10 lý do cho thấy cuộc họp trực tiếp vẫn quan trọng

Thế giới đang chấp nhận làm việc từ xa trên quy mô lớn, điều này đã cải thiện sự hài lòng của nhân viên. Khi nhân viên hài lòng với sự sắp xếp công việc của họ, họ sẽ ở lại làm việc lâu hơn, tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn và các công ty sẽ tiết kiệm được tiền khi tuyển dụng.

Các công ty sẽ tiếp tục tăng cường khả năng từ xa của họ trong giao tiếp, đào tạo và các quy trình tổng thể, nhưng có một lập luận được đưa ra để tương tác trực tiếp. Nếu hầu hết các công ty hoạt động hoàn toàn từ xa trong tương lai, liệu chúng ta có từ bỏ việc gặp mặt trực tiếp không? Nhân viên sẽ làm việc ảo và không bao giờ gặp nhau?

Mặc dù các nhóm có thể hoàn thành công việc trực tuyến thành công, nhưng có nhiều lý do tại sao các cuộc họp trực tiếp không thường xuyên lại có ý nghĩa. Chúng tôi đã vạch ra 10 trong số những lý do hàng đầu khiến các cuộc họp trực tiếp vẫn quan trọng và được cho là sẽ luôn quan trọng.

10 lý do cho thấy cuộc họp trực tiếp vẫn quan trọng

1. Ít phiền nhiễu hơn

Các cuộc họp trực tiếp vốn dĩ ít bị phân tâm hơn so với các cuộc họp ảo. Khi mọi người ở trong môi trường làm việc của riêng mình, có thể có một số phiền nhiễu từ động vật, trẻ em, tiếng ồn bên ngoài, v.v. Thật khó để giảm thiểu những phiền nhiễu này khi bạn không thể kiểm soát người khác từ xa. Cũng không có cách nào để biết một người nào đó thực sự bị phân tâm như thế nào thông qua một cuộc họp ảo.

cuộc họp trực tiếp ít phiền nhiễu

2. Mức độ tương tác cao hơn

Đồng hành với ít phiền nhiễu hơn, các cuộc họp trực tiếp có thể có mức độ tương tác cao hơn so với các cuộc họp ảo. Khi nhân viên không có màn hình để trốn phía sau, nhân viên phải luôn cảnh giác. Luôn có khả năng các nhà quản lý sẽ nhận thấy sự thiếu gắn kết và đặt nhân viên vào thế khó.

3. Người tham dự cảm thấy có giá trị

Nhân viên có thể chọn không chuẩn bị ý tưởng cho các cuộc họp ảo vì họ không thấy giá trị. Phát biểu trong một cuộc họp trực tiếp có thể cảm thấy có giá trị hơn vì các thành viên khác trong nhóm có nhiều khả năng tiếp thu những điểm nói chuyện đó và ghi nhớ chúng. Cảm thấy có giá trị là điều quan trọng trong môi trường làm việc và thời gian họp mà bạn lên lịch sẽ là khoảng thời gian được sử dụng hợp lý.

4. Các nhóm và hoạt động đột phá diễn ra nhanh hơn

Nếu bạn đã thử đưa các nhóm vào phòng họp nhóm trong một cuộc gọi ảo, thì bạn có thể nhận thấy quá trình này có thể tốn thời gian như thế nào. Nó yêu cầu người tổ chức cuộc họp lập danh sách, nhấp vào nút, đặt hẹn giờ, chuyển giữa các phòng, gửi cuộc trò chuyện, v.v. Khi gặp trực tiếp, bạn có thể dễ dàng tổ chức các hoạt động và đưa các thành viên trong nhóm vào các nhóm đột phá ngay lập tức.

5. Có thể tương tác xã hội 

Mặc dù các cuộc họp ảo thường dẫn đến cuộc trò chuyện không liên quan, nhưng các nhóm có thể không cảm thấy hài lòng với điều này và có thể cần tương tác xã hội nhiều hơn. Khi gặp mặt trực tiếp, các nhóm có thể dành thời gian để trò chuyện với nhau về cuộc sống của họ và kết nối ở cấp độ cá nhân. Thời gian dành cho nhau này là một phần quan trọng trong cuộc sống công việc hàng ngày và văn hóa công ty.

cuộc họp trực tiếp Có thể tương tác xã hội

6. Các tín hiệu vật lý dễ diễn giải hơn

Tín hiệu vật lý rất khó diễn giải trên máy tính. Ví dụ: bạn có thể cho rằng nhân viên của mình tức giận khi nói về dự án hàng ngày mà họ đã hoàn thành trong khi họ thực sự buồn bã hoặc lo lắng. Ngôn ngữ cơ thể cần được đánh giá trực tiếp và thậm chí sau đó, đôi khi rất khó diễn giải. Khi bạn đang nhìn ai đó trên màn hình máy tính, tin nhắn có thể bị mất.

7. Không gây ra sự chậm trễ

Công nghệ gây ra sự chậm trễ quá thường xuyên khi lên lịch các cuộc họp ảo. Với rất nhiều người đang theo dõi từ các địa điểm khác nhau, thật khó để mọi người có cùng quan điểm. Ai đó có thể bị lỗi internet, quên thời gian họp, internet bị treo hoặc không cho phép video của họ hoạt động hoặc gặp một số vấn đề kỹ thuật khác. Khi các ngôi sao thẳng hàng và mọi người tổ chức một cuộc họp ảo mà không gặp vấn đề gì, đó là một ngày tốt lành.

8. Tăng cường các mối quan hệ

Cho dù bạn đang cố gắng kết nối tốt hơn với nhân viên của mình hay muốn nhân viên của mình kết nối tốt hơn với nhau, thì chắc chắn rằng việc gặp trực tiếp sẽ củng cố các mối quan hệ. Mặc dù bạn có thể làm việc chăm chỉ để tạo các mối quan hệ qua mạng, nhưng bạn chỉ có thể làm được rất nhiều điều để tìm hiểu ai đó qua internet. Gặp trực tiếp ai đó là cách tốt nhất để nói chuyện nhỏ, tìm hiểu những điều kỳ quặc của họ và làm việc với họ thông qua các nhiệm vụ phức tạp.

9. Cơ hội ngoài dự kiến

Khi bạn họp trực tuyến, mọi điều bạn nói hoặc làm đều được ghi âm. Ngay cả khi bạn không ghi lại cuộc họp của mình, những người khác trong cuộc gọi sẽ nghe thấy những gì bạn nói và không có cách nào để biết liệu máy tính có lưu cuộc trò chuyện của bạn hay không.

Khi bạn nói chuyện trực tiếp, bạn biết mình đang nói chuyện với ai và đó có phải là cuộc trò chuyện riêng tư hay không. Nếu bạn đang ở trong phòng họp với một người khác, bạn có thể tin tưởng rằng họ là người duy nhất nhận được thông tin.

10. Cuộc trò chuyện có chủ đề khó diễn ra dễ dàng hơn

Những cuộc trò chuyện khó khăn luôn khó khăn cho dù chúng diễn ra ở đâu, nhưng nếu bạn phải sa thải ai đó hoặc thảo luận về một vấn đề nghiêm trọng, thì việc trò chuyện trực tiếp với máy tính sẽ trở nên dễ dàng hơn. Khi nói chuyện trực tiếp với ai đó, bạn có thể đánh giá ngôn ngữ cơ thể của họ và có sự tương tác chân thực hơn. Nói chuyện với ai đó hầu như khiến bạn khó kết nối với họ trong những thời điểm khó khăn đó.

Coworking space – Lựa chọn tuyệt vời cho mô hình làm việc từ xa

Nếu bạn điều hành một công ty hoàn toàn từ xa và không có văn phòng dài hạn, bạn vẫn có thể tổ chức các cuộc họp trực tiếp không thường xuyên. Với tư cách thành viên coworking space, nhân viên của bạn có thể mong đợi những khoảnh khắc đó cùng nhau và thảo luận về các vấn đề kinh doanh quan trọng hoặc chỉ sử dụng thời gian để kết nối. Nếu bạn ở khu vực TPHCM, hãy liên hệ G Office để biết thêm thông tin về loại hình văn phòng cho thuê linh hoạt này.

Tin liên quan

Scroll to Top