4 mẹo giúp bạn thuê văn phòng tiết kiệm chi phí

Thuê văn phòng phù hợp có thể mang lại vô số lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Bắt đầu từ việc tăng năng suất và thúc đẩy đổi mới, nó khuyến khích sự cân bằng lành mạnh giữa công việc và cuộc sống và giúp xây dựng các kết nối kinh doanh mới. Tất nhiên, các tiêu chí đặc trưng cho văn phòng “đúng” đó là: vị trí tuyệt vời, không gian làm việc thoải mái, cách bài trí thiết thực và thiết kế thời trang, thường thì yếu tố có thể vượt trội hơn tất cả là giá cả. Dưới đây là 4 lời khuyên của chúng tôi để giúp bạn thuê văn phòng tiết kiệm tiền, trong khi tìm được nơi làm việc tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất cho công ty của bạn.

Mẹo số 1: chọn thuê văn phòng trọn gói cho công ty bạn

Cho dù bạn là một người hành nghề tự do đang tìm kiếm chỗ ngồi làm việc riêng hay đang tìm kiếm không gian cho một công ty lớn, văn phòng trọn gói là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ngân sách và quy mô nào.

Các văn phòng trọn gói giống như tên của nó là các địa điểm được quản lý bởi một quản trị viên. Điều đó có ý nghĩa là sau khi bạn ký hợp đồng thuê văn phòng, bạn có thể đến làm việc ngay lập tức mà không cần phải tốn thời gian thi công, tu sửa cơ sở vật chất. Internet băng thông rộng, an ninh, nhân viên lễ tân, quầy pha chế cho nhân viên, dịch vụ vệ sinh, v.v. đều đã sẵn sàn chờ bạn đến.

Vì địa điểm văn phòng của bạn liên tục được duy trì và quản lý bởi nhà cung cấp không gian của họ, bạn sẽ chỉ phải trả một khoản phí nhỏ hàng tháng để trang trải chi phí sử dụng của mình. Điều đáng lưu ý là trong trường hợp xảy ra bất kỳ hỏng hóc hoặc trục trặc nào, từ wifi đến hệ thống ống nước, bạn có thể yên tâm rằng cả những rắc rối và chi phí sửa chữa đều do quản trị viên của địa điểm cho thuê văn phòng trọn gói xử lý.

chọn thuê văn phòng trọn gói cho công ty bạn

Mẹo số 2: Xem lại mô hình làm việc của bạn

Nhiều doanh nghiệp đã trải qua những thay đổi nghiêm trọng do COVID-19, do đó, mô hình làm việc của họ trở nên linh hoạt hơn. Các công ty đã chuyển sang làm việc từ xa trong thời gian ngừng hoạt động hiện nhận thức được sự cần thiết phải xem xét lại mô hình làm việc của họ và đưa ra các giải pháp linh hoạt trong công ty.

Theo một nghiên cứu của Owl Labs năm 2021, “89% công ty châu Âu có kế hoạch về việc có một lực lượng lao động lai sau đại dịch, chỉ 11% mong muốn nhân viên quay lại văn phòng toàn thời gian”.

Khi tất cả chúng ta quay trở lại văn phòng, điều quan trọng là phải đánh giá xem có cần điều chỉnh cách thức hoạt động của công ty bạn hay không. Dưới đây là một số câu hỏi để bắt đầu:

  • Mô hình làm việc hiện tại của tôi có cho phép phản ứng nhanh với các trường hợp thay đổi như giãm cách xã hội không
  • Sau khi trải qua đại dịch COVID-19, công ty của tôi có nên đầu tư vào một văn phòng ưu tiên các biện pháp an toàn, ví dụ: máy quét nhiệt độ, các giải pháp không chạm hoặc mô hình “văn phòng không mật độ” không?
  • Trung tâm cộng tác có thể tăng sự đổi mới và năng suất tổng thể trong công ty của tôi không?
  • Mô hình “Hub and Spoke” có làm giảm chi phí đi lại, mang lại sự linh hoạt hơn cho nhóm của tôi không?
  • Tôi có nên xem xét mô hình văn phòng “Kết hợp” để giúp nhân viên của tôi chuyển từ làm việc từ xa trở lại làm việc tại chỗ không?

Câu trả lời cho những câu hỏi này là bước đệm có giá trị giúp đặt ra những kỳ vọng đúng đắn, mục tiêu rõ ràng và ngân sách cho việc thuê văn phòng của bạn.

Việc lựa chọn mô hình văn phòng “Kết hợp” đặc biệt có thể mang lại nhiều tính linh hoạt, tối ưu hóa diện tích sử dụng và giảm chi phí thuê.

Mẹo số 3: Bạn thực sự cần bao nhiêu không gian văn phòng?

Tiếp theo từ mẹo số 2, xác định chính xác mô hình làm việc phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn sẽ cho phép đánh giá chính xác và thực tế về lượng không gian mà bạn yêu cầu.

Cho dù bạn là một công ty mới thành lập hay một công ty đang có kế hoạch mở rộng đội ngũ của mình trong những tháng tới, thì cách để tránh trả quá nhiều là điều chỉnh kích thước không gian làm việc của bạn cho phù hợp với số lượng nhân viên hiện tại và tăng lên. Với loại hình văn phòng trọn gói, cách tiếp cận thân thiện với ngân sách này rất dễ thực hiện. Hợp đồng thuê linh hoạt cho phép bạn tùy chỉnh và kiểm soát kích thước không gian văn phòng của mình, nghĩa là bạn chỉ phải trả cho những gì bạn sử dụng.

Bạn thực sự cần bao nhiêu không gian văn phòng

Mẹo số 4: Ngừng mua đồ nội thất

Điều này không có nghĩa là bạn nên làm việc từ một văn phòng trống, không có đồ đạc. Môi trường làm việc của bạn có tác động to lớn đến chất lượng công việc thúc đẩy sự sáng tạo, động lực và sự đổi mới. Vì vậy, bạn nên làm cho không gian của mình phản ánh những giá trị đó. Mặt khác, ngân sách cần thiết để trang bị cho một văn phòng có xu hướng là một khoản chi phí trả trước lớn cũng như quá trình tốn nhiều thời gian.

Để tiết kiệm cho công việc tốn kém này, G Office khuyên bạn một lần nữa xem xét những lợi ích của văn phòng trọn gói và không gian làm việc chung – coworking space. Những phòng này được trang bị đầy đủ tiện nghi, cung cấp cho bạn bàn, ghế, màn hình trình chiếu, thiết lập máy in, phòng hội nghị, máy pha cà phê cùng với các tiện ích khác và lối trang trí hiện đại.

Kết luận:

Sai lầm có thể phải trả giá đắt, vì vậy chúng ta nên tránh sai lầm đến mức tối thiểu nhất. Vì vậy tại G Office, chúng tôi có thể giúp bạn tìm không gian làm việc tốt nhất cho công ty của bạn. Hệ thống 6 chi nhánh cho thuê văn phòng trọn gói của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được một văn phòng đáp ứng nhu cầu theo các điều kiện của bạn.

Nếu bạn cần tham khảo nhiều thông tin hơn? Các nhân viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các câu hỏi và thắc mắc của bạn!

Tin liên quan

Scroll to Top