Văn phòng ảo là gì? Lợi ích mang lại cho doanh nghiệp là gì?

G OFFICE » 

 

Trong nội dung bài viết này, mời các bạn cùng G Office khám phá về dịch vụ văn phòng ảo - một loại hình văn phòng hiện đại đang ngày càng được ưu chuộng tại nước ta nhé!

Khái niệm về dịch vụ Văn phòng ảo

Trên thế giới, dịch vụ văn phòng ảo đã có từ rất lâu và trở thành dịch vụ quen thuộc với nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên tại Việt Nam, nhiều người vẫn chưa biết được văn phòng ảo là gì và chưa đánh giá đúng về khả năng cũng như tầm quan trọng của nó.

Văn phòng ảo thực chất là dạng "thuê địa chỉ" cũng như nhiều cơ sở vật chất khác để thuận tiện hơn cho việc kinh doanh cũng như giao dịch cho các công ty. Hình thức này được pháp luật công nhận cũng như được rất nhiều doanh nghiệp hưởng ứng, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây được xem là giải pháp thông minh nhất giúp các doanh nghiệp có được các địa chỉ giao dịch đắc địa, dịch vụ văn phòng tối tân, lại tiết kiệm được tối đa chi phí.

Văn phòng ảo quận 1 cho thuê tại G Office

Các hệ thống văn phòng ảo luôn có các vị trí "đắc địa", thuận tiện cho việc giao dịch kinh doanh. 

Lợi ích văn phòng ảo mang lại cho doanh nghiệp

Với dịch vụ cho thuê văn phòng ảo tại G-Office, khách hàng sẽ có được các dịch vụ như địa chỉ giao dịch, dịch vụ nhận thư từ, dịch vụ lễ tân, dịch vụ nhận fax, email, dịch vụ sử dụng máy in, photocopy, và đặc biệt là các hệ thống sảnh tiếp khách, phòng họp luôn được set up sạch đẹp, sẵn sàng phục vụ cho các cuộc gặp mặt khách hàng cũng như những cuộc họp quan trọng. Chính nhờ dịch vụ văn phòng được trang bị tối tân, đẹp mắt nên luôn đem lại sự chuyên nghiệp và hình ảnh uy tín của công ty, doanh nghiệp bạn với các đối tác khách hàng.

Một trong những lợi ích được đánh giá cao nhất của dịch vụ văn phòng ảo, đó chính là địa chỉ kinh doanh nằm tại nhưng tòa nhà lớn, thuận tiện di chuyển cũng như tạo được uy tín tối đa cho người đăng kí kinh doanh. Điều này đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp bạn có được một địa chỉ kinh doanh hợp lí với chi phí không quá cao, tạo được ấn tượng với các đối tác trong quá trình hợp tác.

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ văn phòng ảo tại G-Office, bạn cũng sẽ được hỗ trợ đăng kí kinh doanh nhanh chóng, giúp doanh nghiệp mau chóng hòa nhập với công việc. Khi việc kinh doanh đã đi vào ổn định, bạn hoàn toàn có thể thuê các văn phòng làm việc tại G-Office với chi phí vừa phải và vị trí làm việc thuận lợi.


Phòng họp hiện đại trong dịch vụ văn phòng ảo tại GOffice
Hệ thống sảnh tiếp khách, phòng họp sạch đẹp, sang trọng
Lễ tân chuyên nghiệp tiếp đón khách khi dùng dịch vụ Văn phòng ảo tại GOffice
Dịch vụ lễ tân chuyên nghiệp

Về vấn đề pháp lý, thực chất "văn phòng ảo" là thuật ngữ không có trong quy định văn bản pháp luật mà được phát sinh trong thực tế. Theo khoản 1 điều 35 của Luật Doanh nghiệp, một trụ sở chính của doanh nghiệp được pháp luật công nhận phải có địa điểm liên lạc, giao dịch bao gồm số nhà, tên phố, ngõ phố..., số điện thoại, Fax... những điều kiện này văn phòng ảo đều đáp ứng đầy đủ. Mặc dù khi sử dụng dịch vụ văn phòng ảo, doanh nghiệp không có mặt trực tiếp tại văn phòng nhưng vẫn đăng kí kinh doanh đầy đủ theo luật pháp và giao dịch đầy đủ với khách hàng thì không có luật nào cấm.

Có thể nói, dịch vụ văn phòng ảo giúp cho các doanh nghiệp nhẹ bớt đi rất nhiều gánh nặng, đặc biệt là trong những năm đầu hoạt động. Đây cũng là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay, một giải pháp thông minh, tiết kiệm để cân đối chi phí và phát triển kinh doanh nhanh chóng.
Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu được văn phòng ảo là gì và có được những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp. Khi sử dụng dịch vụ văn phòng ảo tại G Office, tất cả những việc bạn cần làm chỉ là tập trung cho quá trình kinh doanh của mình và những mà một dịch vụ tốt đem lại.

HOTLINE: 028 222 00 919