Những lợi ích mà co-working space mang lại cho doanh nghiệp

G OFFICE » 

1. Sự phối hợp

Có một thứ được gọi là sức mạnh của việc kết hợp với người khác. Trong một không gian làm việc chia sẻ, bạn sẽ có cơ hội được làm việc bên cạnh những doanh nhân khác nhau – những người sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc mài dũa các kỹ năng cần thiết. Đồng thời, trong môi trường làm việc kết hợp, bạn cũng có thể tương tác với những chuyên gia từ những ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn mở rộng cách tiếp cận vấn đề và suy nghĩ mọi thứ một cách sáng tạo và đa màu sắc hơn.

2. Sự sáng tạo

Khi làm việc ở nhà, mọi thứ quá dễ dàng sẽ khiến bạn trở nên cũ kỹ. Khi làm việc trong một văn phòng chia sẻ, bạn sẽ được trao nhiều cơ hội hơn để khám phá khả năng sáng tạo của bản thân. Điều này sẽ giúp bạn cân bằng được giữ việc độc lập làm việc và làm việc kết hợp với người khác.

3. Sự kỷ luật

Với những người kinh doanh tự do thì việc kỷ luật bản thân có lẽ là phần khó khăn nhất. Vì sẽ không có ai nói với bạn khi nào thì nên đến nơi làm việc ở một thời điểm cụ thể hoặc phải nộp báo cáo tiến độ vào một ngày được quy định, chính vì thế mà bạn dễ dàng lạc lối trong sự thoải mái quá mức. Một không gian làm việc chia sẻ sẽ ảnh hưởng đến thái độ, tiến độ và cả cách sắp xếp công việc của bạn. Sẽ có rất nhiều người khác cùng làm việc xung quanh bạn, mong chờ bạn, từ đó sẽ thúc đẩy tinh thần làm việc và cả tính kỷ luật của bản thân bạn.

4. Các tài nguyên

Các dịch vụ cho thuê văn phòng làm việc chia sẻ đều cung cấp cho bạn các tiện ích chia sẻ chung và thậm chí là cả các cơ hội. Điều này có thể bao gồm những thứ như phòng họp, máy in và photocopy, cà phê và đồ ăn vặt, địa chỉ email kinh doanh, sử dụng loa, truy cập vào các phần mềm và những tiện ích văn phòng khác. Nếu bạn là một người làm việc hoàn toàn độc lập, hoàn toàn không phải một nhân viên làm việc toàn thời gian và không có nhiều cơ hội tận hưởng hoặc tham gia vào một hệ thống giống như các văn phòng truyền thống thường có thì những tài nguyên được cung cấp trong các co-working space thật sự rất có giá trị.

5. Mạng lưới các mối quan hệ

Một không gian làm việc chia sẻ có thể làm được rất nhiều thứ. Đó có thể là nơi bạn có thể thực hiện nhiều thứ khác nhau bên cạnh việc hoàn thành công việc.

Một mạng lưới tiềm năng với nhiều các mối quan hệ chính là một trong những lợi thế mà co-working space mang lại. Nếu bạn khéo léo, mạng lưới này có thể được tạo ra một cách dễ dàng như việc bạn có một cuộc trò chuyện bên những cốc nước mát lạnh với những người bạn mới.

Từ những cuộc hội thoại thông thường với mọi người trong không gian làm việc chia sẻ tới những sự kiện kết nối đặc biệt với những diễn giả, có vô số những cơ hội để mở rộng mạng lưới của bạn và tạo ra những kết nối mới. Tiện ích này thường chỉ giá trị với những người là thành viên thường xuyên của các công ty chuyên về cho thuê co-working space.

6. Tìm đúng co-working space thích hợp

Xu hướng làm việc tự do cũng như làn sóng khởi nghiệp nở rộ đã tạo điều kiện cho hàng ngàn startup ra đời. Để tìm được cho mình một không gian làm việc phù hợp thì có một số điểm sau bạn cần cân nhắc:

- Địa điểm: Được xem như trụ sở của co-working space – vị trí này cần gần gũi với nhà của bạn và của khách hàng của bạn. Vị trí này càng thuận lợi bao nhiêu thì bạn càng nhận được nhiều giá trị bấy nhiêu.

- Cộng đồng: Đó là lí do vì sao mà co-working space được gọi là không gian làm việc chia sẻ. Khía cạnh cộng đồng là điều khiến mô hình này trở nên vô cùng tuyệt vời. Khi lựa chọn giữa nhiều địa điểm co-working space khác nhau thì tốt nhất là bạn nên chọn nơi có một cộng đồng cùng nhau làm việc.

- Tiện ích: Các tiện ích như trái cây dành cho những giờ nghỉ trưa hoặc quyền truy cập trực tiếp vào máy photocopy chẳng hạn. Những tiện ích này hoàn toàn hỗ trợ cho bạn rất nhiều giá trị. Bên cạnh đó, các công ty chuyên về lĩnh vực co-working space cũng có rất nhiều dịch vụ đa dạng đi kèm như cho thuê văn phòng ảo, dịch vụ hỗ trợ thực hiện các thủ tục doanh nghiệp. Hãy xem xét những tiện ích đi kèm một cách cẩn thận cũng như các dịch vụ khác mà bạn hoặc công ty của bạn đang có nhu cầu nhằm chọn lựa được một co-working space giúp bạn đạt tối ưu hóa hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả nhất.

Nét đẹp của những không gian làm việc chia sẻ đến từ việc nó giảm thiểu rất nhiều rủi ro cho cá nhân hay doanh nghiệp. Hầu hết các co-working space sẽ cho phép bạn trả phí hằng tháng và giá thì rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn phải thuê một chỗ ngồi hay một phòng làm việc theo kiểu truyền thống. Vậy nên nếu bạn cảm thấy rằng co-working space đó không phù hợp với phong cách và công việc của bạn thì bạn cũng có thể dễ dàng tìm được những địa điểm thích hợp hơn.

Nguồn: allbusiness.com

HOTLINE: 028 222 00 919