Những xu hướng co-working space sẽ bùng nổ vào năm 2020

G OFFICE » 

     Nền công nghiệp liên quan đến mô hình co-working space bắt đầu trở nên phổ biến hơn vào năm 2005. Trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của nền công nghiệp này. Năm 2020 được dự đoán sẽ là một năm tăng trưởng bùng nổ khi có gần 1688 co-working space ra đời và đi vào hoạt động trên toàn thế giới. Tuy nhiên, sau sự bùng nổ này thì mức độ tăng trưởng chắc chắn sẽ chậm lại.

     Nền công nghiệp cho thuê văn phòng trong các không gian chia sẻ chung dần đạt đến giới hạn mà số lượng không quan trọng bằng chất lượng nữa. Nhiều xu hướng co-working sẽ dần xuất hiện nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

1. Sự phát triển của dịch vụ văn phòng riêng (private office)

     Đã từng có thời điểm co-working space được xem như không gian làm việc chủ yếu của các freelancer, những nhân viên thuê bàn làm việc hoặc những công ty chỉ thuê văn phòng ngắn hạn. Thực tế cho thấy nhóm đối tượng này vẫn chiếm tỉ lệ lớn.

      Tuy nhiên, nhu cầu thay đổi đã dẫn đến việc có ngày càng nhiều các công ty quan tâm đến sân chơi co-working và chọn mô hình này làm mô hình làm việc gắn bó lâu dài.

     Một trong những điểm tuyệt vời mà co-working mang đến cho khách hàng là giúp họ giảm bớt những áp lực và căng thẳng cũng như không phải lo lắng đến việc quản trị các vấn đề văn phòng. Các công ty chỉ cần phải tập trung duy nhất vào việc phát triển kinh doanh mà thôi.

      Việc không cần phải quan tâm đến các vấn đề như dọn dẹp, gián đoạn đường truyền internet hay máy pha cà phê bị trục trặc vì đã có đội ngũ nhân viên của co-working hỗ trợ giúp các công ty từ nhỏ đến lớn bị thu hút và hấp dẫn bởi mô hình này.

      Kết quả tất yếu, từ các công ty SMEs, đến cả những tập đoàn lớn, thay vì thuê những văn phòng truyền thống thì họ bắt đầu chuyển sang thuê văn phòng làm việc tại các không gian chia sẻ chung. Các co-working space sẽ cung cấp sự riêng tư, tối ưu về không gian, linh hoạt về thời gian cho tất cả các tiện ích đi kèm với giá rẻ và tiết kiệm nhất.

2. Xu hướng đặt phòng họp tại co-working space

     Nhiều công ty khác nhau chuyển hướng sang đặt phòng họp tại các co-working space đang trở nên vô cùng phổ biến. Một báo cáo cho thấy rằng các công ty ngày càng thích đặt phòng họp bên ngoài cho những cuộc họp kéo dài cả ngày.

      Lí do đơn giản là vì có rất nhiều tiện ích giá trị được cung cấp khi thuê phòng họp tại các không gian văn phòng chia sẻ. Ví dụ, rất nhiều công ty không có không gian riêng dành cho phòng họp hoặc họ muốn tận dụng các thiết bị có sẵn tại phòng họp của các co-working như máy chiếu, bảng trắng, micro, hoặc các công nghệ trực tuyến khác,…

      Thường thì, phòng họp tại các co-working space sẽ cung cấp những công nghệ cao hỗ trợ cho việc trao đổi, thuyết trình, kết nối và điều này sẽ góp phần gây ấn tượng với các đối tác, khách hàng, nhà đầu tư và nhân viên tương lai. Các co-working space cũng cung cấp linh hoạt những không gian họp phù hợp với số lượng thành viên và thời gian mà khách hàng yêu cầu.

     Đặc biệt, do đặc thù chăm chút về thiết kế nên các phòng họp tại các co-working space đều đạt tiêu chuẩn cao về sự sang trọng và tiện nghi.

3. Chăm sóc sức khỏe và quan tâm đến sự thoải mái của khách hàng

     Các thành viên thuê dịch vụ văn phòng thường làm việc cả ngày tại co-working. Vì thế mọi trải nghiệm của khách hàng tại đây đều phải là những trải nghiệm chất lượng, an toàn và mang lại sự hài lòng.

     Các co-working space bắt đầu thêm vào các tiện ích quan tâm nhiều hơn đến đời sống cá nhân và sức khỏe của các thành viên như các lớp học về yoga, các phòng trị liệu y tế, các phòng tập gym,... Các thành viên có thể vừa làm việc, vừa có thể dành thời gian tận hưởng cuộc sống tại chính văn phòng. Họ có thể cân bằng giữa công việc và đời sống cá nhân, từ đó chỉ số hài lòng và chỉ số hạnh phúc tăng lên giúp họ có thể gắn bó và làm việc lâu dài hơn tại các co-working.

Nguồn: andcards.com, usandco.com

 

HOTLINE: 028 222 00 919