Tại sao những doanh nghiệp nhỏ nên sử dụng văn phòng chia sẻ?

G OFFICE » 

Bạn bắt đầu hoạt động kinh doanh, bắt đầu phát triển các mối quan hệ với khách hàng và thậm chí bạn có thể bắt đầu thuê các nguồn lực bên ngoài nhằm đáp ứng được khối lượng công việc. Đó chắc chắn là một điều tốt. Nhưng việc làm việc tại nhà lâu dần sẽ khiến bạn giảm đi hiệu suất làm việc.

Khi bạn mới bắt đầu kinh doanh thì việc ký hợp đồng có thời hạn lâu dài với một tòa nhà văn phòng có thể nguy hiểm và vượt quá khả năng. Tuy vậy, bạn vẫn cần một nơi để làm việc, kết nối và gặp gỡ khách hàng. Đó là lí do vì sao mà co-working space hay không gian văn phòng làm việc chia sẻ trở thành một lựa chọn tuyệt vời.

1. Không gian làm việc chia sẻ rất linh hoạt với các doanh nghiệp

Một không gian làm việc đầy sáng tạo mà không đòi hỏi việc ký hợp đồng lâu dài là thỏa thuận rất khó đạt được giữa các doanh nghiệp và những đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê.

Mô hình co-working space thì khác. Mô hình này cho phép các doanh nghiệp ký những hợp đồng có thời hạn theo tháng ở bất kỳ vị trí nào (từ trung tâm như quận 1, quận 3 đến các quận ngoại thành như quận Tân Bình, Thủ Đức) với giá cả vô cùng phải chăng.

Nếu nhu cầu về sản phẩm và dịch vụ của bạn đòi hỏi cần thêm không gian làm việc thì bạn hoàn toàn có thể cân nhắc thuê thêm một văn phòng riêng hoặc thêm một bàn làm việc riêng. Nếu công việc kinh doanh không thuận lợi thì bạn cũng hoàn toàn có thể trở về làm việc tại nhà mà không gặp bất kỳ trở ngại hay ràng buộc gì.

2. Xung quanh bạn là rất nhiều cơ hội để kết nối

Tưởng tượng xem, bạn sẽ rất dễ dàng khi đàm phán các dịch vụ, thuê thêm nhân viên mới, học hỏi từ những doanh nghiệp khác và tìm thêm được nhiều khách hàng mới nếu như tất cả các nguồn lực này ở gần bạn. Tại co-working space, bạn có thể tiếp cận tất cả các nguồn lực đó ở những khoảng cách ngắn nhất.

Co-working space mang đến cho bạn lựa chọn với nhiều chuyên gia ở khắp các lĩnh vực. Có thể có một nhà văn ở bàn đối diện sẵn sàng hỗ trợ bạn viết một thông cáo báo chí. Kế bên anh ta có thể là một nhà thiết kế website giúp bạn thiết kế lại giao diện và sửa chữa cái lỗi hệ thống. Tất cả những chuyên gia đó đều ở xung quanh bạn nếu bạn chịu khó giao tiếp và tương tác nhiều hơn.

3. Diện mạo của công ty bạn trở nên rất chuyên nghiệp trong mắt khách hàng

Bạn chuẩn bị ký hợp đồng với một khách hàng lớn và họ dự định sẽ đến gặp và thảo luận trực tiếp với bạn và công việc và những cơ hội bạn có thể đạt được thông qua việc hợp tác với họ. Nếu bạn tiếp chuyện họ tại phòng khách nhà bạn thì chắc chắn bạn sẽ gặp vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến hợp đồng này.

Trong khi đó thì việc lựa chọn một dịch vụ bất kỳ tại văn phòng chia sẻ (văn phòng ảo, bàn làm việc hoặc phòng làm việc riêng) đều cho phép bạn có thể sử dụng sảnh tiếp khách hoặc phòng họp chuyên nghiệp và sang trọng. Các không gian này chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm với khách hàng và giúp cho quá trình thương thảo diễn ra thuận lợi hơn.

4. Bạn có thể làm việc với nhiều nhân viên đến từ những công ty khác nhau

Nếu bạn muốn đi xa thì bạn không thể đi một mình.

Ví dụ như nếu bạn gặp các vấn đề liên quan đến công nghệ thông tin và bạn hoàn toàn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì nhân viên của công ty IT nào đó có thể sẵn sàng giúp đỡ bạn, bạn vừa tiết kiệm được thời gian và cả tiền bạc. Một nhân viên hành chính của đơn vị cho thuê sẽ hỗ trợ bạn các vấn đề liên quan đến việc quản trị văn phòng như chuẩn bị phòng họp, nhận thư, sửa chữa máy in,…

Việc của bạn là tập trung kinh doanh thật tốt và hoàn toàn không phải lo lắng đến các vấn đề xung quanh. Bởi vì bạn sẽ luôn được giúp đỡ và hỗ trợ trong một môi trường có sự sẻ chia.

5. Bạn sẽ chỉ phải tập trung vào kinh doanh và thành công

Bạn luôn phải suy nghĩ về những vấn đề như sẽ chi tiêu bao nhiêu cho đồ nội thất và những thiết bị văn phòng. Những chi phí như cài đặt những thiết bị công nghệ cần thiết và cả chi phí vận hành cũng phải tính toán đến.

Nếu bạn sử dụng văn phòng chia sẻ, thì bạn sẽ không phải lo lắng đến các vấn đề đó. Sau khi hoàn tất các thủ tục thì bạn chỉ cần đến làm việc và hưởng toàn bộ các tiện ích trọn gói. Bạn không cần phải quan tâm đến những chi phí nhỏ nhặt như lắp đặt, internet, điện, nước,…Hay thậm chí bạn không cần phải mua cả điện thoại để liên lạc với khách hàng vì chúng đã có sẵn tại văn phòng mà bạn thuê.

Kết hợp thêm với điều đó là những nhân viên luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của bạn. Công ty của bạn có thể nhận về lợi nhuận mà không gặp bất kỳ cản trở nào và cũng không phải chi tiêu quá nhiều cho việc thuê một văn phòng cố định.

 Nguồn: startupguys.net

HOTLINE: 028 222 00 919