7 Ưu điểm của văn phòng làm việc riêng

Vài năm gần, văn hóa làm việc và không gian làm việc trên toàn cầu đã có sự biến đổi rất lớn. Tập trung vào sự cộng tác và suy nghĩ tự do đã dẫn đến sự phổ biến của định dạng văn phòng linh hoạt. Văn phòng mở và phòng làm việc riêng đã thay thế văn phòng truyền thống và trở thành giải pháp không gian làm việc văn phòng thịnh hành.

Sự bùng nổ làm việc trong không gian chia sẻ chung dẫn đến sự thay đổi mạnh mẽ đối với các không gian văn phòng mở trong nhiều ngành công nghiệp. Các rào cản khối đã tan rã, cho phép các không gian làm việc hợp tác xuất hiện. Nhưng đối với những người đang thiếu thiết lập văn phòng truyền thống, một không gian văn phòng làm việc riêng là một lựa chọn tuyệt vời.

Không gian văn phòng làm việc riêng là gì?

Không gian văn phòng làm việc riêng hay văn phòng tư nhân là không gian có sự riêng tư trong cơ sở văn phòng chia sẻ chung được cho thuê riêng cho một công ty duy nhất. Các văn phòng tư nhân cung cấp một môi trường yên tĩnh và an toàn để làm việc và cất giữ tài sản của bạn, đồng thời vẫn cho phép bạn tương tác với cộng đồng nghề nghiệp lớn hơn khi bạn muốn.

Không gian văn phòng làm việc riêng là một giải pháp không gian làm việc hiệu quả về chi phí vì bạn chỉ cần trả cho mỗi mét vuông mà bạn cần, trong khi có quyền sử dụng vào các phòng họp chung, truy cập internet và các khu vực chung khác.

Các văn phòng làm việc riêng có nhiều quy mô khác nhau, từ một đến vài mươi người, và hầu hết đều được trang bị đầy đủ tiện nghi, có internet và sẵn sàng cho bạn sử dụng. Văn phòng làm việc riêng là loại hình không gian làm việc linh hoạt được yêu cầu nhiều nhất vì chúng kết hợp lợi ích cắt giảm chi phí của việc làm việc chung với khả năng đảm bảo sự bảo mật và yên tĩnh trong không gian riêng tư khi bạn cần tập trung.

Không gian văn phòng làm việc riêng là gì

Ưu điểm của văn phòng làm việc riêng

Mặc dù làm việc tại nhà mang lại sự linh hoạt và tự do hơn nhưng không gì có thể đánh bại năng suất, sự tập trung và tất cả những lợi thế của việc làm việc trong không gian văn phòng làm việc riêng. Dưới đây là những lợi thế khác của việc thuê văn phòng làm việc riêng:

1. Tiết kiệm chi phí

Chi phí cho máy in, máy chiếu, máy fax, phòng họp, tivi và máy làm mát nước có thể tăng lên nhanh chóng. Ngoài giá mua, bạn cũng phải lập ngân sách cho việc bảo trì và sửa chữa thiết bị văn phòng.

Với không gian văn phòng làm việc riêng, bạn không chỉ có quyền sử dụng thiết bị văn phòng tiêu chuẩn mà còn có công nghệ tiên tiến sẽ giúp công ty của bạn nổi bật. Bạn sẽ không phải trả tiền cho các thiết bị văn phòng hoặc thuê nhân viên CNTT. Với thiết bị miễn phí, bạn có nhiều khả năng hơn để mở rộng kinh doanh hoặc cung cấp thêm lợi thế cho nhân viên làm giảm doanh thu.

2. Thúc đẩy tinh thần đồng đội

Không gì có thể thay thế hoàn toàn giao tiếp giữa các cá nhân và một số thành viên trong nhóm có thể khó quan tâm đến doanh nghiệp của bạn khi làm việc từ xa. Với 6 đến 8 người trên đường dây, trò chuyện video có thể trở nên khó khăn. Cho dù đó là cho một cuộc thảo luận hay một hội nghị công ty, việc cộng tác thông qua giao tiếp ảo có thể là một thách thức. Trong bầu không khí văn phòng chân thực, các thành viên trong nhóm có thể kết nối và làm quen với nhau, cải thiện sự tham gia của họ trong các hoạt động hợp tác.

3. Bảo mật hơn

Sự riêng tư là một trong những lợi thế rõ ràng nhất của không gian văn phòng tư nhân. Người lao động có thể giải quyết công việc kinh doanh hoặc việc cá nhân trong không gian riêng của họ. Nó cũng giúp dễ dàng giải quyết các vấn đề tế nhị như pháp lý, nguồn nhân lực hoặc tài chính mà không cần thông báo hoặc liên quan đến toàn bộ nhóm.

Nhân viên bán hàng gọi điện nhiều sẽ được lợi rất nhiều từ văn phòng tư nhân. Các cuộc gọi ít gây mất tập trung cho những người xung quanh và họ có thể có được sự riêng tư của một cuộc trò chuyện riêng tư.

4. Ít gián đoạn hơn

Một lợi thế khác của việc thuê một văn phòng làm việc riêng là không có sự gián đoạn nào. Khi bạn ở trong một môi trường riêng tư, mọi người ít có khả năng bị làm phiền hoặc ngắt lời bạn hơn. Điều này cho phép bạn tập trung vào nhiệm vụ của riêng mình và giảm bớt sự phân tâm.

Ngoài sự gián đoạn, tiếng ồn của một văn phòng mở có thể gây khó chịu. Nơi làm việc yên tĩnh hơn được 58% nhân viên có hiệu suất cao ưa thích. Một văn phòng làm việc riêng cho phép kiểm soát tốt hơn âm thanh.

5. Tính linh hoạt trong công việc

Không gian văn làm việc phòng riêng cho phép bạn quản lý nhân viên của mình từ xa hầu hết thời gian trong khi tập hợp họ lại với nhau cho các hoạt động quan trọng. Nhân viên coi trọng công việc và tính linh hoạt trong lịch trình cao hơn so với các đặc quyền khác của nhân viên. Tính linh hoạt trong công việc đã được chứng minh là giúp giảm thời gian nghỉ phép của nhân viên và cải thiện tỷ lệ thay thế nhân viên.

6. Tăng năng suất cá nhân

Nhân viên làm việc hiệu quả hơn trong suốt ngày làm việc khi ít bị gián đoạn hơn. Họ có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình nhanh hơn và chất lượng cao hơn. Các tương tác của nhân viên được đơn giản hóa hơn cho phép họ tập trung vào trách nhiệm của mình.

7. Văn phòng thông minh

Từ wifi mạnh đến các phòng hội nghị, bạn không còn phải đảm bảo rằng văn phòng của mình đang sử dụng các công cụ năng suất cao nhất khi bạn thuê văn phòng riêng. Hầu hết các không gian làm việc riêng đều được số hóa hoàn toàn, sử dụng phần mềm và chương trình mới nhất giúp tối đa hóa năng suất của nhóm bạn.

Ưu điểm của văn phòng làm việc riêng

Kết thúc

Không gian văn phòng làm việc riêng lý tưởng cho các nhóm quy mô vừa và lớn hơn, cho phép các công ty tiếp cận nguồn nhân lực từ khắp nơi trên thế giới và tập hợp các nhân viên từ xa lại với nhau để tăng hiệu suất chung của cả nhóm. Những lợi ích nêu trên cho thấy lý do tại sao nó là một lựa chọn tốt hơn cho các doanh nghiệp và người làm việc từ xa so với các không gian coworking space truyền thống.

Tin liên quan

Scroll to Top