6 dấu hiệu nhận biết một coworking space chất lượng kém

Làm thế nào để đánh giá được việc bạn thuê phải coworking space chất lượng kém? Một cách trực quan mà nói rằng bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cố gắng làm hài lòng khách hàng của mình. Có đối tượng mục tiêu là các doanh nhân chăm chỉ và dân du mục kỹ thuật số, những người cần không gian làm việc hiệu quả nhất, không gian làm việc chung cần phải thận trọng trong việc đáp ứng nhu cầu của họ. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ có những nhà cung cấp dịch vụ chỉ chú trọng đầu tư ban đầu mà không bảo trì nâng cấp cơ sở vật chất theo thời gian, hoặc họ chỉ chạy theo xu hướng với những dịch vụ hời hợt. Điều này sẽ khiến cho khách hàng có những trải nghiệm kém chất lượng.

Trong bài viết này, G Office đã biên soạn một bộ kinh nghiệm mà chúng tôi rút ra được trong quá trình hơn 14 năm cung cấp dịch vụ cho thuê không gian làm việc hợp tác tại TPHCM, hãy tham khảo những “red flag” mà bạn cần lưu ý để đánh giá được chất lượng dịch vụ nơi bạn quyết định thuê.

Những dấu hiệu nhận biết một coworking space chất lượng kém

1. Bạn cảm thấy khó chịu vì tốc độ internet

Internet tồi tệ làm cho mọi người dễ trở nên phát điên trong thời đại công nghệ hiện nay. Không có gì tệ hơn là cần phải tham dự một cuộc họp online nhưng không thể kết nối, bạn cần truy cập vào CRM nhưng load mãi không xong.

Điều đó không chỉ khiến bạn khó chịu mà còn khiến công việc của bạn bị trì trệ, khi mà bạn đang ở đỉnh cao của năng suất.

Nếu không gian làm việc chung chỉ có một mạng Wifi – thì đó là một vấn đề khá khó khăn. Điều này gây rủi ro cho toàn bộ nhóm người làm việc ở đó vì nếu bộ định tuyến xảy ra sự cố, toàn bộ không gian làm việc chung sẽ có thể bỏ lỡ hàng giờ làm việc, các cuộc gọi với khách hàng và tiền mất tật mang.

Một không gian làm việc chung nên có ít nhất hai kết nối internet hoạt động và bạn phải nghiêm túc xem xét điều này khi tìm kiếm một môi trường làm việc tốt.

2. Không có người quản lý cộng đồng

Việc có một người quản lý cộng đồng người làm việc trong một không gian làm việc chung là hoàn toàn cấp thiết. Có một người quản lý không gian họ sẽ nắm bắt được những nhu cầu và vấn đề của bạn để hỗ trợ kịp thời, đồng thời, tạo cơ hội kết nối giữa các thành viên là điều khiến cho việc làm việc chung trở nên hấp dẫn hơn một văn phòng bình thường ngay từ đầu.

3. Những chiếc ghế khiến bạn mệt mỏi, ê ẩm khi làm việc

Điều đầu tiên mà mọi người nhìn khi bước vào một không gian làm việc chung là đồ đạc của nơi đó – chủ yếu là ghế của họ. Đây là món đồ nội thất mà bạn sẽ tương tác với 90% thời gian. Nếu nơi đó sử dụng những chiếc ghế chỉ đẹp về mã bề ngoài mà không mang đến cảm giác thoải mái cho bạn, thì thật sự bạn nên cân nhắc việc có nên ký hợp đồng thuê hay không. Bởi chiếc ghế sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn đấy.

Theo các chuyên gia cho biết: “Năng suất của bạn phụ thuộc trực tiếp vào sự thoải mái của bạn và nếu cơn đau lưng từ từ bắt đầu xuất hiện chỉ sau 2 giờ làm việc – bạn có thể muốn tìm một chiếc ghế tốt hơn hoặc một không gian làm việc tốt hơn”.

Những dấu hiệu nhận biết một coworking space chất lượng kém

 

4. Những chiếc bàn kích thước chật hẹp, không phù hợp

Cũng giống như những chiếc ghế tồi có thể cản trở năng suất làm việc của bạn, những chiếc bàn được thiết kế kém khi ngồi làm việc trong một thời gian dài có thể buộc bạn vào một tư thế kỳ lạ, do đó sẽ khiến bạn mệt mỏi, đau nhức.

Vậy, khi bạn bước vào không gian làm việc chung làm thế nào để bạn đánh giá được liệu bàn làm việc có phải là vấn đề đối với bạn? Dưới đây là danh sách những thứ mà bất kỳ bàn làm việc không gian làm việc chung nào cũng nên có:

  • Nó không được có các bộ phận cản trở bàn chân của người sử dụng.
  • Nó không được di chuyển và lung lay
  • Ghế đi kèm với bàn thực sự phải phù hợp, đặc biệt là về chiều cao
  • Nó phải sạch sẽ. Tất nhiên!
  • Nó có trang bị bộ ổ cắm điện riêng.
  • Và nếu bạn cần một chút riêng tư thì chiếc bàn có vách ngăn sẽ rất tuyệt đấy.
  • Tuyệt vời hơn nữa là nó có những chiếc tủ hồ sơ riêng nếu đó là chỗ ngồi cho thuê cố định.

5. Không có không gian yên tĩnh

Có nhiều người thích làm việc trong im lặng. Bản thân việc nói nhảm đã gây mất tập trung cho não bộ. Trong khi mọi người có thể xử lý tiếng ồn xung quanh, bộ não của chúng ta được thiết kế cứng để trích xuất thông tin từ môi trường xung quanh – đây là lý do tại sao từ ngữ chỉ đơn giản là đưa ý nghĩa vào não của chúng ta và làm chúng ta phân tâm khỏi những gì chúng ta đang làm nếu tiếng nói chuyện phiếm liên tục.

Cần có sự tách biệt giữa những nơi dành cho sự im lặng và những nơi cung cấp một môi trường trò chuyện nhiều hơn. Lý tưởng nhất là bạn sẽ có 3 thứ sau:

  • Khu vực im lặng – dành riêng cho công việc cần sự tập trung, ngụ ý không có cuộc gọi, bàn luận hay tiếng nhạc nào làm phiền những người trong không gian này.
  • Khu vực kết hợp – một không gian dành riêng cho một lượng giao tiếp hợp lý, một nơi cho những nỗ lực hợp tác, bạn có thể nhận điện thoại của mình, bàn luận công việc, phỏng vấn nhân viên, họp hành, gặp gỡ khách hàng hoặc đối tác.

dấu hiệu nhận biết một coworking space chất lượng kém

6. Không có khu vực dành riêng cho việc ăn uống

Ít có điều gì khó chịu bằng việc ai đó ăn một món ăn nặng mùi trong một căn phòng kín với nhiều người đang tập trung làm việc trong đó. Sự thiếu phép tắc và ý thức thông thường của một người không phải là điều mà đồng nghiệp nên giải quyết. Nơi làm việc chung phải bố trí một khu vực quầy pantry đặc biệt, nơi mọi người có thể dùng bữa và làm việc nếu họ muốn.

Kết luận

Mỗi người đều có những đặc điểm riêng biệt và nhu cầu của họ thường khác nhau. Tuy nhiên, khi hầu hết các nhu cầu này không được đáp ứng, có thể nói rằng mức độ hài lòng của khách hàng nói chung ở một nơi làm việc chung là thực sự thấp. Hãy yêu cầu cao về nơi bạn làm việc, bởi vì chúng phần nào xác định hiệu suất và thành công của bạn.

Vì thế trước khi ký hợp đồng thuê hoặc đã thuê những bạn phát hiện ra những yếu tố ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe của mình, bạn nên nhanh chóng “chia tay” ngay không gian coworking space chất lượng kém đó.

Tại G Office, chúng tôi có trên 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cho thuê coworking space với một thái độ nghiêm túc và luôn đặt trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu. Vì thế tất cả các chi nhánh của chúng tôi đều có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn, cùng với đó là sự đầu tư bảo trì và nâng cấp cơ sở hạ tầng liên tục. Đảm bảo bạn sẽ có một môi trường làm việc thoải mái thúc đẩy năng suất và chất lượng công việc. Liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết hơn!

Tin liên quan

Scroll to Top