So sánh chỗ ngồi làm việc linh động và chỗ ngồi làm việc cố định

Với việc ngày càng có nhiều người chuyển từ môi trường văn phòng truyền thống sang không gian văn phòng chia sẻ, coworking space cung cấp một số giải pháp cho các doanh nghiệp. Ngoài việc linh hoạt và tiết kiệm chi phí, sử dụng không gian văn phòng chỗ ngồi làm việc linh động có nghĩa là bạn gặp gỡ những người mới và khác hàng ngày, đồng thời bạn có thể sử dụng tất cả các đặc quyền đi kèm với một văn phòng đầy đủ tiện nghi. Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể sử dụng không gian văn phòng làm việc chung và tất cả phụ thuộc vào những gì công ty và nhân viên của bạn cần. Một số người sẽ làm việc tốt hơn khi sử dụng bàn làm việc nóng, trong khi những người khác cảm thấy thoải mái hơn với bàn làm việc cố định hoặc chuyên dụng. Hãy cùng G Office so sánh chỗ ngồi làm việc linh động và chỗ ngồi làm việc cố định để biết được đâu là sự lựa chọn phù hợp cho bạn .

Hot desks – Chỗ ngồi làm việc linh động là gì?

Chỗ ngồi làm việc linh động là bạn sẽ không được phép chỉ định một bàn làm việc cụ thể nào của riêng mình – đó là sẽ là sự lựa chọn ngẫu nhiên những chỗ ngồi còn trong trong ngày bạn muốn thuê. Đơn giản chỉ cần liên hệ nhà cung cấp dịch vụ trong ngày bạn cần và chọn không gian bạn cảm thấy thoải mái. Ngày hôm sau, bạn sẽ tìm thấy một chỗ ngồi làm việc khác khi quay trở lại, v.v. Dịch vụ này có thể cho phép bạn thuê theo từng ngày hoặc từng giờ.

chỗ ngồi làm việc linh động

Fixed Desks – Chỗ ngồi làm việc cố định?

Như bạn có thể đoán, chỗ ngồi làm việc cố định là dịch vụ mà bạn sẽ được sắp xếp một bàn làm việc của riêng mình trong không gian văn phòng chung, thay vì quay lại và phải tìm một chỗ ngồi khác nhau cho mình mỗi ngày. Điều này giống như văn phòng truyền thống được thiết lập nhưng chỉ dành cho một người, bạn sẽ có đầy đủ bàn ghế, tủ hồ sơ có khóa riêng và để lại hồ sơ, vật dụng của mình để trở lại làm việc vào ngày hôm sau. Điều này sẽ giúp những người thường làm việc từ xa hoặc ở nhà sẽ vẫn có cảm giác ồn ào và không khí làm việc trong văn phòng hơn là ở nhà một mình.

chỗ ngồi làm việc cố định

So sánh chỗ ngồi làm việc linh động và chỗ ngồi làm việc cố định

 

Chỗ ngồi làm việc linh động

(Hot desks)

Chỗ ngồi làm việc cố định

(Fixed Desks)

Sắp xếp làm việc linh hoạt – Tìm một không gian bàn làm việc nóng ở TPHCM có thể phù hợp hơn với bạn nếu bạn cần sự linh hoạt và tự do lựa chọn vị trí và giờ làm việc của riêng mình. Cung cấp không gian cá nhân – Mỗi khách thuê có mặt đều biết họ sẽ ngồi ở đâu và các bàn làm việc cố định thường được cung cấp các tùy chọn lưu trữ, có nghĩa là bạn không phải mang mọi thứ về nhà vào cuối ngày.
Khuyến khích tương tác xã hội với những người mới – việc phải tìm một chỗ ngồi mới mỗi ngày có nghĩa là bạn luôn gặp gỡ những người mới và có khả năng tìm kiếm khách hàng và khách hàng mới trong suốt quá trình! Cho phép bạn cá nhân hóa – vì bạn không phải dọn dẹp bàn làm việc mỗi ngày, bạn có thể tìm đúng thiết bị phù hợp với mình như ghế hoặc bàn phím và bạn có thể mang theo một số ảnh để làm vui tươi không gian của mình
Giúp giảm bớt sự lộn xộn – vào cuối ngày, bạn phải để bàn làm việc trống rỗng và ngăn nắp. Về mặt tích cực, bạn biết rằng bạn luôn hướng tới một không gian văn phòng bàn làm việc sạch sẽ và ngăn nắp! Tạo ra sự cộng tác – khi bạn biết mình sẽ ngồi cạnh ai mỗi ngày, bạn sẽ tạo ra mối liên kết bền chặt hơn với các thành viên trong nhóm của mình. Không giống như  bàn làm việc nóng, bạn có thể làm việc cùng với những người giống nhau mỗi ngày để hướng tới cùng một mục tiêu
Tiết kiệm chi phí – có thể chọn cách thức và thời điểm bạn muốn làm việc có nghĩa là bạn không cam kết thuê toàn bộ không gian văn phòng. Có nghĩa là bạn chỉ phải trả số tiền cho đúng thời gian mà bạn sử dụng dịch vụ. Không làm gián đoạn dòng chảy của bạn – một số người thăng hoa khi họ nhận ra, họ có thể chọn không gian bàn làm việc nóng mỗi ngày, trong khi một số người đã biết họ làm việc tốt hơn trong môi trường quen thuộc. Bằng cách chọn một chiếc bàn cố định, bạn sẽ không bối rối nếu bạn không thể tìm thấy một chiếc bàn nóng ưng ý.

Cả không gian văn phòng dành cho chỗ ngồi làm việc linh động và chỗ ngồi làm việc cố định đều là những lựa chọn tốt nếu bạn đang sử dụng dịch vụ coworking space. Trong một số trường hợp, công việc có thể được ưu tiên hơn công việc này hay công việc khác.

Ví dụ: 

Nếu bạn đang xử lý dữ liệu cá nhân hoặc nhạy cảm thì bạn nên sử dụng một bàn làm việc cố định để đảm bảo quyền riêng tư. Hầu hết thời gian, nó hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích cá nhân của mọi người. 

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc cố định tiện ghi và uy tín, không gian văn phòng chia sẻ của G Office luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Tin liên quan

Scroll to Top