Lợi ích của không gian văn phòng linh hoạt là gì?

Chúng tôi đã thấy nhiều người sử dụng từ “coworking” hơn, nhưng nó không chỉ là một từ thông dụng trong những năm gần đây. Ngày càng có nhiều công ty chuyển sang sử dụng không gian văn phòng linh hoạt hoặc không gian làm việc chung để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Nhiều doanh nghiệp thành lập ngay lập tức từ chối ý tưởng về không gian văn phòng linh hoạt, nhưng sự thật là những không gian này không chỉ dành cho các công ty khởi nghiệp nữa. Có rất nhiều lợi ích mà không gian văn phòng linh hoạt có thể mang lại cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

Cho dù đó là sự linh hoạt hay những cơ hội mà chúng mang lại, không gian văn phòng linh hoạt là một lựa chọn có tính tương lai và có thể là một động thái tích cực cho công ty của bạn. Điều quan trọng là ngừng xem xét những nhược điểm và bắt đầu tập trung vào những lợi thế do không gian văn phòng linh hoạt mang lại. Dưới đây là một số lý do tại sao nhiều công ty bắt đầu nhảy vào loại hình văn phòng này.

Không gian văn phòng linh hoạt là gì?

Không gian linh hoạt là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một loạt các loại văn phòng được sử dụng bởi người sử dụng để tăng tính linh hoạt của danh mục đầu tư, giảm chi phí sử dụng và tăng cường hợp tác. Coworking space là loại hình phổ biến nhất, tiếp theo là các phòng điều hành và vườn ươm. Các không gian làm việc chung và vườn ươm có xu hướng nằm ở các khu trung tâm hoặc các khu dân cư đông đúc, trong khi các dãy phòng điều hành có xu hướng nằm ở các khu vực ngoại ô gần các trung tâm việc làm lớn.

Gần một nửa số công ty đã sử dụng một số loại giải pháp văn phòng linh hoạt và đến năm 2020, 65% công ty dự kiến ​​kết hợp đồng làm việc vào danh mục văn phòng của họ.

Các doanh nghiệp đang áp dụng mô hình nơi làm việc linh hoạt vì một danh sách dài các lý do, bao gồm:

  • Giảm chi phí sử dụng
  • Tăng sự nhanh nhẹn trong thời kỳ tăng trưởng
  • Tránh các hợp đồng thuê dài hạn cố định
  • Khả năng mở rộng quy mô nhân sự linh hoạt
  • Bảo vệ khỏi sự biến động của thị trường
  • Sự đơn giản khi thâm nhập thị trường mới

Lợi ích của không gian văn phòng linh hoạt

Dưới đây, G Office sẽ liệt kê 10 lý do không gian văn phòng linh hoạt đang trở nên phổ biến. Hãy tham khảo để có sự lựa chọn chính xác.

Không có hợp đồng cố định

Ngày nay, chúng ta đang làm việc dưới quá nhiều bất ổn, vì vậy không gian văn phòng linh hoạt là một giải pháp tốt. Nó cung cấp cho bạn một nơi để làm việc mà không cần hợp đồng cố định, có nghĩa là bạn có thể thay đổi quy mô và thậm chí di chuyển nếu cần. Hợp đồng thuê văn phòng truyền thống thường yêu cầu cam kết từ 12 tháng trở lên.

Có thể tăng năng suất

Hầu hết thời gian, không gian văn phòng linh hoạt là cực kỳ hiện đại. Có không gian làm việc chung cho phép cộng tác và giao tiếp. Điều này có nghĩa là nhóm của bạn có thể sẽ làm việc hiệu quả và sáng tạo hơn. Xét cho cùng, không có gì mạnh mẽ hơn đối với một doanh nghiệp ngoài khả năng động não của nhân viên.

không gian văn phòng linh hoạt Có thể cải thiện năng suất làm việc của nhân viên

Giá rẻ

Thông thường, không gian văn phòng linh hoạt được thuê trên cơ sở dựa trên số lượng bàn làm việc bạn sử dụng. Điều này giúp giảm thiểu chi phí, bạn sẽ chỉ phải trả một mức giá cho đúng những gì bạn sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể thêm hoặc giảm bàn làm việc của mình nếu cần.

Luôn có chỗ để phát triển / thay đổi

Khi bạn sử dụng không gian văn phòng linh hoạt, bạn có thể dễ dàng thêm các văn phòng hoặc phòng bổ sung vào kế hoạch của mình. Đây là một lựa chọn tuyệt vời vì mọi thứ luôn phát triển nhanh chóng và doanh nghiệp của bạn có thể đạt đến điểm mà bạn cần phải tăng hoặc giảm quy mô.

Các cơ hội kết nối

Không gian văn phòng linh hoạt là một cơ hội kết nối tuyệt vời. Rốt cuộc, bạn không bao giờ biết ai có thể giúp đỡ công việc kinh doanh của bạn và khi bạn có ý thức chia sẻ với cộng đồng, điều đó sẽ ảnh hưởng tích cực đến năng suất của bạn.

Các cơ hội kết nối với các mối quan hệ đầy tiềm năng tại không gian văn phòng linh hoạt

Giảm căng thẳng

Đăng ký vào một không gian văn phòng linh hoạt thường dễ dàng và đơn giản, và tốt nhất là không gây căng thẳng. Vì không có chuyển đổi quản trị viên, sắp xếp các hóa đơn, thuê một lễ tân mới hoặc bất cứ điều gì khác liên quan đến chuyển văn phòng, bạn sẽ không gặp nhiều rắc rối. Thêm vào đó, không gian văn phòng linh hoạt không có chi phí vận hành.

Cơ sở vật chất hiện đại

Không gian văn phòng linh hoạt cung cấp các trang thiết bị hiện đại. Môi trường làm việc điển hình là mới mẻ với sự rung cảm về tư duy cầu tiến. Kiểu thiết lập này coi trọng sự cân bằng cuộc sống của nhân viên, vì vậy bạn sẽ thấy rằng có những phòng nghỉ ngơi để nạp năng lượng, khoang ngủ, phòng họp, vườn cây, v.v.

Nâng cao tinh thần

Một nhân viên vui vẻ, khỏe mạnh thì họ sẽ có thể là một nhân viên làm việc chăm chỉ. Phong cách sống trong không gian văn phòng linh hoạt chính là cải thiện hạnh phúc của nhân viên của bạn. Khi bạn có đầy đủ niềm tin và một môi trường trung thực, xã hội và cởi mở, bạn sẽ làm tăng sự hài lòng của nhân viên.

Cơ họi thu hút nhân tài tốt hơn

Kể từ sau đại dịch, bản chất của các văn phòng đã thay đổi mãi mãi. Nhiều doanh nghiệp đang chuyển sang không gian văn phòng linh hoạt và nhiều người đang tìm kiếm các công ty linh hoạt. Một số công nhân đã yêu thích công việc linh hoạt và nhận ra rằng họ rất thích công việc này. Vì vậy, nếu công ty của bạn đang tìm kiếm nhân viên mới, một chính sách làm việc linh hoạt sẽ thu hút một lượng lớn nhân tài tốt hơn, những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Phát triển cách suy nghĩ mới

Với không gian văn phòng linh hoạt thời gian hợp đồng thường là ngắn hạn, vì vậy bạn không bị ràng buộc quá lâu bởi hợp đồng, có nghĩa là bạn có thể tự do thử những điều mới mà không gặp rủi ro lớn. Ví dụ: bạn có thể kiểm tra việc thành lập nhóm mới, xác định thành viên nào trong nhóm làm việc tốt nhất với nhau, v.v. Bạn có cơ hội phát triển cách tư duy mới và khả năng sáng tạo được tăng lên khi nhóm của bạn cộng tác.

Có tất cả những gì bạn cần

Lợi ích tốt nhất của tất cả, không gian văn phòng linh hoạt cung cấp mọi thứ bạn cần để chuyển đến và bắt đầu ngay lập tức. Bạn không phải lo lắng về đồ đạc, điện thoại, máy quét, máy in, v.v. Những thứ này thường đã sẵn sàng để bạn sử dụng; tất cả những gì bạn cần làm là đặt chỗ và xuất hiện.

không gian văn phòng linh hoạt cung cấp đầy đủ tiện ích văn phòng

Đặt lịch tham quan của bạn ngay hôm nay

Tại hệ thống cho thuê văn phòng G Office, chúng tôi cung cấp cho khách thuê hầu hết những lợi ích kể trên. Chúng tôi biết rằng công việc linh hoạt là tiêu chuẩn mới, vì vậy chúng tôi cung cấp không gian văn phòng linh hoạt. Mặc dù đúng là có những lợi ích khi có một không gian văn phòng cố định, nhưng không gian linh hoạt có thể giúp doanh nghiệp của bạn thành công. Lên lịch cho chuyến tham quan của bạn ngay hôm nay tại một trong 5 địa điểm thuận tiện của chúng tôi trên khắp thành phố TPHCM.

Tin liên quan

Scroll to Top