Văn phòng chia sẻ là gì và tại sao bạn cần sử dụng văn phòng chia sẻ?

G OFFICE » 

Chúng ta đều nghe mọi người nói nhiều đến không gian làm việc chia sẻ như một nơi làm việc lí tưởng với sự linh hoạt và giúp khám phá những ý tưởng mới khác biệt. Vậy thực sự không gian làm việc văn phòng chia sẻ là không gian làm việc như thế nào?

Không gian làm việc văn phòng chia sẻ là gì?

Có nhiều định nghĩa đã được đưa ra khi nhắc đến mô hình làm việc này. Nhưng dù định nghĩa như thế nào thì văn phòng chia sẻ - nói một cách đơn giản – là nơi cung cấp không gian làm việc mà mọi người và mọi công ty có thể cùng nhau chia sẻ các tiện ích chung và các không gian chung trong cùng một khoảng thời gian nhất định.

Dưới đây là ví dụ khác nhau về các dịch vụ trong không gian làm việc văn phòng chia sẻ:

Cho thuê chỗ ngồi làm việc - Bàn làm việc riêng

Không gian làm việc văn phòng chia sẻ là gì

Bàn làm việc riêng (hay còn gọi là chỗ ngồi làm việc cho thuê) trong không gian chia sẻ - được biết đến với tên gọi co-working space, là những không gian làm việc được tạo nên trong những văn phòng cho phép nhân viên có thể làm việc và tương tác gần gũi với nhau hơn. Ưu điểm nổi trội của bàn làm việc riêng chính là sự linh hoạt và tạo sự những cơ hội kết nối đa dạng so với tùy chọn làm việc tại nhà.

Cho thuê văn phòng trọn gói - Phòng làm việc riêng

Nằm trong không gian văn phòng chia sẻ, phòng làm việc riêng mang tính chất riêng tư và bảo mật hơn so với bàn làm việc. Hình thức này phù hợp với các công ty vừa và nhỏ muốn có môi trường làm việc năng động hơn trong khi vẫn giữ được sự tập trung và tính gắn kết cần thiết.

Cho thuê Văn phòng ảo

Văn phòng ảo cho phép các công ty đặt văn phòng đại diện và sử dụng các tiện ích sẵn có trong không gian chia sẻ như tiếp nhận thư từ, bưu phẩm, phòng họp, sảnh tiếp khách,…Các doanh nghiệp có thể làm việc từ xa và khi có nhu cầu gặp gỡ khách hàng hoặc trao đổi công việc định kỳ thì có thể sử dụng không gian chuyên nghiệp này để thực hiện các hoạt động.  

Cho thuê Văn phòng ảo

Có rất nhiều lợi ích khi ngồi làm việc tại không gian văn phòng chia sẻ. Trên thực tế, theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Harvard Business đã cho thấy rằng trong suốt quá trình làm việc thì những chuyên gia làm việc trong không gian văn phòng chia sẻ cho thấy sự phát triển mạnh mẽ ở nhiều khía cạnh hơn so với các đồng nghiệp làm việc trong không gian văn phòng truyền thống.

Giải thích cho sự phát triển này, nghiên cứu đã chỉ ra rằng không phải những lợi ích liên quan trực tiếp đến vật chất hay môi trường mà chính những tác động về mặt tinh thần đã mang lại sự tích cực cho những ai đang làm việc tại không gian văn phòng chia sẻ.

>>>Xem thêm: Văn phòng chia sẻ quận 1 thuê giá bao nhiêu?

Những lí do khiến bạn nên bắt đầu sử dụng dịch vụ văn phòng chia sẻ

Công việc trở nên ý nghĩa hơn

Khi làm việc trong môi trường co-working space, nhiều người nói rằng họ cảm thấy bản thân tập trung hơn vào những công việc mà họ đang thực hiện hay những khách hàng mà họ gặp.

Họ cảm thấy được sự hứng thú nhiều hơn trong những nhiệm vụ mà bản thân họ đang làm vì họ có được sự linh hoạt và thoải mái. Họ sẽ thực sự cố gắng đạt được kết quả tốt nhất bởi vì họ muốn công việc được hoàn thành tốt hơn là hoàn thành công việc chỉ vì có sự quản lí và yêu cầu của cấp trên.

Có nhiều quyền kiểm soát hơn với không gian xung quanh

Những lí do khiến bạn nên bắt đầu sử dụng dịch vụ văn phòng chia sẻ

Không gian làm việc chia sẻ giúp cho mọi người có thể làm bất cứ điều gì mà họ muốn một cách đơn giản và dễ dàng hơn.

Bởi vì bạn đang trả tiền cho chỗ ngồi của bạn nên bạn sẽ thực sự kiểm soát dịch vụ và làm việc để nhận được lợi ích từ chính số tiền mà bạn đã bỏ ra.

Tham gia vào một cộng đồng chuyên nghiệp hơn

Tất cả đều có cùng mục tiêu và chí hướng khi tham gia vào văn phòng chia sẻ - đó là làm việc và kinh doanh để tạo ra lợi nhuận. Điều này giúp mọi người dễ kết nối và trao đổi với nhau hơn do có cùng chủ đề quan tâm.

Lúc này, các không gian mở vốn là ưu thế của văn phòng chia sẻ trở thành ưu điểm quan trọng trong việc giúp bạn hình thành nên mạng lưới kết nối. Đây là điều mà không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm được khi làm việc trong các văn phòng truyền thống.

Giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí

Không gian làm việc văn phòng chia sẻ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí

Bạn không phải lo lắng đến việc mua hay lắp đặt các thiết bị trong văn phòng hoặc chỗ ngồi. Bạn chỉ phải trả tiền thuê trong khoảng thời gian mà bạn muốn. Nếu các thành viên trong nhóm làm việc của bạn có thể hoàn thành tốt các công việc tại nhà thì bạn có thể tính đến phương án tổ chức các cuộc gặp gỡ định kỳ để thảo luận các vấn đề chung hoặc gặp gỡ khách hàng, lúc này thì dịch vụ văn phòng ảo cung cấp các tiện ích như sảnh tiếp khách và phòng họp là một lựa chọn tốt cho bạn.

Bạn có được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Văn phòng chia sẻ không hạn chế hay có những quy tắc cứng nhắc về giờ làm việc hay địa điểm làm việc. Bạn có thể đến văn phòng vào buổi chiều khi đã sẵn sàng. Bạn cũng có thể chọn lựa ra khu vực sảnh để làm việc thay vì chỉ ngồi cố định một góc buồn chán. Bạn cũng có thể tạm ngưng công việc căng thẳng đang thực hiện để thưởng thức một tách cà phê ngon. Tất cả phụ thuộc vào sự sắp xếp công việc để bạn có được sự cân bằng nhất khi làm việc và tận hưởng cuộc sống riêng.

Nguồn: https://www.victoryworkspace.com/what-is-a-shared-workspace-and-why-do-you-need-one/

HOTLINE: 028 222 00 919