Bài học từ giải pháp vượt qua suy thoái của Netflix

Đầu năm nay, Netflix đã báo cáo rằng họ đã mất gần một triệu người đăng ký từ tháng 4 đến tháng 7. Đó là một quý khó khăn.

Điều này có thể là do rất nhiều thứ. Một nghiên cứu từ Review.org cho thấy khoảng 40% mọi người dự định rời Netflix vì chi phí đăng ký của họ tăng cao. 19% nói rằng đó là do lạm phát và chi phí sinh hoạt. Và đối với 18%, đó là do họ sử dụng các dịch vụ phát trực tuyến khác thường xuyên hơn.

Dù bằng cách nào, Netflix đang ở trong tình trạng khủng hoảng và thật sâu sắc khi chứng kiến cách họ thích nghi với thời điểm kinh doanh vô cùng khó khăn này.

Với các báo cáo về suy thoái kinh tế, không chỉ Netflix đang chuẩn bị cho những vùng nước đầy biến động phía trước. Dưới đây là một số bài học rút ra từ giải pháp vượt qua suy thoái mà tất cả chúng ta có thể học được của gã khổng lồ này.

Những giải pháp vượt qua suy thoái của netflix

Netflix cung cấp một lựa chọn hợp lý hơn

Giá dịch vụ của Netflix không thể phủ nhận là một điểm khó khăn đối với rất nhiều khách hàng. Nhưng cũng giống như lạm phát đang ảnh hưởng đến các cá nhân, nó cũng có tác động lớn đến các doanh nghiệp. Giá dịch vụ của Netflix phải phản ánh điều đó.

Để đối phó với câu hỏi hóc búa ngày càng tăng này, Netflix đã công bố một gói đăng ký mới, giá cả phải chăng hơn bao gồm cả quảng cáo. Bằng cách đó, khách hàng có thể truy cập tất cả nội dung họ biết và yêu thích với một phần nhỏ chi phí và Netflix vẫn có thể kiếm lợi nhuận từ số tiền họ kiếm được từ việc bán không gian quảng cáo.

Bài học số 1

Bạn không cần phải giảm giá. Thay vào đó, bạn có thể chuyển sang mô hình định giá theo tầng phù hợp với một số ngân sách.

Netflix sẽ áp dụng biện pháp hybrid working – làm việc kết hợp

Trong thời điểm khó khăn về tài chính, các doanh nghiệp phải xem xét lại danh mục đầu tư bất động sản của mình là điều đương nhiên. Netflix được cho là đã đóng cửa văn phòng Salt Lake City, Utah và đang cho thuê lại không gian tại trụ sở Los Gatos, California. Do đó, một tỷ lệ phần trăm lớn hơn trong nhóm Netflix hiện đang thực hiện công việc của họ từ xa.

Sự kết hợp giữa văn phòng và công việc từ xa này có nghĩa là Netflix có thể giảm đáng kể chi phí hàng tháng.

Bài học số 2

Khi đề cập đến việc chứng minh doanh nghiệp của bạn trong tương lai, khả năng thích ứng là chìa khóa. Và đôi khi, các văn phòng khổng lồ với các hợp đồng dài có thể khiến bạn khó xoay sở trước một thử thách.

Làm việc kết hợp giúp bạn dễ dàng điều chỉnh hoạt động đi của mình hơn với nền kinh tế toàn cầu luôn biến động. Bạn vẫn có thể có văn phòng, nhưng có thể là hợp đồng thuê ngắn hạn hoặc mạng lưới không gian làm việc theo yêu cầu.

Với G Office, bạn có thể có được một văn phòng toàn thời gian linh hoạt với các hợp đồng thuê bắt đầu từ một tháng. Và với G Office, bạn và nhóm của mình có đến 5 địa chỉ không gian làm việc chung tại TPHCM để lựa chọn, văn phòng riêng, phòng họp và các tiện ích luôn sẵn có để phục vụ.

Netflix đang cắt giảm chi phí

Ngoài bất động sản, Netflix đang giảm doanh thu trên nhiều lĩnh vực kinh doanh. Thật không may, điều này có nghĩa là hàng trăm nhân tài đã bị dư thừa trong năm nay.

Theo một bài báo trên Wall Street Journal, Netflix cũng đang nỗ lực mạnh mẽ để kiểm soát chi phí điện toán đám mây đang gia tăng, họ yêu cầu các nhóm quan tâm hơn đến giấy phép phần mềm mà họ phải trả và cắt giảm sự phô trương của công ty như mũ, cốc và áo nỉ miễn phí cho nhân viên.

Bài học số 3

Đừng đợi khủng hoảng để xem xét chi phí hoạt động của bạn. Bằng cách thường xuyên xem lại các chuyến đi của bạn trên phần mềm, bộ nhớ và vâng, thậm chí là các đặc quyền của công ty, bạn có thể bỏ thêm tiền vào quỹ khẩn cấp cho doanh nghiệp của mình.

Netflix vươn lên thành dịch vụ xem video trực tiếp bán chạy nhất

Giữ chân khách hàng là ưu tiên hàng đầu của Netflix và để cạnh tranh với những cái tên như Hulu, Disney + và Amazon Prime, họ phải cung cấp cho mọi người những gì họ muốn!

Được Netflix gọi là “se-ri phim hài nổi tiếng nhất năm 2020”, Emily ở Paris sẽ trở lại màn ảnh của chúng tôi cho phần 3, trong khi quá trình quay phim cho phần 4 hiện đang được tiến hành.

Các nhà văn đang (gần như) rò rỉ phần tiết lộ cho phần thứ năm và phần cuối cùng của Stranger Things được giới phê bình đánh giá cao.

Và người xem đang háo hức mong đợi sự trở lại của các nhân vật Bridgerton yêu thích của họ khi nó được làm mới cho phần 3 và 4.

Netflix vươn lên thành dịch vụ xem video trực tiếp bán chạy nhất

Bài học số 4

Bạn có thể bị hấp dẫn để theo đuổi sự mới lạ khi có cảm giác như mọi thứ không phát triển. Nhưng thay vì nhảy vào một cái gì đó mới, bây giờ là lúc để đi sâu hơn vào những gì đang hoạt động.

Đối tượng khách hàng bán chạy nhất của bạn là gì? Điều gì sẽ xảy ra nếu điều đó trở thành ưu tiên hàng đầu của bạn? Làm thế nào bạn có thể tăng nỗ lực tiếp thị của mình để bán nhiều hơn nữa sản phẩm hoặc dịch vụ đó?

Netflix giải quyết hố sụt lớn nhất của mình

Netflix có hơn 200 triệu hộ gia đình trả tiền, nhưng họ ước tính dịch vụ được truyền trực tuyến đến hơn 100 triệu hộ gia đình khác thông qua mật khẩu được chia sẻ. Nuốt chửng.

Đáp lại, Netflix đã công bố một mô hình “chia sẻ có trả tiền” mới. Từ bây giờ, mỗi tài khoản chỉ có thể có một ngôi nhà, nhưng người dùng có thể thêm các ngôi nhà khác với mức giá giảm. Đây dường như là một cách tiếp cận công bằng đối với những gì, rõ ràng, là một vấn đề lớn đối với Netflix.

Bài học số 5

Có những cơ hội nào trong doanh nghiệp của bạn để bán thêm? Khách hàng của bạn có thể thêm người dùng mới với mức giá giảm, chẳng hạn như gói Premium Family của Netflix và Spotify không? Bạn có đang cho đi miễn phí quá nhiều không?

Bằng cách kết hợp chiến lược bán thêm vào doanh nghiệp của mình, bạn có thể kiếm được nhiều doanh thu định kỳ hơn từ khách hàng hiện tại của mình, thay vì tiêu tốn toàn bộ tiền bạc và công sức vào việc chuyển đổi khách hàng mới.

Netflix xem xét chiến lược phát hành của mình

Netflix nổi tiếng với mô hình xem vô độ. Thay vì phát hành một tập cùng một lúc, họ thường bỏ toàn bộ một loạt phim trong một lần. Điều này có nghĩa là người xem có thể dành cả một ngày cuối tuần để đắm mình trong tài khoản Netflix của họ.

Mặc dù ‘say sưa xem’ đã là một điểm bán hàng chính của Netflix (và điều mà Người đồng sáng lập cho biết họ sẽ không bao giờ dừng lại) nhưng tất cả đều có thể thay đổi.

Đã có những lời xì xào trên báo chí về việc Netflix sẽ thay đổi mọi thứ — sắp tới, người xem có thể phải đợi một tuần trước khi có thể xem các tập tiếp theo của loạt phim Netflix yêu thích của họ.

Các tập hàng tuần = tỷ lệ giữ chân hàng tuần = khách hàng có lý do để gắn bó.

Bài học số 6

Hãy chuẩn bị để thay đổi.

Cũng giống như Netflix, có rất nhiều doanh nghiệp ngoài kia đang cố gắng tồn tại thêm một năm đầy bấp bênh. Nhưng nếu có một điều mà chúng tôi đã học được, thì đó là những doanh nghiệp có tính linh hoạt cao nhất là những doanh nghiệp hoạt động ở khía cạnh khác.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn làm cho doanh nghiệp của mình linh hoạt hơn bằng cách làm việc kết hợp, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn mở khóa khả năng làm việc của mình với hệ thống cho thuê coworking space tại nhiều vị trí thuận tiện đi lại của TPHCM.

Và nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng không gian linh hoạt, đội ngũ tư vấn viên của G Office luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tìm kiếm dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

Tin liên quan

Scroll to Top