Ưu nhược điểm của văn phòng riêng và văn phòng mở

G OFFICE » 

Trong vài thập kỷ qua, các công ty đã chuyển từ văn phòng tư nhân sang không gian làm việc mở. Hiệp hội Quản lý Cơ sở vật chất Quốc tế ước tính 70% doanh nghiệp ở Hoa Kỳ sử dụng không gian làm việc mở, nhưng mỗi lựa chọn đều có ưu và nhược điểm. Trong bài blog này, G Office sẽ phân tích cho các bạn những ưu nhược điểm của văn phòng riêng và văn phòng mở. Hãy theo dõi!

Không gian văn phòng làm việc riêng

văn phòng làm việc riêng

Ưu điểm:

  • Bạn đi làm và đến văn phòng của riêng mình hoặc một căn phòng có tường bao quanh để bắt đầu một ngày mới. Các bức tường và cánh cửa mang lại cho bạn sự riêng tư khi làm việc với thông tin nhạy cảm, gọi điện thoại và xử lý các vấn đề bí mật. Khu vực biệt lập cho phép bạn giảm thiểu sự gián đoạn trong suốt cả ngày, vì đồng nghiệp của bạn có xu hướng tránh xa không gian riêng tư của bạn trừ khi họ cần hỏi hoặc yêu cầu điều gì đó. Bạn có thể giữ cho năng suất của mình luôn ở mức cao, đặc biệt là khi bạn làm việc trong các dự án đòi hỏi sự tập trung cao độ.
  • Các khu vực riêng biệt cũng làm giảm mức độ tiếng ồn trong toàn bộ tòa nhà. Các cuộc trò chuyện, cuộc gọi điện thoại, âm nhạc và các âm thanh khác không truyền tải toàn bộ không gian. Thiết bị cách âm giúp giảm thiểu điều này hơn nữa.

Nhược điểm:

  • Sự cô lập này có một nhược điểm là cắt giảm giao tiếp với đồng nghiệp của bạn. Bạn phải rời văn phòng của mình, đi vào văn phòng của họ và dành thời gian rời khỏi máy trạm để cộng tác. Bạn cũng có ít cơ hội gặp gỡ các nhân viên khác hơn. Khi bạn tương tác với cùng một nhóm hạn chế mỗi ngày, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội khám phá các ý tưởng giữa các bộ phận.

Không gian văn phòng mở

Văn phòng mở

Ưu điểm:

  • Các rào cản của những bức tường ngăn cách và văn phòng tách biệt được loại bỏ trong cấu hình này, với sự sắp xếp thường cung cấp một khu vực chung lớn. Có thể dễ dàng bố trí lại các ghế và máy trạm để tạo thành các nhóm cộng tác và khuyến khích các cuộc họp ngẫu hứng giữa các nhân viên. Bạn gặp ít hoặc không có rào cản trong giao tiếp, vì vậy thông tin chi tiết và phản hồi diễn ra tự nhiên suốt cả ngày.
  • Môi trường làm việc mở cũng phù hợp với nhiều nhân viên hơn trong cùng một không gian, vì vậy sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với việc trang bị cho không gian văn phòng những buồng phòng làm việc riêng. Chi phí của bạn cũng giảm do ánh sáng tự nhiên khắp không gian. Bằng cách loại bỏ các bức tường ngăn cách, bạn cũng giữ cho chi phí nội thất của mình ở mức thấp.

Nhược điểm:

  • Năng suất của nhân viên có thể bị ảnh hưởng do mất tập trung. Mọi người có thể nói quá to và làm mất tập trung, bạn không có chỗ cho các cuộc điện thoại riêng và âm thanh truyền đi xa. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì một người trung bình mất 86 phút mỗi ngày do vấn đề này. Trong khi mạng lưới và sự cộng tác diễn ra tự nhiên trong không gian này, các cuộc thảo luận không chủ đề hay nói chuyện phiếm sẽ cắt vào ngày làm việc. Những người hướng nội có thể cảm thấy kiệt sức và căng thẳng khi bị mọi người vây quanh suốt cả ngày.

Thiết lập văn phòng nào phù hợp với công ty của bạn?

Cả hai lựa chọn đều đưa ra những ưu điểm và nhược điểm, và những gì phù hợp với công ty khác có thể không phù hợp với bạn. Bạn cũng không phải chỉ gắn bó với cái này hay cái khác trong thiết kế không gian văn phòng. Việc thu xếp bất động sản thương mại có thể thích ứng dựa trên nhu cầu hiện tại của công ty, với khả năng thay đổi linh hoạt trong tương lai. Một số doanh nghiệp sử dụng thiết lập kết hợp được thiết kế để tận dụng các lợi thế của riêng tư và mở, chẳng hạn như sử dụng một khu vực chung rộng lớn với các phòng họp riêng và bốt điện thoại.

Bạn có những lý lẽ thuyết phục để chọn một trong hai môi trường văn phòng. Thành phần của lực lượng lao động, bản chất của doanh nghiệp và ngân sách của bạn, tất cả đều ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng của bạn. Tiếp cận với nhân viên của bạn và khám phá suy nghĩ của họ về vấn đề này. Sở thích của họ có thể hoàn toàn khác với tầm nhìn ban đầu về văn phòng của bạn.

HOTLINE: 028 222 00 919