5 tiêu chí thuê văn phòng cần thiết cho các startup

Để giúp các công ty startup đang trong giai đoạn phát triển quyết định chọn địa điểm văn phòng hiệu quả  ở TPHCM, chúng tôi đã biên soạn danh sách 5 tiêu chí thuê văn phòng cần thiết cho các startup. Đọc tiếp để lấy cảm hứng.

Bạn có phải là một công ty khởi nghiệp đang trong giai đoạn tăng trưởng đang tìm kiếm không gian văn phòng? Coi TPHCM là căn cứ của bạn? Việc chọn một địa điểm để phát triển doanh nghiệp của bạn có vẻ là một thách thức vào những thời điểm tốt nhất, chứ chưa nói đến việc xem xét tất cả các đối thủ cạnh tranh và các lựa chọn có sẵn ở TPHCM.

Thật may mắn cho bạn, G Office là chuyên gia về cho thuê văn phòng, cung cấp cho các doanh nghiệp đang ở giai đoạn tăng trưởng những không gian làm việc chuyên nghiệp, tinh tế và yên tĩnh, không chỉ thúc đẩy năng suất làm việc của nhân viên mà còn gây ấn tượng với khách hàng bằng cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn doanh nghiệp và cơ sở vật chất tuyệt vời.

5 tiêu chí thuê văn phòng cần thiết cho các startup

1. Vị trí trung tâm

Không doanh nghiệp nào phải thỏa hiệp về địa điểm — bất kể được thành lập như thế nào. Vị trí trung tâm của các trung tâm thương mại, khả năng kết nối cũng như sự gần gũi với các tiện ích và liên kết giao thông là tất cả những mối quan tâm chính đối với bất kỳ không gian văn phòng nào.

TPHCM có mạng lưới các ngành công nghiệp riêng và việc tìm kiếm vị trí kinh doanh của bạn là rất quan trọng.

Đối với các công ty khởi nghiệp, việc có một văn phòng trung tâm có trụ sở tại TPHCM mang lại rất nhiều lợi thế như:

Tiếp cận nhân tài

Một văn phòng nội thành TPHCM cho phép các công ty mới thành lập tiếp cận với một nhóm các chuyên gia tài năng, trẻ tuổi, đa dạng trong tất cả các ngành công nghiệp. Là một công ty khởi nghiệp đang phát triển, đây là những người bạn muốn có trong văn phòng của mình.

Vì vậy, việc thuê một nơi nào đó ở vị trí trung tâm sẽ đưa bạn đến với họ — khiến bạn trở thành một nhà tuyển dụng hấp dẫn hơn nhiều.

Cải thiện kết nối

Mặc dù có thể còn sớm trong hành trình kinh doanh mới của bạn để nghĩ đến việc mở rộng ra nước ngoài, nhưng nếu bạn cần đi du lịch hay tìm hiểu thị trường nước ngoài, hoặc chị đơn giản là di chuyển đến các tỉnh thành khác trong nước, thì TPHCM có kết nối cực kỳ tốt.

Với việc sở hữu 2 bến xe miền Tây và miền Đông cùng sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM là nơi lý tưởng để lập kế hoạch kinh doanh vươn xa ra ngoài trụ sở chính. Ngoài ra, sự gần gũi với các nguồn lực và cơ sở vật chất là yếu tố quan trọng đối với những nhân viên đang tìm kiếm sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Tại G Office, chúng tôi có 5 địa điểm văn phòng ở trung tâm TPHCM tại quận 1 và quận 3 là những khu vực có hoạt động giao thương nhộn nhịp nhất thành phố. Và tại quận Tân Bình có vị trí cực đẹp cho các doanh nghiệp có nhu cầu di chuyển nhiều, khi nằm đối diện sân bay Tân Sơn Nhất.

2. Không gian làm việc linh hoạt

Không gian làm việc linh hoạt là trọng tâm của mọi doanh nghiệp khởi nghiệp, đặc biệt là trong thời kỳ hậu đại dịch của kiểu làm việc kết hợp.

Hơn bao giờ hết, tính linh hoạt trong công việc đang trở thành ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp cũng như nhân viên. Trên thực tế, theo một nghiên cứu của Zenefits, 77% mọi người coi việc sắp xếp công việc linh hoạt là một cân nhắc chính. Cách sắp xếp làm việc như chỗ ngồi làm việc riêng và đồng nghiệp đang trở nên thiết yếu đối với nhiều tổ chức, bao gồm cả các công ty khởi nghiệp.

Chỗ ngồi làm việc riêng

Chỗ ngồi làm việc riêng là một hệ thống không gian làm việc cho phép nhân viên sử dụng bàn làm việc trên cơ sở đặc biệt. Thay vì chỉ định cho mỗi nhân viên một bàn làm việc cố định tại văn phòng công ty, bàn làm việc riêng tại các văn phòng chia sẻ cho phép nhân viên của bạn có thể lựa chọn một không gian yêu thích gần nhà mà không cần phải đến công ty, khuyến khích tự do di chuyển, cộng tác và tính linh hoạt.

Tùy chọn này lý tưởng cho các công ty mới thành lập có thể có nhiều nhân viên làm việc tại nhà hơn là muốn làm việc toàn thời gian tại văn phòng – nó giúp giảm số lượng bàn làm việc cần thiết. Do đó, dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc giúp tiết kiệm không gian và giảm chi phí vận hành tới 30%.

Điều quan trọng là nó vẫn cung cấp không gian dành riêng cho các cuộc họp trực tiếp và tương tác trực tiếp với khách hàng mà không nhất thiết phải đầu tư vào nhiều diện tích sàn mà nếu không sẽ bị bỏ trống.

Đồng nghiệp

Coworking đề cập đến một phương pháp làm việc hợp tác, thường được hỗ trợ bởi môi trường làm việc lớn hơn, có kế hoạch mở và các cơ sở dùng chung. Đối với các công ty khởi nghiệp, phong cách làm việc này là chìa khóa vì nó cho phép sự minh bạch, ra quyết định nhóm và các kết luận kinh doanh được đưa ra cùng nhau.

Không gian làm việc chung thường có dạng bàn làm việc lớn, phòng họp hoặc phòng chờ.

Không gian làm việc chung thường có dạng bàn làm việc lớn, phòng họp hoặc phòng chờ.

Một không gian văn phòng tốt phải có khả năng đáp ứng tất cả các phong cách làm việc và cách bố trí bàn làm việc khác nhau, thúc đẩy văn hóa làm việc năng suất bằng cách cho phép nhân viên làm việc theo cách trực quan và tự nhiên. Đó là lý do tại sao G Office cung cấp các văn phòng riêng cho từ 2 nhân viên trở lên làm việc trong các cơ sở linh hoạt phù hợp nhất với họ.

3. Khả năng tiếp cận và thuận tiện

Không có hai nhân viên nào có cùng một nhóm nhu cầu. Một số có thể cần phải làm việc tại nhà, những người khác có thể yêu cầu các công cụ chuyên dụng trong văn phòng như bàn nâng/hạ hoặc một số thiết bị tiện dụng nhất định. Không gian văn phòng phù hợp cho công ty khởi nghiệp của bạn sẽ tính đến các nhu cầu đa dạng của lực lượng lao động của bạn và đáp ứng từng nhu cầu đó.

Tuy nhiên, điều quan trọng không kém những điều cơ bản đối với mỗi nhân viên là những điều bổ sung bổ sung giúp việc đi làm hàng ngày trở nên thú vị hơn một chút. Đặc biệt đối với các công ty mới thành lập, việc tạo ra một nền văn hóa tích cực xung quanh việc đến làm việc (và làm việc tại văn phòng) là vô giá đối với việc giữ chân nhân viên và tỷ lệ hài lòng của nhân viên.

Tất cả những thứ sau đây đều được cung cấp trong không gian văn phòng của G Office để giúp môi trường làm việc trở nên thoải mái và hiệu quả nhất có thể:

  • Quầy pantry có sẵn nhiều loại trà, cà phê và bánh kẹo miễn phí;
  • Đội ngũ lễ tân chuyên nghiệp 
  • Đội ngũ quản trị văn phòng hỗ trợ các vấn đề kỹ thuật, IT và dọn dẹp vệ sinh;
  • Hệ thống internet tốc độ cao mang đến một đường truyền mượt mà.

Và còn rất nhiều, rất nhiều dịch vụ khác đang chờ bạn đến khám phá.

4. Trang thiết bị hiện đại, đáng tin cậy

Ở cấp độ cơ bản nhất, một không gian văn phòng tốt phải được trang bị đầy đủ tất cả các thiết bị làm việc cần thiết cho một doanh nghiệp hoạt động.

Mặc dù các chi tiết cụ thể về nội thất đi kèm trong mỗi văn phòng cho thuê là khác nhau giữa các công ty, nhưng dự kiến ​​mọi thiết bị đi kèm sẽ là:

  • Chất lượng cao
  • Đáng tin cậy
  • An toàn
  • Có lợi cho một kinh nghiệm làm việc hiệu quả

Các phòng họp có thể tổ chức các buổi hội nghị trực tiếp và trực tuyến, đáp ứng nhu cầu của mọi người.

Các phòng họp có thể tổ chức các buổi hội nghị trực tiếp và trực tuyến

Ví dụ, nên có không gian cho mọi người cắm máy tính xách tay, cất giữ đồ đạc của họ một cách an toàn, ngồi thoải mái và ghi chép. Tương tự, cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của văn phòng cho thuê cũng phải có khả năng xử lý lượng lớn lưu lượng truy cập. Nếu các công cụ dùng chung như máy chiếu hoặc màn hình được cung cấp, chúng cũng phải hoạt động tốt.

5. Môi trường tích cực cho nhân viên

Mặc dù chúng ta đã thảo luận về tầm quan trọng của không gian làm việc linh hoạt, nhưng thật ngạc nhiên là tầm quan trọng của một không gian làm việc dễ chịu lại bị bỏ qua như thế nào.

Ở những nơi khác trên blog của mình, chúng tôi đã khám phá các yếu tố quan trọng như cây xanh, nghệ thuật treo tường và chất lượng không khí có thể ảnh hưởng như thế nào đến sự hài lòng của nhân viên tại nơi làm việc — và đó là sự thật. Không ai muốn làm việc trong một môi trường ô uế, đông đúc với ánh sáng tự nhiên hạn chế và cơ sở vật chất nghèo nàn. Đặc biệt đối với các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực sáng tạo, bản thân nơi làm việc phải là một môi trường đầy cảm hứng, có lợi cho việc suy nghĩ vượt trội hoặc “ước mơ lớn”.

Bắt đầu kinh doanh ở một thành phố lớn có thể cảm thấy khó khăn. Vì vậy, cơ sở hoặc “Trụ sở chính” cho doanh nghiệp đó ít nhất phải mang lại cảm giác thoải mái và ổn định, đóng vai trò như một nơi nghỉ dưỡng cho nhân viên. Xét cho cùng, chất lượng của nơi làm việc có tác động đáng kể đến sức khỏe tinh thần của nhân viên. Chưa kể năng suất của nhân viên tăng 12% khi họ hạnh phúc, theo một nghiên cứu của Đại học Warwick.

Tin liên quan

Scroll to Top