5 cách cắt giảm chi phí trong thời kỳ suy thoái cho các chủ doanh nghiệp nhỏ

Suy thoái kinh tế, hoặc nguy cơ suy thoái kinh tế, gây căng thẳng cho tất cả mọi người, đặc biệt là các chủ doanh nghiệp nhỏ. Một nền kinh tế bấp bênh đã thôi thúc nhiều người tìm cách tiết kiệm tiền mà vẫn đảm bảo chất lượng. Dưới đây là năm lời khuyên của G Office gửi đến bạn về cách cắt giảm chi phí trong thời kỳ suy thoái.

Làm thế nào để cắt giảm chi phí trong thời kỳ suy thoái

Kiểm tra chi tiêu của bạn và quản lý chi tiêu

Được sắp xếp hợp lý như thanh toán tự động, chúng cũng giúp bạn dễ dàng quên những gì bạn đang thanh toán. Các khoản phí này cộng lại và nếu đã lâu rồi bạn mới xem lại phần mềm và dịch vụ đăng ký của mình, bạn có thể ngạc nhiên về số tiền mình đang chi tiêu cho những thứ bạn không còn sử dụng nữa.

Xem qua các báo cáo thẻ tín dụng và ngân hàng trước đây của bạn và tìm cách loại bỏ các chi phí không cần thiết. Đây cũng là thời điểm tốt để xem xét các dịch vụ và phần mềm mà bạn muốn tiếp tục trả tiền. Có phiên bản thu nhỏ nào cũng hoạt động tốt không? Bạn có thể hỏi về giảm giá cho khách hàng thân thiết hoặc một kế hoạch hiệu quả hơn vào lần gia hạn tiếp theo không? Một vài thay đổi nhỏ có thể ảnh hưởng lớn đến tổng chi phí của bạn.

Kiểm tra chi tiêu của bạn và quản lý chi tiêu

Xem xét nhu cầu không gian của bạn

Có nhiều chi phí liên quan đến việc duy trì một không gian vật lý cho doanh nghiệp nhỏ của bạn. Nếu bạn đang tìm cách giảm chi phí, thì việc đánh giá lại không gian của bạn và xem xét các nhu cầu liên tục của bạn là một bước đi thông minh.

Có lẽ có những giải pháp sáng tạo, chẳng hạn như cho thuê lại không gian không sử dụng hoặc chuyển đến một cửa hàng hoặc nhà kho nhỏ hơn. Tùy thuộc vào doanh nghiệp cụ thể của bạn, việc đi hoàn toàn từ xa và sử dụng các dịch vụ của văn phòng ảo cũng có thể thuận lợi.

Nếu cần phải cắt giảm nhiều, hãy xem xét những chi phí nào đang gây áp lực lớn nhất lên ngân sách của bạn và xem liệu có những thay đổi rõ ràng nào có thể giúp giảm bớt chi phí hay không.

Đánh giá các nhà cung cấp của bạn

Trong thời kỳ suy thoái kinh tế, đây là thời điểm tốt để xem xét các nhà cung cấp của bạn và xem xét nhu cầu của bạn. Nếu mục tiêu của bạn là vượt qua suy thoái kinh tế trong khi vẫn duy trì hoạt động, thì việc cắt giảm những thứ không cần thiết có thể là một giải pháp khả thi.

Những dự án nào có thể tạm dừng? Có nhà cung cấp nào có giá thấp hơn hoặc yêu cầu số lượng giảm mà bạn có thể hợp tác không? Hợp đồng nào không đáng để gia hạn?

Đây cũng là thời điểm tốt để thương lượng mức giá của bạn với các nhà cung cấp hiện tại để xem liệu bạn có thể đưa ra các điều khoản mới hay không. Có lẽ bạn có thể đồng ý về giá cố định, giá số lượng lớn hoặc đặt hàng trong các khoảng thời gian khác nhau để quản lý dòng tiền và hàng tồn kho hiệu quả hơn.

Suy thoái kinh tế là khó khăn đối với tất cả mọi người, vì vậy mặc dù cắt giảm chi phí là mục tiêu, nhưng không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được. Thực hiện một cách tiếp cận sáng tạo, đôi bên cùng có lợi là chìa khóa khi đàm phán với các nhà cung cấp.

Giảm chi phí tiếp thị

Có điều gì đó để nói về việc tăng gấp đôi quảng cáo trong thời kỳ kinh tế không chắc chắn, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm những cách nhanh chóng để tiết kiệm tiền ngay bây giờ, thì việc cắt giảm hoạt động tiếp thị sẽ là một khoản tiết kiệm lớn.

Có lẽ đây có thể là một cơ hội để tìm ra những cách mới, hiệu quả hơn để tiếp thị doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn thường thuê ngoài hoạt động tiếp thị của mình cho một đại lý, hãy xem xét tạm thời tự chạy dịch vụ này hoặc tìm các cách hiệu quả hơn về chi phí để tiếp thị doanh nghiệp của bạn, chẳng hạn như SEO, tiếp thị nội dung hoặc phương tiện truyền thông xã hội hữu cơ.

Giảm chi phí tiếp thị ĐỂ cách cắt giảm chi phí trong thời kỳ suy thoái

Cắt giảm chi phí nhân sự

Loại bỏ các vị trí, sa thải nhân viên hoặc giảm giờ làm là điều khó khăn, nhưng đôi khi đó là cách duy nhất để cân bằng ngân sách của bạn. Tùy chọn này phải được xem xét cẩn thận vì bạn có thể cần những nhân viên này để điều hành tốt công việc kinh doanh của mình.

Có thể có những cách sáng tạo để cắt giảm chi phí nhân sự mà không làm mất bất kỳ nhân viên nào, chẳng hạn như sắp xếp ít nhân viên hơn cho mỗi ca làm việc hoặc giảm số giờ hoạt động nói chung. Cũng có thể có những nhân viên quan tâm đến việc chuyển sang làm việc bán thời gian hoặc hợp đồng, vì vậy bạn không nên hỏi trước khi đưa ra quyết định lớn hơn về việc cắt giảm hoàn toàn các vị trí.

Xem xét kỹ chi phí kinh doanh của bạn và quyết định cắt giảm từ đâu là điều khó khăn nhưng cần thiết khi xem xét cách cắt giảm chi phí kinh doanh trong thời kỳ suy thoái.

Tin liên quan

Scroll to Top