Cùng G Office tìm hiểu khái niệm Coworking space là gì?

Coworking space – không gian làm việc chung, bạn chắc chắn đã nghe nói về chúng. Có thể bạn đã đi ngang qua một đơn vị cho thuê coworking space. Bạn bè của bạn thậm chí có thể làm việc từ đó. Nhưng chính xác thì coworking space là gì?

Coworking space là gì?

Coworking space bắt nguồn khi những người làm nghề tự do (freelancer) kết hợp với nhau để tạo ra không gian nơi họ có thể làm việc cùng nhau. Họ tìm cách để xóa bỏ cảm giác cô lập khỏi xã hội khi làm việc một mình, bằng cách tạo ra cảm giác và cấu trúc cộng đồng. Kể từ đó, không gian làm việc chung đã phát triển để chào đón nhiều hơn những người làm nghề tự do. 

Ngày nay, các coworking space cung cấp nhiều không gian làm việc mở và riêng tư cho các cá nhân và tổ chức. Hơn nữa, loại hình văn phòng này cung cấp các sự kiện và hoạt động xã hội để xây dựng cộng đồng chuyên gia vững mạnh.

Một coworking space sẽ trong như thế nào?

Vậy bạn có thể mong đợi điều gì khi bước vào một coworking space? Trước tiên, bạn sẽ được chào đón bởi một đội ngũ quản lý cộng đồng chia sẻ không gian vô cùng thân thiện. Sau đó, bạn sẽ được cung cấp quyền sử dụng một loạt các khu vực tiện ích khác nhau. Tại hầu hết các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê coworking space, bạn có thể mong đợi các khu vực tiếp khách mở, bốt điện thoại và phòng họp. Tuy nhiên, mỗi không gian văn phòng coworking lại có một phong cách riêng.

Tại G Office, không gian làm việc được chia thành các khu vực chức năng khác nhau như: quầy lễ tân, sảnh tiếp khách, quầy pha chế, phòng họp,… Chúng được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ nâng cao năng suất của bạn. 

Trong nghiên cứu của các chuyên gia, sự yên tĩnh sẽ giúp bạn có thể tập trung cao độ cho công việc. Trong không gian làm việc chia sẻ, các thành viên đều có ý thức chung trò chuyện nhẹ nhàng, các bàn làm việc đều có vách ngăn riêng tư, điều này giúp kích thích sự sáng tạo và tinh thần đồng đội. 

Một coworking space sẽ trong như thế nào

Trong quầy pha chế, có bố trí bàn nhỏ và luôn sẵn có trà, nước, cafe cùng bánh kẹo miễn phí khuyến khích mọi người tụ tập thân mật và tham dự các sự kiện. Và nó không dừng lại ở đó.

Không gian làm việc hợp tác của chúng tôi cũng cung cấp các văn phòng trọn gói. Đây là những lựa chọn hấp dẫn cho các tổ chức, công ty, nhóm nghiên cứu muốn có không gian riêng với các điều khoản linh hoạt. Một loạt các kích thước có sẵn. Tại G Office, các văn phòng trọn gói có thể chứa từ 2 đến trên 10 người. Tuyệt vời hơn nữa, các công ty có văn phòng riêng vẫn có thể tham gia vào tất cả các sự kiện và hoạt động của cộng đồng.

Một coworking space sẽ vận hành như thế nào?

Không gian hợp tác thường chạy trên cơ sở thành viên. Có nhiều sự lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. 

Ví dụ: 

  • Tại G Office, với tư cách thành viên cá nhân bạn có thể chọn để có một bàn làm việc chuyên dụng và quyền được sử dụng đầy đủ 16 tiện ích mà chúng tôi cung cấp.
  • Tư cách thành viên cho các tổ chức cũng rất linh hoạt. Thay vì đăng ký hợp đồng thuê 5 năm, các công ty có thể tham gia với thời gian ngắn hơn nhiều. Bạn có thể thay đổi không gian của mình lớn hơn hoặc thu nhỏ lại, để đáp ứng các nhu cầu khi cần thay đổi. Tính linh hoạt này chỉ là một trong những lợi thế của không gian làm việc chung cho các tổ chức lớn.

Những giá trị bạn sẽ nhận được khi thuê coworking space?

Tại không gian coworking, mọi người với nhiều ngành nghề khác nhau tụ họp để làm việc cùng nhau. Mặc dù có thể có công việc không liên quan nhưng các thành viên thường trao đổi ý kiến, phản hồi và khuyến khích. Một số thành viên thậm chí còn làm việc trong các dự án cùng nhau! Không gian văn phòng làm việc hợp tác là một môi trường tuyệt vời để thúc đẩy loại hình hợp tác này. Và còn nhiều hơn thế nữa.

Coworking space không chỉ là một văn phong vật lý để hoàn thành công việc. Một trong những giá trị chính của coworking nằm ở cộng đồng các thành viên. Mọi người tại không gian văn phòng làm việc chung dễ dàng giao lưu, xây dựng tình bạn và giúp đỡ lẫn nhau một cách chuyên nghiệp. Những kết nối này hình thành thông qua một số phương tiện.

Những giá trị bạn sẽ nhận được khi thuê coworking space

Hơn nữa, loại hình văn phòng làm việc này còn khuyến khích mọi người gặp gỡ nhau bằng cách thiết kế các khu vực dùng chung để mọi người có giao lưu cùng nhau

Quầy pha chế được đặt ở vị trí chiến lược để khuyến khích các cuộc gặp gỡ tự phát. Trong những lĩnh vực này, các thành viên thường gặp nhau và khơi dậy các cuộc trò chuyện cả cá nhân và chuyên nghiệp. Điều này tạo ra một môi trường nơi mọi người xây dựng các kết nối chân chính.

Tại sao bạn nên thuê coworking space?

Tham gia vào một không gian coworking là một lựa chọn khôn ngoan vì một số lý do. Trước hết, các tùy chọn thành viên và linh hoạt làm cho không gian làm việc chung trở thành một lựa chọn hợp lý. Đây chỉ là một trong những lợi ích kinh tế của co-working. Hơn nữa, không gian văn phòng làm việc chung được thiết kế tối ưu để tăng năng suất. Và những lợi thế không dừng lại ở đó.

Không gian văn phòng hợp tác cũng mang lại lợi ích cộng đồng và mạng lưới quan trọng. Những điều này có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn và phúc lợi xã hội của bạn. Không gian làm việc chung cũng có vô số lợi ích cho sức khỏe. Thông qua nhiều cách tiếp cận, không gian làm việc chung khuyến khích chế độ dinh dưỡng và vận động lành mạnh. Và thậm chí còn có nhiều lợi ích hơn nữa của không gian làm việc chung.

Tại sao bạn nên thuê coworking space

Với tất cả những lợi ích trên, không gian làm việc chung là một lựa chọn tuyệt vời cho các cá nhân và tổ chức đang tìm kiếm một nơi làm việc có thể giúp thúc đầy năng suất, đồng thời cân bằng giữa cuộc sóng và công việc. Và nếu bạn đang ở khu vực TPHCM, hãy cân nhắc tham gia ngay công đồng chia sẻ của G Office!

Liên Hệ

Tin liên quan

Scroll to Top