6 lợi ích của coworking thuyết phục doanh nghiệp lựa chọn

Giá thuê văn phòng ngày càng tăng. Toàn cầu hóa đã tạo ra chu kỳ kinh doanh 24 giờ đồng thời cân bằng giữa công việc và cuộc sống đứng đầu danh sách yêu cầu của nhân viên. Những yếu tố này hiện chi phối cách các doanh nghiệp hiện đại nghĩ về môi trường làm việc của họ. Để duy trì tính cạnh tranh và thành công, các công ty cần xây dựng một nơi làm việc hỗ trợ những xu hướng này. Hoặc, họ có thể nhận ra những lợi ích của đồng nghiệp và để lại cuộc đấu tranh tối ưu hóa không gian làm việc cho người khác.

Nhiều công ty đang khám phá những lợi ích của coworking và nhìn thấy những khả năng rộng lớn của việc chuyển đổi nhân viên sang không gian làm việc từ xa. Coworking không chỉ mang lại sự linh hoạt cần thiết cho những thách thức về thể chất của không gian văn phòng mà còn cho cách nhân viên làm việc. Coworking là một giải pháp tự nhiên để thuê ngoài không gian văn phòng.

Nguồn gốc của xu hướng văn phòng coworking

Lợi ích của coworking và phong trào nói chung có từ năm 1995. Ban đầu được gọi là “không gian tin tặc”, các trung tâm coworking ban đầu phục vụ cho các lập trình viên và lập trình viên muốn cộng tác trong chương trình tuyệt vời tiếp theo. Hackerspaces không chỉ là một điểm đến chung, tập thể. Họ đã phổ biến các khái niệm sáng tạo như bàn đứng và không gian làm việc linh hoạt.

Nguồn gốc của xu hướng văn phòng coworking

Mãi đến năm 2005, khi một kỹ sư phần mềm tên là Brad Neuberg đặt ra thuật ngữ “co-working” thì phong trào này mới chính thức cất cánh. Nueberg đã thành lập Không gian làm việc chung ở San Francisco như một cách để tạo lại môi trường làm việc của riêng mình và mở nó cho những người khác với một khoản phí cố định hàng tháng. Ý tưởng của anh ấy đã gây được tiếng vang lớn và nhanh chóng tạo ra những không gian tương tự ở các khu vực đô thị lớn trên khắp đất nước, bao gồm New York và Los Angeles. Đến năm 2012, đã có hơn 2.000 không gian như vậy.

Coworking đã đi được một chặng đường dài trong một thời gian ngắn, không chỉ đơn thuần là mất đi dấu gạch ngang trong thuật ngữ gốc của Nueburg. Ngày nay, có hàng chục công ty coworking lớn cung cấp không gian làm việc linh hoạt cho hàng trăm nghìn chuyên gia mỗi ngày. Và xu hướng này vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Lý do nằm ở nhiều lợi ích của coworking.

Lợi ích của coworking

Hầu hết các lợi ích của không gian làm việc chung là rõ ràng, nhưng một số thì rõ ràng hơn. Hãy xem lý do tại sao các công ty thông minh đang chuyển nhân viên sang các trang web làm việc từ xa và mua tư cách thành viên coworking:

  • Chi phí: So khớp chi phí hàng tháng của hợp đồng thuê thương mại với chi phí chỗ ngồi trung bình tại một không gian làm việc chung và các con số tự nói lên điều đó. Cùng với việc tận dụng tốt hơn không gian hiện có, coworking thậm chí còn tiết kiệm chi phí hơn.
  • Tính linh hoạt: Nhân viên có thể dễ dàng thích nghi với lịch làm việc phi truyền thống bên ngoài văn phòng. Không gian làm việc chung cung cấp cấu trúc của một nơi làm việc điển hình mà không có sự cứng nhắc của giờ làm việc truyền thống.
  • Mạng lưới kết nối: Các doanh nghiệp dựa vào quan hệ đối tác. Không gian làm việc chung cung cấp khả năng tiếp xúc với các chuyên gia từ mọi tầng lớp xã hội. Họ có thể chia sẻ các kỹ năng, nguồn lực và cơ hội kinh doanh. Điều này không chỉ có lợi cho nhân viên mà còn có lợi cho doanh nghiệp của họ nếu các chi nhánh mới dẫn đến quan hệ đối tác.
  • Năng suất: Cho phép nhân viên làm việc theo thời gian riêng của họ, theo cách riêng của họ, là chìa khóa để khai thác tối đa tiềm năng năng suất của họ. Chỉ cần đảm bảo thiết lập các tiêu chuẩn và mục tiêu rõ ràng, để ngỏ con đường dẫn đến chúng. Những người làm việc từ xa sẽ bị thu hút bởi các không gian làm việc chung là nơi họ có thể tập trung vào công việc.
  • Thoải mái: Thoải mái là trọng tâm của coworking, không chỉ về mặt thể chất mà còn về mặt nhận thức. Không gian đầy đủ tiện nghi với bầu không khí độc đáo giúp nhân viên thoải mái, trong khi thiếu chính trị giữa các văn phòng và sự tham gia bắt buộc sẽ giúp thư giãn tâm trí. Coworking mang đến sự bình yên cần thiết để tập trung vào công việc.

Tìm hiểu sâu hơn, các công ty và nhân viên đều được hưởng lợi từ nhiều hơn nữa. Một ví dụ tuyệt vời là hiện tượng di chuyển đám mây. Trước khi nhân viên có thể làm việc từ xa, họ cần truy cập vào các công cụ và tài nguyên có sẵn trong văn phòng. Báo trước sự chuyển đổi sang coworking là sự di chuyển hàng loạt từ phần mềm doanh nghiệp cổ điển sang các nền tảng dựa trên đám mây trực quan hơn. Tâm lý “bỏ cái cũ, theo cái mới” này đã mở ra toàn bộ tập hợp con các lợi ích liên quan đến phần mềm hiện đại và điện toán đám mây.

Lợi ích của coworking

Đồng nghiệp cũng có những lợi ích xung quanh việc thu hút nhân tài và sự hài lòng của nhân viên. Những nhân viên hài lòng với sự tự do và đóng góp của họ có quan điểm cao hơn về người chủ và sự nghiệp của họ. Hạnh phúc này thu hút các chuyên gia lành nghề khác và thúc đẩy văn hóa công ty tích cực tất cả mà không cần bước chân vào một văn phòng truyền thống.

Nhu cầu về coworking ngày càng tăng

Những lợi ích của không gian làm việc chung bao trùm một phạm vi rộng. Nó thường tạo ra một phương tiện vui vẻ khi đối mặt với các lựa chọn thay thế hỗn loạn, chẳng hạn như thay đổi sơ đồ mặt bằng văn phòng hoặc điều chuyển nhân viên về mặt địa lý. Trong một số trường hợp, nó thậm chí có thể giảm chi phí đủ để ngăn chặn việc thu hẹp quy mô.

Về cốt lõi, coworking không chỉ là một xu hướng. Đó là sự phát triển tiếp theo của nơi làm việc và nhu cầu đang tăng lên.Tốc độ tăng của ngành đã lên 26.000 không gian làm việc chung mới vào năm 2022! Và, khi Fortune 100 và các công ty đa quốc gia dẫn đầu xu hướng di cư, thì rõ ràng những lợi ích của coworking là đúng và đã được xác thực.

Tin liên quan

Scroll to Top