Xu hướng thiết kể và sử dụng không gian văn phòng làm việc năm 2020

G OFFICE » 

    Các văn phòng làm việc không còn là những văn phòng khô khan với thiết kế cứng nhắc nữa. Đó cũng không còn là những văn phòng chỉ thỏa mãn một yếu tố duy nhất là làm việc và làm việc.

      Những văn phòng hiện đại sẽ đi theo xu hướng xanh với thiết kế sáng tạo và có không gian mở nhiều hơn. Đây sẽ là nơi mang đến sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cho nhân viên thay vì chỉ cung cấp một chức năng duy nhất như trước đây.

1. Không gian chia sẻ phá bỏ những ranh giới

      Văn phòng chia sẻ chắc chắn là xu hướng phổ biến nhất trong tương lai. Đó là những văn phòng với nhiều không gian chung, là nơi các doanh nghiệp khác nhau cùng tham gia làm việc, học hỏi kinh nghiệm và tương tác.

      Văn phòng chia sẻ tạo ra một xã hội thu nhỏ và một hệ sinh thái cởi mở. Đó là nơi mà các doanh nghiệp ở những lĩnh vực khác nhau có cơ hội gặp gỡ, trao đổi mà không gặp bất kỳ rào cản hay ranh giới nào như những văn phòng truyền thống từng tạo ra trước đây.

      Tại Việt Nam, có rất nhiều đơn vị cung cấp không gian văn phòng chia sẻ ở khu vực quận 1, quận 3 và thậm chí là những quận ngoại thành như quận 2, quận Thủ Đức.

2. Không gian kiểu bốt điện thoại quay trở lại

      Ý tưởng cho việc thiết kế những văn phòng mở đang là xu hướng.

     Nhưng trong những khoảng không gian rộng lớn như vậy, tất cả chúng ta cũng cần những không gian riêng tư để thực hiện những cuộc điện thoại quan trọng hoặc khi cần tập trung làm việc.

      Ý tưởng thiết kế những không gian nhỏ kiểu bốt điện thoại được nhiều doanh nghiệp áp dụng bởi nó tạo ra sự thoải mái và dễ chịu cần thiết khi thực hiện những công việc cá nhân mà không cần phải lo lắng ảnh hưởng đến môi trường chung xung quanh.

3. Xu hướng bàn làm việc đứng

         Việc ngồi cả ngày làm việc sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và cả hệ xương khớp của con người.

       Xu hướng bàn làm việc đứng được khởi xướng nhằm giúp chúng ta có thể linh hoạt chuyển động cơ thể trong thời gian làm việc, đồng thời thoát khỏi sự gò bó và trở nên sáng tạo hơn so với việc ngồi bất động trong nhiều giờ với chiếc ghế xoay trong văn phòng làm việc riêng thân thuộc.

       Với những bàn làm việc đứng, chúng ta có thể dễ dàng điều chỉnh chiều cao bàn cho phù hợp, đồng thời có thể sử dụng diện tích từ nhiều hướng khác nhau.

       Tuy nhiên, ngoài việc cải thiện sức khỏe xương khớp thì nhiều người cũng lo ngại việc đứng khi làm việc có thể gây ra các bệnh khác khi áp lực cơ thể dồn nhiều hơn về gót chân và lưng.

 

4. Nội thất độc đáo được lựa chọn

        Các co-working và thậm chí là văn phòng của những doanh nghiệp lớn bắt đầu chuyển sang việc lắp đặt các nội thất độc đáo và phá cách.

         Ghế ngồi trong sảnh tiếp khách không nhất thiết phải là loại trông có vẻ sang trọng và đắt tiền mà đôi khi đó có thể là những chiếc ghế lười mềm mại và êm ái tạo cảm giác thoải mái và gần gũi.

         Bàn làm việc thay vì là loại vuông vức và mang lại cảm giác trang trọng thì nay được thay thế bằng những bàn làm việc dễ dàng thay đổi kiểu dáng tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

 

5. Thêm nhiều không gian giải trí và thư giãn

         Không gian làm việc không chỉ là nơi nhân viên đến làm việc, gặp những áp lực khác nhau từ đồng nghiệp, khách hàng và sếp.

        Không gian làm việc hiện đại ngày nay là nơi có thể giúp nhân viên giải tỏa những căng thẳng trong quá trình làm việc, giúp họ yêu đời và nhanh chóng lấy lại nguồn năng lượng, cho họ cảm thấy được sự cân bằng giữa cuộc sống văn phòng và cuộc sống cá nhân.

         Rất nhiều không gian khác nhau được dành ra để giúp nhân viên thư giãn và giải trí. Như một góc nhỏ cho những bàn bi-a, những máy chơi game ngày xưa. Những góc khác dành cho những lớp học yoga, gym hay bơi lội,...Đây được xem là những không gian giúp nhân viên cảm thấy yêu nơi làm việc của mình hơn.

6. Mang cây xanh và ánh sáng và văn phòng

        Cây xanh và ánh nắng sẽ giúp con người cảm thấy dễ chịu, sáng tạo và ít gặp các vấn đề về trầm cảm. So với việc ngồi trong một văn phòng lạnh lẽo không thấy ánh sáng mặt trời thì việc được tiếp xúc và hít thở khí trời sẽ mang lại nhiều lợi ích khác nhau.

       Đó là lí do vì sao mà xu hướng mang cây xanh, các vật dụng xanh và ánh sáng tự nhiên vào văn phòng đang được áp dụng trên toàn thế giới. Việc thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố thiên nhiên sẽ tạo ra ảnh hưởng tích cực lên thần kinh và cả cảm xúc của con người.

HOTLINE: 028 222 00 919