Chống lại sự cô đơn khi làm việc từ xa với Coworking Space

Làm việc từ xa mang lại nhiều lợi ích và cơ hội, chẳng hạn như làm việc ở nơi bạn thích, tự chọn giờ và làm việc theo cách bạn muốn. Tất nhiên, có một số khó khăn có thể phát sinh. Không ở gần những nhân viên khác trong văn phòng có thể mang lại cảm giác cô đơn. Điều này thậm chí còn khó khăn hơn khi làm việc từ vùng miền khác, quốc gia khác nhau, nơi bạn không có sự hỗ trợ xã hội của bạn bè xung quanh.

Đừng sợ! Điều khá phổ biến là đôi khi bạn cảm thấy hơi cô đơn khi làm việc một mình hoặc trên toàn cầu. Khi sự cô đơn ập đến, không có thời điểm nào tốt hơn để đến một không gian làm việc chung. Hãy cùng G Office tìm hiểu cách chống lại sự cô đơn khi làm việc từ xa với Coworking Space.

Ảnh hưởng của sự cô đơn đến công việc và sức khỏe của bạn

Những ảnh hưởng của sự cô đơn đến chất lượng công việc của bạn đã được nghiên cứu kỹ lưỡng. Theo nghiên cứu từ Đại học bang California, nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn theo một số cách. Điều này bao gồm tinh thần đồng đội, hoàn thành nhiệm vụ được giao và đóng góp chung. Ngoài việc giảm hiệu suất rõ ràng trong công việc, sự cô đơn có liên quan đến một số ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Lo lắng và trầm cảm có mối tương quan với sự cô đơn và thậm chí làm tăng tỷ lệ tử vong, tương đương với việc hút 15 điếu thuốc mỗi ngày!

Ảnh hưởng của sự cô đơn đến công việc và sức khỏe của bạn

Để luôn khỏe mạnh, làm việc hiệu quả và hạnh phúc, bạn nên cố gắng duy trì kết nối với những người khác. Không gian làm việc chung là một cách dễ dàng và hiệu quả để chống lại sự cô đơn khi làm việc từ xa. Ngay cả khi đang đi du lịch, bạn vẫn có thể tìm thấy một nơi nào đó để làm việc với các nhân viên và dịch giả tự do khác ở xa. Tất nhiên, không phải lúc nào bạn cũng phải sử dụng một cái, nhưng chúng có sẵn khi bạn cần xã hội hóa nhất.

Lợi ích của không gian làm việc chung

Mặc dù hoàn toàn có thể làm việc trong các môi trường xã hội như quán cà phê, nhưng những địa điểm này không phải lúc nào cũng hoàn toàn phù hợp với nhu cầu công việc của bạn. Wi-Fi có thể chậm, không khí ồn ào hoặc bạn có thể cần sử dụng một thiết bị để in ấn. Một không gian làm việc chung có thể cung cấp tất cả các lợi ích vật chất của văn phòng mà một quán cà phê có thể không cung cấp. Chống lại sự cô đơn không chỉ có nghĩa là có nhiều người ở xung quanh; bạn cũng cần phải tương tác!

Bao quanh bạn với những người khác cũng đang trong tâm trạng làm việc có thể có lợi cho việc tạo ra chất lượng công việc tốt hơn. Khi mọi người đang thư giãn xung quanh bạn và dành thời gian nghỉ ngơi, bạn có thể dễ dàng mất động lực hoặc mất tập trung. Một môi trường kích thích với những người khác cũng nhiệt tình với công việc của họ thực sự có thể hữu ích. Điều này sẽ làm giảm bớt sự nhiệt tình đã mất, có thể xảy ra khi cảm thấy cô đơn khi làm việc từ xa.

Bạn có nhiều khả năng tìm thấy một cộng đồng người làm việc tự do/làm việc từ xa khi đến thăm một không gian làm việc chung. Điều này có thể dẫn đến nhiều trải nghiệm xã hội hơn ngoài công việc, giúp xây dựng mạng lưới và cộng đồng bạn bè có cùng vị trí với bạn. Nhiều không gian làm việc chung nỗ lực thúc đẩy trải nghiệm chung tại văn phòng. Do đó, các sự kiện và dịch vụ dành cho thành viên coworking là điển hình.

Số lượng không gian làm việc chung được thiết lập để tăng lên 26.000 vào năm 2020, nghĩa là sẽ có nhiều địa điểm và cơ hội hơn cho những người muốn chống lại sự cô đơn. Bạn thường có thể đạt được tất cả những lợi ích của môi trường văn phòng truyền thống mà không có nhiều tiêu cực có thể khiến bạn phải làm việc từ xa ngay từ đầu.

Không gian làm việc chung là sự lựa chọn tốt hơn cho doanh nghiệp

Tìm hiểu thêm về không gian làm việc chung và làm việc từ xa

Lần tới khi bạn thấy mình cảm thấy cô đơn khi làm việc từ xa, hãy nhớ đến không gian làm việc chung. Chúng có thể mang lại lợi ích to lớn cho công việc, sức khỏe và đời sống xã hội của bạn so với các khu vực chung khác.

Nếu bạn đang có nhu cầu tim kiếm một không gian làm việc chung lý tưởng cho mình, hãy liên hệ ngay G Office! Chúng tôi có rất nhiều sự lựa chọn tại các địa điểm khác nhau trong TPHCM dành cho bạn, bạn thích phong cách cổ điển hay hòa mình với thiên nhiên, G Office đều có thể đáp ứng nhu cầu ngay lập tức.

Tin liên quan

Scroll to Top