9 mẹo để cải thiện ánh sáng văn phòng của bạn

Khi nói đến không gian văn phòng làm việc của bạn, có rất nhiều yếu tố làm nên cảm giác thoải mái và giúp bạn làm việc hiệu quả hơn khi ngồi trong không gian này. Một trong những yếu tố đó là tiêu chuẩn ánh sáng văn phòng

Vì sao ánh sáng văn phòng ảnh hưởng đến năng suất làm việc của bạn?

  • Ánh sáng kém có thể ảnh hưởng đến năng suất của bạn vì nó khiến không gian của bạn cảm thấy buồn tẻ và ngột ngạt, điều này làm giảm tâm trạng của bạn trong không gian. 
  • Văn phòng tối cũng có thể khiến mắt bạn căng thẳng trong những ngày dài nhìn vào ghi chú và màn hình.

Mỗi không gian văn phòng đều khác nhau và mỗi nhân viên trong văn phòng đều cảm thấy hiệu quả trong một khung cảnh khác nhau. Ví dụ, một số người thích không gian sống động và tươi sáng để giúp tăng cường năng lượng, trong khi những người khác có thể cần một văn phòng có bố trí thông thoáng, tối giản và sạch sẽ để đầu óc không bị phân tán. Đó là lý do tại sao không có một giải pháp sửa chữa duy nhất nào giúp mọi không gian văn phòng trở nên sáng sủa và thông thoáng hơn. Thay vào đó, chúng tôi sẽ gợi ý một số thủ thuật để hỗ trợ các không gian và nhu cầu khác nhau.

Nếu bạn đang tìm kiếm các biện pháp khắc phục ánh sáng văn phòng của mình, chúng tôi có một loạt các mẹo để bạn thử có thể hoạt động trong hầu hết mọi không gian, ngay cả phòng không có cửa sổ! Đừng bỏ qua việc tìm kiếm ánh sáng phù hợp cho văn phòng của bạn.

9 mẹo để cải thiện ánh sáng văn phòng của bạn 

Sử dụng gam màu trắng

Hãy thử sơn tường và trần nhà của bạn màu trắng hoặc đầu tư vào đồ nội thất văn phòng màu trắng. Màu trắng hoàn hảo để phản chiếu ánh sáng và cho phép ánh sáng bật ra khỏi bề mặt của nó. Màu tối hơn sẽ hấp thụ ánh sáng và sẽ không giúp bạn tận dụng tối đa ánh sáng trong văn phòng của mình.

mẹo để cải thiện ánh sáng văn phòng

Sử dụng màu sơn xanh lam

Nếu bạn muốn có một chút màu sắc trong không gian của mình, sơn tường màu xanh lam nhạt và trung tính là một cách tuyệt vời để bù đắp sự ấm áp của bóng đèn sợi đốt. Điều này sẽ mang lại cho văn phòng của bạn một sự tương phản tốt về tông màu và giúp nó có cảm giác sáng hơn và bớt một chiều hoặc chật chội.

Thay mới bóng đèn với ánh sáng tự nhiên cho không gian văn phòng

Bóng đèn văn phòng tốt nhất là những bóng đèn tạo ra môi trường và diện mạo “ánh sáng ban ngày”. Nếu bạn đang tìm kiếm bóng đèn tự nhiên cho văn phòng của mình, hãy chọn bóng đèn “trắng thực” hoặc bất kỳ tông màu nào khác mát hơn, để bắt chước cảm giác của ánh sáng tự nhiên. Bóng đèn có tông màu vàng là một lựa chọn tốt để tạo không khí ấm áp cho văn phòng.

Đầu tư một tấm thảm sàn nhà

Đừng bỏ qua tác động mà sàn văn phòng của bạn có thể có đối với độ sáng của văn phòng. Nếu bạn có sàn gỗ hoặc sàn gạch tối màu, hãy thử thêm một tấm thảm có điểm nhấn màu sáng để tăng thêm sự ấm áp và thoải mái cho không gian của bạn. Đừng ngại thử sức với màu sắc nổi bật. Mục đích là tìm thứ gì đó khiến bạn cảm thấy vui vẻ và mang lại niềm vui cho không gian khi thay đổi màu sắc u tối của sàn.

Đặt ánh sáng văn phòng một cách khoa học

Phân tán ánh sáng trong một không gian văn phòng tối hoặc nhỏ là một cách đơn giản để mang lại cho nó một diện mạo rộng rãi và sáng sủa hơn. Hệ thống chiếu sáng trung tâm từ trên cao có thể chiếu một luồng ánh sáng vào trung tâm của căn phòng và giữ cho các bức tường và các góc cạnh của căn phòng trở nên tối hơn. Thêm đèn ở các góc của không gian hoặc thậm chí đèn dây dọc theo trần nhà để giúp nhấn mạnh chiều cao và chiều rộng của căn phòng.

cải thiện ánh sáng văn phòng một cách khoa học

Trang trí với gương

Thêm một chiếc gương vào tường hoặc đặt một chiếc gương đứng lớn để trang trí cho góc tường. Điều này sẽ không chỉ làm cho văn phòng của bạn trông rộng hơn, mà còn phản chiếu ánh sáng và giúp không gian của bạn trông sáng sủa hơn. Nếu bạn có cửa sổ trong văn phòng, hãy đặt gương đối diện với cửa sổ để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên mà nó phản chiếu.

Thêm kính

Tùy thuộc vào mức độ thay đổi mà bạn đang tìm kiếm, hãy thực hiện lớn hay nhỏ tùy thích với mẹo này. Thêm kính vào phòng có thể ở bất kỳ hình thức nào, từ mặt bàn đến đèn, hoặc thậm chí là cửa hoặc bức tường bằng kính để đón ánh sáng từ các phòng xung quanh. Cách yêu thích của chúng tôi để thêm kính vào văn phòng của bạn là chuyển đổi cửa của bạn thay vì bằng gỗ hay kim loại, hãy thử chuyển sang chất liệu kính. Bạn có thể mua cửa kính mờ để tạo sự riêng tư hoặc cửa trong suốt có mành che để đón lượng ánh sáng tối đa. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai trong văn phòng không có cửa sổ muốn đón ánh sáng tự nhiên từ các phòng gần đó.

Các phương pháp điều chỉnh cửa sổ đơn giản

Nếu bạn may mắn có cửa sổ trong không gian văn phòng của mình, hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên bằng cách đơn giản hóa các biện pháp xử lý cửa sổ. Sử dụng rèm cửa màu sáng và tránh xa các loại vải dày có thể cản ánh sáng mặt trời.

Giữ cho không gian văn phòng làm việc luôn gọn gàng

Một trong những cách dễ nhất để giữ cho văn phòng của bạn trông sáng sủa và thông thoáng là giữ cho nó không bị lộn xộn. Loại bỏ bất cứ thứ gì có thể trở thành sự phân tâm hoặc ngăn cản sự cởi mở và độ sáng mà bạn đã nỗ lực tạo ra bằng màu sắc và ánh sáng văn phòng chiến lược.

Cảm nhận sự cải thiện năng suất trong một văn phòng làm việc đầy đủ ánh sáng

Hãy thử xem những mẹo này và xem điều gì phù hợp nhất để cải thiện ánh sáng văn phòng làm việc của bạn. Nếu ánh sáng trong không gian của bạn không thể cải thiện tốt hơn, đừng lo lắng — chúng tôi đã có một kế hoạch dự phòng. 

Đó chính là lựa chọn làm việc tại chi nhánh G Office gần bạn nhất! Bởi vì không gian văn phòng cho thuê tại TPHCM của chúng tôi được thiết kế đặc biệt nhằm tạo ra bầu không khí cho năng suất và sự tập trung, ánh sáng rực rỡ và nhiều vị trí có sự cân bằng giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo trong toàn bộ không gian văn phòng riêng và chung. 

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để lên lịch tham quan thực tế và lựa chọn một không gian làm việc phù hợp với bạn. G Office có đầy đủ các tùy chọn loại hình văn phòng như: văn phòng ảo, văn phòng trọn gói, chỗ ngồi làm việc cố định được thiết vô cùng khoa học và chuyên nghiệp để mang đến một môi trường năng suất nhất cho bạn.

Tin liên quan

Scroll to Top