quản trị G Office áp dụng thực tế vào các thiết kế không gian văn phòng trọn gói cho thuê của chúng tôi. Nếu bạn muốn về việc xây dựng một môi trường văn phòng lý tưởng cho công ty của mình, nhưng bâng khuâng về vấn đề chi phí. Hãy gọi cho G Office ngay hôm nay!

Tin liên quan

Scroll to Top