Startup do phụ nữ lãnh đạo tự kêu gọi vốn ở Indonesia

G OFFICE » 

Quỹ đầu tư East Ventures và Skystar Capital đã đầu tư một khoản tài trợ không được tiết lộ chi tiết vào Base – một công ty khởi nghiệp chuyên về chăm sóc sức khỏe và làm đẹp tại Indonesia.

     Ngành công nghiệp làm đẹp tại Indonesia có giá trị xấp xỉ 3 tỉ đô la Mỹ, với thị trường về chăm sóc da đã tăng trưởng hơn 9% vào năm 2018 so với các thị trường khác trong lĩnh vực làm đẹp. Với thị trường nhiều hứa hẹn như vậy, có một công ty startup – tên là Base - đã xuất hiện và đạt được nhiều thành tích ấn tượng. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về startup thú vị này.

     Base là một trong những startup được lựa chọn đầu tư từ những quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung chính vào thị trường Đông Nam Á như quỹ đầu tư mạo hiểm East Venture và Skybar Capital mặc dù công ty chỉ mới thành lập cách đây 6 tháng. Công ty chuyên về chăm sóc sức khỏe và làm đẹp này có trụ sở chính đặt tại Indonesia. Kế hoạch của họ là sử dụng nguồn vốn đã được đầu tư vào mục đích thúc đẩy sự tăng trưởng về mặt khách hàng và thuê thêm nhiều nhân viên tài năng.

     “Base đang xây dựng một sự đổi mới vô cùng quan trọng trong ngành công nghiệp làm đẹp của Indonesia. Mục tiêu mà họ hướng đến là đảm bảo chắc chắn rằng các sản phẩm chăm sóc da luôn luôn liên quan đến nhu cầu thực tế của người tiêu dùng. Đây là một cơ hội vàng để công ty có thể biến hành trình tiêu dùng phức tạp của khách hàng thành một hành trình cá nhân hóa và đơn giản hơn nhiều” – đối tác của Base – người quản lí quỹ đầu tư mạo hiểm East Veture phát biểu.

      Với tham vọng khởi nghiệp hướng đến mục tiêu phục vụ trực tiếp cho người tiêu dùng, Base là công ty được thành lập bởi hai người phụ nữ tài năng là Ratih – cựu giám đốc marketing của Go-Jek và Sari - cựu quản lí sản phẩm công nghệ sinh học tại DBS Singapore. Lí do mà startup này được tạo ra là vì Ratih và Sari thấy được thị trường làm đẹp của phụ nữ Indonesia hiện nay chỉ toàn là các sản phẩm có cùng tiêu chuẩn như nhau (ví dụ như chỉ toàn là các sản phẩm với công dụng làm trắng da) và họ có thể cung cấp các sản phẩm về chăm sóc da để hoàn thiện quy trình chăm sóc sắc đẹp cho phái nữ. Ngoài ra, Base cũng cung cấp một quy trình tiếp cận với sản phẩm nhanh chóng. Base sẽ dựa trên thông tin của người dùng đã cung cấp và đề xuất với họ những sản phẩm chăm sóc da phù hợp nhất.

      “Base được sinh ra nhằm loại bỏ những áp lực liên quan đến sự chọn lựa, bằng cách đơn giản hóa quy trình khám phá sản phẩm và tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu cá nhân của khách hàng thông qua việc sử dụng công nghệ hiện đại”.

      Sari cho biết thêm rằng Base sẽ phân tích tình trạng da của khách hàng dựa trên môi trường và lối sống của người đó - “Kết quả mà chúng tôi rút ra được sau khi tư vấn da cho chính các khách hàng của công ty là da chịu ảnh hưởng rất nhiều từ môi trường sống và cách sinh hoạt của mỗi người, cho nên mỗi khách hàng sẽ gặp một vấn đề khác nhau và cần những quy trình và sản phẩm khác nhau để chăm sóc và cải thiện làn da”. Base gần đây cũng trở thành đối tác của phòng thí nghiệm R&D ở London và Seoul. Phòng thí nghiệm R&D sẽ tư vấn và hỗ trợ Base trong quá trình phát triển sản phẩm cũng như hỗ trợ để Base có thể sản xuất tại chính thủ đô Jakarta.

     “Chúng tôi chia sẻ tầm nhìn cùng Ratih và Sari rằng phụ nữ Indonesia cần những công ty sản xuất sản phẩm làm đẹp nội địa – những công ty thật sự hiểu được phụ nữ Indonesia cần gì và chỉ tập trung vào mục tiêu chăm sóc làn da độc nhất của mỗi người. Với sự tập trung cao độ, nhiệt huyết và tinh thần kiên trì không ngừng sáng tạo, chúng tôi tự tin rằng Base có thể tạo ra được ảnh hưởng tích cực đến nền công nghiệp làm đẹp của người Indonesia trong tương lai” – đối tác quản lí quỹ đầu tư Skybar Capital chia sẻ.

Nguồn: entrepreneur.com

 

HOTLINE: 028 222 00 919