Your search results

Thị trường văn phòng tại TP.HCM:

G-OFFICE » 

Thị trường văn phòng tiếp tục được cải thiện, giá thuê tăng 2% theo quý và 7% theo năm do giá thuê tăng đều ở tất cả các hạng (theo khảo sát của Savill cho biết). Dự báo đến năm 2020, thị trường văn phòng cho thuê sẽ tiếp nhận thêm khoảng 516.000m2. Bên cạnh đó, giá thuê văn phòng hạng A và hạng B sẽ tăng lên trong thời gian tới bởi vì nguồn cung văn phòng mới ở các hạng mục này thiếu hụt.

Văn phòng chia sẻ tại G-Office

Hình 1: Bên trong văn phòng cho thuê tại G-Office

Theo kết quả khảo sát trong quý II/ 2018 của CBRE Việt Nam cho thấy tại TP.HCM không có nguồn cung văn phòng cho thuê hạng A mới. Trong đó văn phòng hạng B tăng lên từ 814.330m2 lên thành 968m2. Dự đoán trong 6 tháng tới sẽ có thêm 2 toà nhà hạng B ngoài khu vực Trung tâm gia nhập vào thị trường tại TP.HCM đó là Thaco Building ở quận 2 và tòa nhà M Building ở quận 7.  Nhưng theo thông tin có được cả 2 tòa nhà này diện tích chủ yếu dùng cho nội bộ.

Nguồn cung khan hiếm kéo theo giá thuê văn phòng hạng A và B đều tăng so với cùng quý của năm trước. Thị trường văn phòng cho thuê hạng A tại Tp.HCM có tỷ lệ lấp đầy khá nhanh chóng mặc dù giá thuê hiện tại tăng 7% so với quý trước và tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái, còn văn phòng hạng B tăng 7,3% so với cùng kỳ năm trước.

Trong năm vừa qua, khi các tòa nhà mới gia nhập vào thị trường đều được đón nhận và tỷ lệ trống đều dưới 5%. Theo kết quả từ các giao dịch tại CBRE cho thấy hầu hết khách thuê văn phòng đều đến từ các ngành như ngân hàng/ tài chính/ bảo hiểm, công nghệ/ truyền thông/ IT, sản xuất,…còn xét theo khu vực khách thuê chủ yếu đến từ các nước khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Văn phòng ảo giá rẻ tại G-Office

Hình 2: Trang bị phòng họp hiện đại tại các chi nhánh cho thuê văn phòng - G-Office

Theo Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam chia sẻ: “Giá thuê văn phòng tại các tòa nhà hạng A sẽ tiếp tục tăng lên do nguồn cung khan hiếm cho tới năm 2019 và đầu năm 2020; tỷ lệ sàn trống cũng sẽ giảm xuống đáng kể. Trong đó, giá thuê văn phòng hạng B sẽ bình ổn do nguồn cung mới ở hạng mục này ra mắt đều đặn cho tới năm 2019”.

HOTLINE: 028 222 00 919