8 cách duy trì động lực trong công việc

Tất cả chúng ta – Những nhân viên văn phòng chắc chắn sẽ không tránh khỏi một giai đoạn nào đó gặp khó khăn, cản lối công việc. Vậy, bạn sẽ làm gì khi những khó khăn đó ghì chân và khiến bạn mất động lực? Dưới đây là 8 cách duy trì động lực trong công việc.

8 cách duy trì động lực trong công việc:

1. Giảm tiếng ồn trong môi trường làm việc của bạn … hoặc tăng nó lên

Làm thế nào để bạn làm việc tốt nhất: im lặng hay rất nhiều tiếng ồn xung quanh? 

Nếu bạn cảm thấy khó tập trung, hãy thử hạn chế âm thanh trong không gian làm việc của bạn. Tắt TV, tìm máy tạo tiếng ồn nền hoặc tiếng ồn trắng để chặn âm thanh xung quanh, tạo văn phòng riêng nơi bạn có thể đóng cửa hoặc bật một danh sách nhạc ở mức thấp. Rõ ràng là bạn có quyền kiểm soát nhiều nhất đối với những gì trong môi trường làm việc ở nhà, nhưng một cặp tai nghe hoặc nút bịt tai có thể mang lại hiệu quả tuyệt vời tại văn phòng nhóm.

Giảm tiếng ồn trong môi trường làm việc

2. Lập danh sách việc cần làm và loại bỏ khi bạn hoàn thành

Theo dõi những việc bạn cần làm và khi nào bạn đã hoàn thành công việc đó sẽ giúp não bộ của bạn theo dõi các nhiệm vụ không cụ thể. Nếu bạn cảm thấy khó theo dõi thông qua hệ thống quản lý công việc trực tuyến, hãy thử sử dụng một vật dụng vật lý, như bảng kế hoạch hoặc bảng trắng, để thúc đẩy động lực làm việc của bạn. Có thể gạch bỏ một mục trong danh sách việc cần làm của bạn, bạn cảm thấy rất hài lòng vì nó ngay lập tức kích thích não bộ của bạn với dopamine, “chất dẫn truyền thần kinh tạo cảm giác tốt”. Ngoài ra, theo dõi mức độ bạn đã hoàn thành sẽ cung cấp cho bạn bằng chứng hữu hình rằng bạn đã không lãng phí một ngày của mình.

Lập danh sách việc cần làm

Danh sách việc cần làm cũng rất tốt để chia nhỏ các nhiệm vụ khó khăn. Đừng chỉ viết ra nhiệm vụ lớn và để nó đe dọa bạn; chia nó thành nhiều phần nhỏ hơn mà bạn biết mình có thể xử lý.

3. Đặt ra thời hạn cho mỗi công việc, ngay cả khi sếp của bạn không yêu cầu

Không có gì bị đẩy xuống đáy của đống công việc nhanh hơn một công việc mà bạn có thể trả lại cho sếp của mình “bất cứ khi nào”. Tạo cảm giác cấp bách bằng cách tự đưa ra thời hạn chót và viết nó lên lịch của bạn hoặc hệ thống theo dõi công việc khác. Đảm bảo rằng bạn không đặt trước quá nhiều hoặc lên lịch quá ít thời gian cho nhiệm vụ, nhưng hãy suy nghĩ về thời điểm hoàn thành dự án này là hữu ích nhất. 

4. Xem lại thành quả trong công việc của bạn đang thực hiện

Một trong những cách tốt nhất để duy trì năng suất là nhớ lý do tại sao bạn làm những gì bạn làm. Dành thời gian để xem xét tác động của bạn: đối với công ty, người dùng của bạn hoặc cả hai. Tìm kiếm những dấu hiệu cho thấy nỗ lực của bạn trong công việc. Điều đó có thể giống như email “cảm ơn” từ đồng nghiệp, công việc đã xuất bản trên trang web công ty của bạn, một bài báo về sự kiện mà bạn đã giúp lãnh đạo hoặc hơn thế nữa. Và cố gắng thể hiện tác động của công việc của người khác khi bạn nhìn thấy nó. Một lời cảm ơn nhanh chóng hoặc gửi lời cảm ơn đến một đồng nghiệp hữu ích khiến mọi người cảm thấy tự tin hơn vào những gì họ làm.

5. Tăng khối lượng công việc của bạn

Chờ đã, hãy nghe chúng tôi nói. Nếu bạn đã quá căng thẳng, đây không phải là mẹo dành cho bạn, nhưng nếu bạn cảm thấy buồn chán hoặc chán nản trong công việc, bạn có thể đang thiếu thử thách. Cho dù bạn cần một vài nhiệm vụ phức tạp hơn hoặc thậm chí thay đổi phạm vi vị trí của mình, việc đảm nhận công việc mới hoặc thách thức hơn có thể giúp bạn thoát khỏi guồng quay và thúc đẩy động lực chuyên nghiệp. Bạn cũng nhận được phần thưởng tiềm năng khi học các kỹ năng mới, có thể khiến bạn trở thành một thành viên trong nhóm thậm chí còn vô giá hơn.

6. Trở thành một người chơi đồng đội

Không phải mọi công việc đều có thể hoàn thành như một phần của nhóm, nhưng việc có đồng nghiệp xung quanh thường xuyên giúp thúc đẩy chúng ta tập trung hơn trong công việc. Hỏi đồng nghiệp ý kiến ​​của họ về dự án mới nhất của bạn, cởi mở với những lời phê bình mang tính xây dựng, hoặc thậm chí chỉ làm việc trong cùng một phòng mà không trực tiếp cộng tác. Với những người xung quanh giúp bạn có trách nhiệm, bạn có thể thấy dễ dàng hơn khi tiếp tục công việc. Không gian làm việc chung là nơi tuyệt vời để gặp gỡ đồng nghiệp để cộng tác và tạo động lực cho nhau.

7. Theo dõi sự kiệt sức

Một ngày tồi tệ là bình thường; điều đó đã xảy ra với tất cả chúng ta. Nếu bạn thấy mình đang rơi vào một một cuộc đấu tranh tư tưởng hàng ngày để tập trung và thúc đẩy bản thân, có thể đã đến lúc bạn nên lùi lại một bước.

kiệt sức khi làm việc

Lần cuối cùng bạn nghỉ ngơi là khi nào? Khối lượng công việc của bạn có nhiều hơn bạn có thể theo kịp không? Bạn có kiệt sức sáng tạo từ một công việc tập trung nhiều vào việc liên tục đưa ra những ý tưởng mới không? Nếu vấn đề về động lực của bạn kéo dài hơn một vài ngày, hãy cân nhắc tìm kiếm một số hướng dẫn bên ngoài để cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.

8. Thay đổi không gian của bạn

Thay đổi khung cảnh có thể chỉ là những gì bạn cần để khởi động động lực của mình. Điều này có thể bao gồm từ việc đi dạo trong giờ nghỉ trưa đến việc thuê một không gian làm việc riêng tư mới. Nếu bạn làm việc tại nhà, việc có một văn phòng tách biệt với nơi bạn ngủ và thư giãn sẽ tạo ra những thói quen mà bộ não của bạn liên kết khi làm việc. 

Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để có được sự một văn phòng chuyên nghiệp tại nhà được. Hành động đơn giản rời khỏi nhà để đến một không gian làm việc chuyên dụng có thể giúp bạn có động lực hoàn thành danh sách việc cần làm của mình, chẳng hạn như thuê cho mình một chỗ ngồi làm việc riêng tại nhà cung cấp dịch vụ cho thuê coworking space gần nhà mình nhất.

Thúc đẩy động lực và duy trì công việc tốt

G Office cung cấp một loạt các không gian làm việc chia sẻ, giúp bạn có được một môi trường làm việc tập trung tại nhiều địa điểm thuận tiện cho việc đi lại ở khu vực TPHCM. Tăng năng suất của bạn trong một không gian chuyên nghiệp để duy trì sự tập trung và dễ dàng cộng tác với đồng nghiệp. Từ những người lao động đơn lẻ đến toàn bộ nhóm, chúng tôi có thể giúp bạn cách duy trì động lực với không gian văn phòng chuyên dụng gần bạn.

Hãy liên hệ ngay cho đội ngũ tư vấn viên của G Office để được tư vấn và tham quan trực tiếp không gian làm việc chuyên nghiệp của chúng tôi nhé! G Office luôn luôn sẵn sàng chào đón bạn.

Tin liên quan

Scroll to Top