Coworking space và sự bùng nổ kinh doanh

Nếu bạn chưa biết, coworking space chính là không gian làm việc chung, nó giúp những người làm việc từ xa có thể thoát khỏi ngồi làm việc hàng giờ ở quán cà phê hoặc ở nhà. Mô hình văn phòng này cung cấp các tiện nghi, chẳng hạn như bàn làm việc, thiết bị văn phòng, phòng họp, cà phê, v.v. Không gian làm việc chung là một môi trường văn phòng được sử dụng bởi những người khác nhau, làm những công việc khác nhau và điều này tạo ra một cộng đồng doanh nhân, sáng tạo luôn phát triển.

Những không gian này có nhiều gói dịch vụ để lựa chọn khi bạn đăng ký dịch vụ của họ, từ chỗ ngồi linh động, chỗ ngồi cố định đến một văn phòng làm việc riêng. Như vậy, không gian làm việc chung đã đóng một vai trò quan trọng trong sự bùng nổ kinh doanh.

Những ai sử dụng Coworking Spaces và tại sao?

Để hiểu được kiểu người sử dụng không gian làm việc chung, trước tiên phải hiểu tại sao họ cần một không gian để gọi là của riêng mình. Trong 5 đến 10 năm qua, đã có một sự thay đổi đáng kể trong nền kinh tế, dẫn đến sự bùng nổ co-working. Tất nhiên, có rất nhiều yếu tố liên quan, nhưng chúng ta sẽ chỉ xem xét một số yếu tố quan trọng nhất.

 • Nền kinh tế chia sẻ đã có tác động lớn đến cách mọi người làm việc. Mọi người không còn là nhân viên của một công ty cụ thể mà là một nhà thầu độc lập cho các công ty khác nhau khi họ cần. Do đó, họ không có văn phòng truyền thống.
 • Các chính sách tại nơi làm việc đang trở nên tiến bộ hơn và cho phép nhân viên làm việc từ xa. Điều này có nghĩa là có nhiều lựa chọn về nơi làm việc: văn phòng tại nhà, quán cà phê, v.v.

coworking space đầy đủ tiện nghi

 • Ngày càng có nhiều người rời khỏi thế giới doanh nghiệp để xây dựng công ty của riêng họ. Thông thường, thuê một không gian làm việc chung rẻ hơn nhiều so với việc ký hợp đồng thuê văn phòng truyền thống, vì vậy điều này chỉ hợp lý đối với những công ty khởi nghiệp có ngân sách nhỏ, đặc biệt là khi bạn cũng phải xem xét các yếu tố khác, chẳng hạn như nội thất, tiện ích và công nghệ… Trong một không gian làm việc chung, đó là tất cả những gì được tính vào giá cả.
 • Những nhược điểm của làm việc tại nhà đang trở nên rõ ràng. Bạn không nhất thiết phải có lịch trình hoặc ranh giới cố định giữa công việc/nhà, bạn bị cô lập và thông thường, bạn không hoạt động tích cực.

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều thành viên thú vị mà bạn sẽ gặp khi bước vào một không gian làm việc chung. Nhiều không gian làm việc chung hiểu được sự đa dạng này và đang biến không gian của họ trở nên sáng tạo và đổi mới nhất có thể, thậm chí còn tổ chức các sự kiện đặc biệt tập trung vào các doanh nghiệp nhỏ, các phòng để tạo ra chánh niệm, v.v. Hãy nghĩ về nó như một quán cà phê sành điệu nhưng là một cách tiếp cận tập trung vào công nghệ và kinh doanh hơn.

Coworking Spaces ảnh hưởng đến nhân sự như thế nào?

Nhìn chung, không gian làm việc chung vẫn là một khái niệm mới trong thế giới kinh doanh, vì vậy chúng tôi không có nhiều dữ liệu hoặc phương pháp hay nhất về cách tốt nhất để tích hợp chúng vào chiến lược nhân sự. Nói như vậy, có một số điều thông thường bạn có thể làm để chuẩn bị đối phó với không gian làm việc chung trong vài năm tới.

Nhưng một số thực tiễn thông thường có thể chuẩn bị cho bạn khi xử lý các không gian làm việc chung trong vài năm tới. Xét cho cùng, khi các chính sách về công việc tiếp tục phát triển, bạn có thể sẽ có những người làm việc từ xa. Một số trong số này có thể muốn sử dụng không gian làm việc chung và đây là một số điều bạn cần lưu ý:

 • Đối với những người muốn sử dụng không gian làm việc chung, hãy cung cấp một khoản trợ cấp hàng tháng/trợ cấp làm việc chung để trang trải chi phí thành viên.
 • Nếu bạn làm việc cho một công ty lớn hơn đang mua lại các công ty mới thành lập, hãy cân nhắc cho phép những nhân viên đó thiết lập không gian làm việc chung, đặc biệt nếu bạn thực hiện nhiều vụ mua lại.
 • Hãy nghĩ xem tính bảo mật/quyền riêng tư sẽ bị ảnh hưởng như thế nào khi có nhân viên tại các không gian làm việc chung. Điều này có nghĩa là những người bên ngoài công ty của bạn sẽ có thể truy cập vào thông tin bí mật?
 • Nhân viên sẽ làm việc hiệu quả trong không gian làm việc chung hay họ sẽ bị phân tâm bởi những việc đang diễn ra?

Mặc dù những điều này có vẻ như là những điều tiêu cực, nhưng một số lợi ích đi kèm với việc sử dụng không gian làm việc chung. Đó là như sau:

 • Rất nhiều cơ hội để học hỏi và phát triển
 • Khuyến khích đổi mới và sáng tạo, giúp tăng năng suất
 • Những lợi ích dành cho các công ty khởi nghiệp mà thông thường sẽ không có
 • Cân bằng công việc/cuộc sống linh hoạt, nhân viên có thể làm việc theo cách họ muốn, giúp tăng năng suất
 • Ít tốn kém hơn nhiều so với việc thuê một văn phòng, đặc biệt là đối với các công ty mới thành lập với ngân sách nhỏ
 • Các cơ hội kết nối

Sự kết luận

Tính linh hoạt của việc có một văn phòng tiện nghi mà không phải trả tiền cho toàn bộ diễn tích văn phòng tạo nên sự khác biệt lớn. Liên hệ với G Office ngay hôm nay để đặt lịch tham quan tại bất kỳ trong 5 địa điểm thuận tiện của chúng tôi.

Tin liên quan

Scroll to Top