Đo lường văn hóa công ty: cái gì, tại sao và như thế nào

Văn hóa công ty đã thay đổi đáng kể trong vài năm qua và nó đã không được nhân viên chú ý. Trên thực tế, cứ 3 nhân viên thì có 1 người nói rằng văn hóa của họ đã thay đổi đáng kể trong hai năm qua. Sự thay đổi này có thể sẽ tiếp tục cho dù bạn có đang đầu tư vào văn hóa hay không. Để hướng sự thay đổi đi đúng hướng, các nhà lãnh đạo cần phải bắt nhịp với văn hóa của họ. Vì thế thực hiện đo lường văn hóa công ty là một việc cần thiết phải thực hiện.

Tầm quan trọng của đo lường văn hóa công ty

Nếu bạn không đo lường văn hóa công ty, sẽ rất khó để hiểu và cải thiện. Dữ liệu văn hóa của bạn có thể giúp bạn:

 • Khám phá những hiểu biết sâu sắc và có thể hành động về tình trạng hiện tại của nền văn hóa của bạn
 • Hiểu những trở ngại và cơ hội
 • Biết nơi nào và khi n
 • ào cần tập trung
 • Giao tiếp tốt hơn với nhiều ngữ cảnh hơn trong tầm tay của bạn
 • Sắp xếp các nhóm xung quanh nỗ lực và mục tiêu của bạn
 • Xây dựng một nền văn hóa hòa nhập hơn
 • Cải thiện mức độ tương tác, hiệu suất và tỷ lệ giữ chân

Tầm quan trọng của đo lường văn hóa công ty

Làm thế nào văn hóa có thể dẫn đến kết quả kinh doanh được cải thiện?

Văn hóa là tất cả về cách bạn làm mọi việc trong tổ chức của mình. Nó nói về cách bạn giao tiếp, đưa ra phản hồi, công nhận nhân viên, tạo sự liên kết và đặt mục tiêu. Vì văn hóa tác động đến lực lượng lao động của bạn hàng ngày nên không có gì ngạc nhiên khi nó có thể thúc đẩy sự gắn kết, giữ chân và hiệu suất của nhân viên.

Khi bạn tập trung vào việc tạo ra một nền văn hóa có tác động tích cực đến sự gắn kết và hiệu suất, nhân viên của bạn sẽ được trang bị tốt hơn để giúp doanh nghiệp của bạn thành công. Văn hóa không phải là một dự án chỉ diễn ra một lần. Nó đòi hỏi ý định và nên được định hình bởi dữ liệu và hiểu biết sâu sắc.

Cần đo lường những gì trong nền văn hóa công ty của bạn

Để tạo ra một nền văn hóa thúc đẩy sự thành công của nhân viên, nhóm và doanh nghiệp, bạn cần hướng tới sự gắn kết của nhân viên. Văn hóa của bạn hoặc cách thức hoàn thành công việc có thể có tác động tích cực, tiêu cực hoặc trung tính đến sự gắn kết của nhân viên.

Khi bạn tập trung các chiến lược văn hóa của mình vào việc cải thiện sự gắn kết của nhân viên, văn hóa sẽ trở nên dễ đo lường hơn nhiều. Nó trở nên hữu hình hơn nhiều. Để đo lường văn hóa và sự gắn kết, bạn cần hiểu sức mạnh của mối liên hệ tinh thần và cảm xúc mà nhân viên có với công việc, với nhóm của họ và với tổ chức của bạn.

Khi bạn hiểu văn hóa đang tác động đến mức độ tương tác như thế nào, bạn sẽ có được bức tranh toàn cảnh. Bạn có thể phát hiện ra những trở ngại và cơ hội về văn hóa và biết nên tập trung vào đâu để thúc đẩy sự thay đổi.

Các số liệu văn hóa chính để theo dõi là gì?

Một số chỉ số kinh doanh có thể cho bạn biết nhiều điều về văn hóa. Theo dõi các số liệu này để đảm bảo văn hóa của bạn đang phát triển theo đúng cách:

Giới thiệu

Số lượng nhân viên giới thiệu có thể cho bạn biết rất nhiều về văn hóa của bạn. Nếu nhân viên thường xuyên giới thiệu một tổ chức là nơi tuyệt vời để làm việc, họ có thể đánh giá cao trải nghiệm hàng ngày của họ. Theo dõi số liệu này giúp bạn hiểu liệu bạn có đang xây dựng loại hình văn hóa thu hút, gắn kết và giữ chân nhân tài hay không.

Doanh số

Khi những nhân viên hàng đầu và những nhân viên mới tự nguyện rời đi với tỷ lệ cao, thì một nền văn hóa tiêu cực có thể là nguyên nhân. Trải nghiệm hàng ngày của nhân viên ảnh hưởng đến quyết định ở lại hay không của họ, đó là lý do tại sao doanh thu và tỷ lệ duy trì là chỉ số hàng đầu về văn hóa công ty.

Năng suất

Một nền văn hóa công ty tích cực thúc đẩy nhân viên làm việc tốt nhất. Nếu nhân viên thường xuyên không hoàn thành các mục tiêu quan trọng, văn hóa của bạn có thể đang cản trở thành công của nhân viên. Bằng cách theo dõi các số liệu về năng suất, bạn có thể hiểu liệu văn hóa của mình có thúc đẩy nhân viên theo đúng cách hay không.

Giao tiếp

Giao tiếp từ trên xuống dưới và giữa các bộ phận phải dễ dàng. Nhân viên nên cảm thấy thoải mái để bày tỏ suy nghĩ, mối quan tâm và phản hồi một cách cởi mở. Nhưng nếu giao tiếp thường xuyên không được theo dõi hoặc gặp phải sự tiêu cực, văn hóa của bạn có thể độc hại. Lắng nghe nhân viên và hiểu cách họ giao tiếp, điều này có thể cho bạn biết nhiều điều về văn hóa.

Cách đo lường văn hóa công ty

Đo lường văn hóa công ty rất quan trọng trong việc giúp bạn hiểu điều gì đang xảy ra bên trong tổ chức của mình. Khi bạn hiểu rõ hơn về cách văn hóa của bạn tác động đến trải nghiệm của nhân viên, bạn có thể thực hiện các điều chỉnh có ý nghĩa để định hình nó. Thực hiện theo khuôn khổ ba bước này để đo lường văn hóa nơi làm việc của bạn.

Hỏi

Bắt đầu bằng cách nhận phản hồi từ nhân viên của bạn. Điều quan trọng là phải hỏi đúng câu hỏi. Những câu hỏi này sẽ giúp bạn hiểu được nhận thức của nhân viên về cách thức hoàn thành công việc. Hỏi nhân viên về mức độ ảnh hưởng của các hành vi phổ biến đối với họ, bao gồm cách bạn giao tiếp, thể hiện sự đánh giá cao, đưa ra quyết định, v.v.

Phân tích

Sau khi thu thập dữ liệu này, hãy phân tích kết quả của bạn.

 • Bạn đã khám phá ra điều gì?
 • Các xu hướng phổ biến là gì?
 • Câu chuyện là gì?
 • Bạn có thể làm gì tiếp theo để di chuyển kim?

Hành động

Khi bạn trả lời những câu hỏi này, đã đến lúc hành động. Nói chuyện với nhân viên về những gì bạn đang làm và lý do, đồng thời xem liệu những thay đổi của bạn có tạo ra sự khác biệt hay không.

Công cụ đo lường và cải thiện văn hóa công ty

Điều quan trọng là phải liên tục đo lường, lặp lại và tối ưu hóa văn hóa công ty. Việc theo dõi các số liệu về văn hóa công ty giúp bạn hiểu rõ hơn về những cảm nhận rộng rãi về văn hóa, nhưng bạn sẽ cần một loạt công cụ để giúp bạn tìm hiểu sâu hơn. Công nghệ phù hợp có thể giúp vẽ nên một bức tranh toàn cảnh để bạn có thể tự tin tiến về phía trước. Đây là cách một nền tảng văn hóa mạnh mẽ có thể giúp ích.

Công cụ đo lường và cải thiện văn hóa công ty

Khảo sát nhân viên

Nhân viên của bạn có thể cho bạn biết rất nhiều điều về những gì hiệu quả và những gì không phù hợp với văn hóa của bạn. Và các cuộc khảo sát nhân viên có thể đưa những nhận thức này lên bề mặt.

Dưới đây là 6 câu hỏi khảo sát nhân viên về văn hóa để bắt đầu:

 1. Công việc tôi làm góp phần hoàn thành sứ mệnh của tổ chức chúng tôi.
 2. Tôi thấy các hành vi được hiển thị trong tổ chức của chúng tôi phù hợp với các giá trị cốt lõi của công ty chúng tôi.
 3. Tôi hiểu rõ sứ mệnh, giá trị và mục tiêu của tổ chức chúng ta.
 4. Tổ chức của chúng tôi không ngừng tìm cách cải thiện các sản phẩm và dịch vụ của mình.
 5. Tốc độ làm việc tại tổ chức của chúng tôi giúp nhân viên hoàn thành tốt công việc.
 6. Văn hóa của chúng tôi hỗ trợ sức khỏe và phúc lợi của nhân viên.

Tận dụng các cuộc khảo sát về mức độ tương tác, vòng đời và nhịp độ để thu thập phản hồi theo thời gian thực tại tất cả các thời điểm trong nhiệm kỳ của nhân viên và hiểu điều gì đang xảy ra sâu bên trong văn hóa của bạn. Một nền tảng khảo sát mức độ gắn kết của nhân viên được tích hợp sẽ giúp bạn nắm bắt được tiếng nói của nhân viên và trao quyền cho nhân viên ở tất cả các cấp để thúc đẩy trải nghiệm của chính họ.

Nhóm tập trung

Có những cuộc trò chuyện chân thành với nhân viên cung cấp cái nhìn sâu sắc về văn hóa công ty, làm sáng tỏ cả mặt tốt và mặt xấu. Yêu cầu những câu chuyện và kinh nghiệm cá nhân để hiểu văn hóa ở mức độ sâu hơn. Tìm kiếm các chủ đề và xu hướng chung giữa các nhân viên để hiểu được bức tranh toàn cảnh.

Lắng nghe ý kiến của những người sắp rời khỏi công ty

Các cuộc phỏng vấn rời khỏi tổ chức tạo điều kiện thuận lợi cho phản hồi từ những nhân viên sắp rời khỏi tổ chức. Phản hồi bạn thu thập sẽ nói lên rất nhiều điều về những gì đang xảy ra trong nền văn hóa của bạn. Dựa trên phản hồi này, bạn có thể điều chỉnh và sử dụng văn hóa của mình như một công cụ để giữ chân nhân viên hiện tại và tương lai.

Các công cụ quản lý hiệu suất hấp dẫn

Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy cách tiếp cận của một tổ chức đối với hiệu suất của nhân viên là một trong những cách hiệu quả nhất để nhân viên trải nghiệm văn hóa. Nhân viên cần sự rõ ràng và bối cảnh xung quanh hiệu suất của họ. Họ muốn biết họ đang làm như thế nào và họ muốn hiệu suất của họ được đánh giá một cách công bằng, minh bạch và hấp dẫn. Một nền tảng quản lý hiệu suất liên tục có thể giúp nhân viên cảm thấy được liên kết và hòa nhập vào công việc.

Công cụ phân tích con người

Điều quan trọng là phải biết văn hóa công ty của bạn đứng ở đâu tại bất kỳ thời điểm nào. Bằng cách đó, bạn có thể cải thiện khi cần thiết. Khi kết hợp chiến lược văn hóa chu đáo với phân tích con người theo thời gian thực, bạn có thể tạo ra sự thay đổi văn hóa có ý nghĩa.

Các công cụ phân tích con người có thể giúp bạn khám phá những hiểu biết sâu sắc về văn hóa bằng các công cụ như ảnh chụp nhanh hiệu suất, xu hướng doanh thu, rủi ro chuyến bay và thông tin chi tiết tường thuật. Và một bảng điều khiển thông minh sẽ làm cho những thông tin chi tiết này trở nên sống động với các báo cáo và hình ảnh tùy chỉnh.

Đồng bộ hóa dữ liệu con người với dữ liệu doanh nghiệp cho phép bạn hiểu mối liên hệ giữa văn hóa, mức độ tương tác, tỷ lệ giữ chân và kết quả kinh doanh.

Nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường văn phòng lý tưởng để xây dựng nền văn hóa công ty tuyệt vời cho đội ngũ của bạn, hãy cân nhắc đến không gian coworking space của G Office!

Tin liên quan

Scroll to Top