Sự khác biệt giữa coworking và văn phòng điều hành

Một quan niệm sai lầm phổ biến là nếu bạn thực sự muốn hoàn thành công việc, bạn nên đến một phòng  hơn là một không gian làm việc chung. Mặt khác, ý tưởng đơn giản về coworking đang gợi ý ngược lại: các chuyên gia độc lập và những người có sự linh hoạt tại nơi làm việc làm việc cùng nhau tốt hơn họ làm một mình.

  • Không gian hợp tác là về xây dựng cộng đồng và tính bền vững. Những người tham gia đồng ý duy trì các giá trị do những người sáng lập phong trào đề ra, cũng như tương tác và chia sẻ với nhau.
  • Văn phòng điều hành là một tập hợp các văn phòng riêng lẻ được thuê lại từ một bộ văn phòng lớn hơn. Chủ sở hữu bộ điều hành cho thuê toàn bộ các tầng (hoặc tòa nhà) và cho thuê các không gian văn phòng hoặc trạm làm việc nhỏ hơn cho các doanh nghiệp không cần hoặc không đủ khả năng, không gian lớn.

Mặc dù có thể không thấy rõ sự khác biệt về mức độ chuyên nghiệp, nhưng chúng tôi đã xác định được một số điểm khác biệt giữa coworking và văn phòng điều hành khác. Hãy cùng theo dõi nhé!

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA COWORKING VÀ VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

Giá thuê

Không gian làm việc hợp tác thường rẻ hơn văn phòng điều hành. Đặc biệt là đối với các cá nhân, công ty mới thành lập và các công ty nhỏ, thuê một bàn làm việc hoặc không gian văn phòng trong một không gian làm việc chung để tiết kiệm tiền và tận dụng những lợi ích khác mà không gian làm việc chung có.

Cộng đồng

Coworking space tập trung vào cộng đồng. Không gian văn phòng được sử dụng để kết nối mạng, tập đoàn, tổ chức sự kiện và hội thảo cho tất cả các thành viên. Điều này khác ở các văn phòng điều hành. Không gian văn phòng điều hành chỉ được sử dụng như một cơ sở. Đặc biệt đối với các công ty mới thành lập và doanh nhân quan tâm đến việc kết nối và hợp tác với các công ty khác, một không gian làm việc chung sẽ thuận tiện hơn. Việc nhận được sự giúp đỡ từ đồng nghiệp trong các ngành khác nhau cũng rất hữu ích.

Sự riêng tư

Nếu muốn có nhiều không gian riêng tư, bạn nên chọn văn phòng điều hành. Trong không gian làm việc chung, bạn sẽ ngồi cạnh các thành viên khác trong không gian và bạn sẽ có cuộc gọi điện thoại bên cạnh họ hoặc bạn phải vào một phòng riêng. Các văn phòng điều hành mang tính chất riêng tư hơn. Nhược điểm của quyền riêng tư này là bạn sẽ bỏ lỡ tất cả các cơ hội kết nối và cộng tác.

Sáng tạo và năng suất

Không gian làm việc chung chắc chắn sẽ giúp bạn sáng tạo hơn. Sẽ rất hữu ích khi lắng nghe ý kiến ​​và ý kiến ​​từ các đồng nghiệp khác bên ngoài công ty của bạn. Nó cũng sẽ thúc đẩy năng suất của bạn. Bạn sẽ tiếp tục làm việc khi thấy mọi người trong phòng cũng làm như vậy. Nhìn thấy thành công của đồng nghiệp cũng sẽ có tác động tích cực đến năng suất của bạn vì bạn không muốn trở thành người kém thành công nhất và vì vậy bạn sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ.

Nhìn chung, có thể nói rằng các công ty và freelancer quan tâm đến mạng lưới và hợp tác với các công ty khác nên chọn không gian làm việc chung trong khi các công ty và dịch giả tự do có nhiều cuộc gọi nhạy cảm và không cần và muốn sự trợ giúp từ người khác nên làm việc trong một bộ phận điều hành.

Tin liên quan

Scroll to Top