5 ngành nghề phát triển mạnh trong coworking space

Khi bạn cân nhắc loại hình văn phòng coworking space có phù hợp với bạn hay không, cách tốt nhà là hãy bắt đầu là đánh giá các đặc trưng nghề nghiệp của bạn và các nhiệm vụ mà bạn yêu cầu. Ví dụ: nếu bạn là một ca sĩ, bạn có thể khó luyện tập các thang âm trong không gian làm việc chung. 

Hầu hết các cá nhân có thể hưởng lợi từ việc làm việc chung nếu họ không có sẵn không gian văn phòng cho họ. Cho dù bạn là chủ doanh nghiệp, freelancer hay doanh nhân, thì việc thuê coworking space có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Nếu bạn dành phần lớn thời gian để làm việc tại nhà nhưng nghĩ rằng bạn có thể hưởng lợi từ các tiện nghi văn phòng vài ngày một tuần, thì đây có thể là cách thiết lập phù hợp với bạn. Chúng tôi đã liệt kê 5 ngành nghề phát triển mạnh trong coworking space, nhưng nếu công việc của bạn không có trong danh sách này, đừng lo lắng! Hãy xem xét xem công việc của bạn cũng có những đặc điểm tương tự hay không nhé.

1. Luật sư

Hiện nay, có rất nhiều luật sư lựa chọn thuê coworking space để đặt văn phòng tư vấn của mình. Với việc có một không gian được chỉ định là điều hợp lý, khách hàng có thể đến thăm văn phòng và các cuộc họp có thể diễn ra ở đó. Mô hình này giúp các văn phòng luật hiện đại đang tiết kiệm rất nhiều chi phí cho không gian văn phòng và sử dụng mô hình từ xa. Bằng cách đó, họ có thể cung cấp cho khách hàng của mình nhiều hơn nữa, chẳng hạn như di chuyển đến tận nơi khách hàng đang ở.

luật sư

Không gian làm việc chung có thể là một cơ sở tuyệt vời cho một nhóm luật sư vì họ thường xuyên đi công tác vì những vấn đề kinh doanh quan trọng. Các luật sư có thể cần gặp trực tiếp để trao đổi thông tin mật với nhau hoặc với khách hàng.

2. Doanh nhân

Doanh nhân là một thuật ngữ bao trùm được sử dụng để mô tả bất kỳ ai tham gia vào nhiều vấn đề kinh doanh. Một doanh nhân có thể sở hữu nhiều doanh nghiệp hoặc kinh doanh mua bán tài sản. Dù họ làm gì thì mục đích cuối cùng của họ vẫn là kiếm tiền. Các doanh nhân hiếm khi có một văn phòng dài hạn vì họ luôn di chuyển. Coworking space hoạt động tốt cho nghề này vì những người này có một loạt khách hàng khác nhau ở các khu vực đô thị lớn.

Các doanh nhân phải thể hiện mình là những chuyên gia cấp cao, vì vậy việc gặp gỡ khách hàng của họ trong một không gian văn phòng sạch sẽ và được trình bày đẹp mắt là rất quan trọng.

doanh nhân

3. Chuyên gia tài chính

Một chuyên gia cấp cao khác có khả năng sẽ phát triển mạnh trong không gian làm việc chung là chuyên gia tài chính. Cho dù là cố vấn tài chính hay kế toán, những cá nhân này làm việc với những con số và với mọi người ngày này qua ngày khác. Mặc dù những nhân viên này có thể có văn phòng của công ty, nhưng họ cũng có thể làm việc từ xa hoặc với tư cách là nhà tư vấn độc lập.

Việc thiết lập có cấu trúc là điều cần thiết để họ có thể thể hiện tính chuyên nghiệp của mình với khách hàng và tập trung vào chi tiết công việc của họ. Điều quan trọng đối với những cá nhân này là có được những con số phù hợp với khách hàng của họ nếu họ hy vọng kiếm tiền cho chính mình, vì vậy điều quan trọng là có một nơi yên tĩnh để họ có thể tập trung.

Chuyên gia tài chính

4. Chuyên gia công nghệ

Các chuyên gia công nghệ có một công việc trực tiếp, vì vậy phần lớn công việc của họ chỉ yêu cầu máy tính. Hầu hết các công việc công nghệ đều làm từ xa và những nhân viên này có thể rất vui khi được làm việc thoải mái tại nhà của họ. Nhưng với quá nhiều thời gian dành cho việc viết code, các chuyên gia công nghệ có thể cảm thấy bị cô lập. Coworking space có thể giúp các chuyên gia công nghệ cảm thấy bớt cô đơn và giúp họ phát triển trong một môi trường làm việc truyền thống hơn.

Chuyên gia công nghệ

5. Ngành quảng cáo

Các loại sáng tạo có thể phát triển mạnh khi làm việc trong môi trường làm việc chung vì những chuyên gia này thích trao đổi ý tưởng với nhau. Cho dù bạn là nhà thiết kế đồ họa, nhà văn hay tham gia vào một số nghề sáng tạo khác, không gian làm việc chung có thể khơi dậy sự sáng tạo. Bạn có thể thử đặt phòng hội thảo với một nhóm người sáng tạo khác và sử dụng không gian này để cùng nhau động não.

Ngành quảng cáo

Coworking space có nhiều mục đích sử dụng cho nhiều loại chuyên gia. Mặc dù nó phù hợp với một số người hơn những người khác, nhưng cơ hội để bạn phát triển là vô tận khi bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình và bao quanh mình là những cá nhân có động lực khác. Nếu bạn sống ở TPCHM và muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê coworking space của G Office, hãy liên hệ với chúng tôi.

Tin liên quan

Scroll to Top