Những đặc điểm của một nhà lãnh đạo truyền cảm hứng là gì?

Khi nhân viên được truyền cảm hứng họ có thể tạo nên những thành tích bất ngờ, đó là khi các tổ chức nhìn thấy những bước đột phá thực sự. Những nhân viên được truyền cảm hứng sẽ tự làm việc hiệu quả hơn rất nhiều và do đó, truyền cảm hứng cho những người xung quanh họ phấn đấu để đạt được những tầm cao lớn hơn. Vậy làm thế nào bạn có thể trở thành một nhà lãnh đạo truyền cảm hứng để thúc đẩy năng lực của nhân viên trong nội bộ doanh nghiệp của mình? Cùng G Office khám phá nhé!

Thế nào là một nhà lãnh đạo truyền cảm hứng?

Lãnh đạo truyền cảm hứng khuyến khích nhân viên phát triển cả về cá nhân và tập thể. Theo các chuyên gia, những nhân viên được truyền cảm hứng sẽ làm việc hiệu quả hơn và cam kết với tổ chức của họ. Ngoài ra, các nhóm có người lãnh đạo truyền cảm hứng cho họ thông qua sự củng cố tích cực và đưa ra định hướng rõ ràng sẽ có nhiều khả năng vượt mục tiêu hơn.

Các nhà lãnh đạo hiệu quả, những người thực hành khả năng lãnh đạo truyền cảm hứng, khuyến khích những người khác tiếp tục cam kết với các nhiệm vụ cá nhân của họ đồng thời dẫn dắt nhóm của họ bằng cách nêu gương tốt. Các nhà lãnh đạo giỏi khuyến khích các báo cáo trực tiếp của họ với lòng biết ơn, vì vậy nhiều khả năng các báo cáo trực tiếp của họ sẽ lặp lại các hành vi thành công.

 

Những đặc điểm chính của các nhà lãnh đạo truyền cảm hứng là gì?

Mặc dù không có quy chuẩn chung cụ thể nào để trở thành một nhà lãnh đạo truyền cảm hứng, nhưng có một số đặc điểm chính có xu hướng áp dụng cho tất cả những người được coi là truyền cảm hứng và có lẽ không ngạc nhiên khi những đặc điểm này không liên quan gì đến nền tảng, học vấn, trí thông minh hoặc sự giàu có.

Những đặc điểm khiến ai đó trở thành một nhà lãnh đạo truyền cảm hứng sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều.

1. Tính xác thực

Tính xác thực là chìa khóa tuyệt đối cho các nhà lãnh đạo truyền cảm hứng, vì đây là nền tảng của sự tôn trọng. Ngay cả những người không nhất thiết phải đồng ý với thông điệp của bạn cũng sẽ có xu hướng thể hiện sự tôn trọng nếu họ nhận ra rằng thông điệp của bạn được thúc đẩy bởi các giá trị và hoàn toàn phù hợp với những gì bạn đại diện.

Những nhà lãnh đạo không truyền cảm hứng hoặc không thu hút được sự tôn trọng là những người liên tục thay đổi thông điệp của họ để tuân theo những ý tưởng bất chợt của những người theo dõi họ. Tuy nhiên, trong khi đạt được tính xác thực với tư cách là một nhà lãnh đạo là một trong những yếu tố quan trọng nhất, nó cũng đòi hỏi một số kỹ năng và đặc điểm khác trong danh sách này để làm được như vậy.

2. Là người có đam mê

Trở thành con người đích thực của bạn và truyền cảm hứng cho những người xung quanh bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn đang muốn làm như vậy trong lĩnh vực mà bạn thực sự đam mê. Cố gắng truyền cảm hứng cho người khác mà bản thân không cảm thấy đam mê thực sự về một vấn đề là có thể, nhưng khó hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, nếu trước tiên, bạn xác định lĩnh vực đam mê của mình và sau đó tiến hành lãnh đạo những người khác trong lĩnh vực đó, thì việc trở thành một nhà lãnh đạo truyền cảm hứng sẽ gần như tự động xảy ra. Niềm đam mê của chính bạn, nếu đủ mạnh, sẽ khơi dậy niềm đam mê ở những người khác, và đây là nơi cảm hứng sẽ nảy nở.

 

3. Sự thông thái

Mặc dù không được mong đợi rằng bạn phải biết mọi thứ để trở thành nguồn cảm hứng cho người khác, nhưng bạn cần có một mức độ kiến ​​thức về lĩnh vực bạn quan tâm để chứng tỏ sự đáng tin cậy.

Nếu không có điều này, mọi người sẽ không thể tin những gì bạn nói là đúng, và lòng tin là một thành phần quan trọng khác để truyền cảm hứng cho người khác.

4. Thu hút mọi người

Tương tác với tư cách là một nhà lãnh đạo truyền cảm hứng không chỉ là gắn bó với lĩnh vực chuyên môn hoặc niềm đam mê cụ thể của bạn mà còn phải gắn bó với những người bạn dẫn dắt.

Điều này có nghĩa là dành thời gian để lắng nghe quan điểm của người khác, dành thời gian để hiểu mối quan tâm của họ và tương tác với họ ở mức độ cá nhân.

5. Họ rất dễ thương

Những người truyền cảm hứng nhất có xu hướng là những người mà chúng ta kết nối ở cấp độ cá nhân; Chia sẻ những giá trị và niềm đam mê tương tự với những người bạn dẫn dắt là điều cần thiết, nhưng nếu sau đó bạn kết hợp điều này với cách tiếp cận khó chịu để tương tác với người khác, điều này sẽ làm suy yếu ảnh hưởng của bạn đáng kể.

Phát triển mối quan hệ bền chặt với những người khác, cùng với việc coi và coi họ như những con người quan trọng và có giá trị, là điều cực kỳ quan trọng trong việc trở thành một nhà lãnh đạo truyền cảm hứng.

6. Họ có nhận thức về bản thân

Các nhà lãnh đạo truyền cảm hứng rất thành công không chỉ ý thức về những gì những người theo dõi của họ đánh giá cao, mà còn tận tâm phát triển nhận thức về bản thân của họ.

Hiểu bạn là ai, điều gì thúc đẩy và truyền cảm hứng cho bạn, và có một bộ giá trị cơ bản rõ ràng sẽ hướng dẫn bạn; và sau đó sống theo những điều này, là hình ảnh mẫu mực của việc trở thành một nhà lãnh đạo truyền cảm hứng, và điều đó chỉ có thể đến nhờ sự tự nhận thức.

7. Họ kiên cường

Trở thành một nhà lãnh đạo không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Một số người sẽ thách thức bạn hoặc không thích bạn; kế hoạch sẽ trở nên tồi tệ và mọi thứ sẽ trở nên khó khăn. Chìa khóa để trở thành một nhà lãnh đạo tài ba là học cách vượt qua những thách thức này, những bí quyết để trở thành một nhà lãnh đạo truyền cảm hứng là học hỏi và phát triển từ chúng, đồng thời sử dụng kinh nghiệm của bạn để thông báo và hỗ trợ những người khác trong hành trình của họ.

Do đó, khả năng phục hồi là một kỹ năng quan trọng để trau dồi và phát triển với tư cách là một nhà lãnh đạo.

Tất cả chúng ta đều có thể trở thành nhà lãnh đạo truyền cảm hứng

Như danh sách trên chúng tôi đã gợi ý cho thấy, vốn dĩ không có gì khác biệt về các nhà lãnh đạo truyền cảm hứng; họ chỉ đơn giản là đã phát triển một số kỹ năng có giá trị giúp họ kết nối và truyền cảm hứng cho những người khác. Đây là những kỹ năng mà tất cả chúng ta đều có thể phát triển và có thể đã có trong chúng ta. Vì vậy, cho dù bạn có nghĩ rằng mình hiện là một nhà lãnh đạo truyền cảm hứng, thì mọi người đều có tiềm năng trở thành.

Tin liên quan

Scroll to Top