Những điều cần lưu ý khi khởi nghiệp theo hướng bootstrapping

G OFFICE » 

Khởi động công ty khởi nghiệp của bạn theo hướng bootstrapping có nghĩa là phát triển doanh nghiệp của bạn với ít hoặc không có vốn đầu tư mạo hiểm hoặc đầu tư bên ngoài. Nó có nghĩa là dựa vào tiền tiết kiệm của chính bạn và doanh thu của doanh nghiệp để hoạt động và phát triển. Việc tạo ra một doanh nghiệp với khởi đầu thách thức buộc bạn phải tập trung toàn diện vào các kế hoạch kinh doanh và giúp bạn tạo ra doanh thu càng sớm càng tốt. Một yếu tố phổ biến mà bạn sẽ thấy là các công ty thành công có kế hoạch kinh doanh tạo ra tiền mặt càng nhanh càng tốt. Khi không có dòng tiền đổ vào, một công ty có cổ phần sẽ đốt các khoản dự trữ trước khi đạt được bất kỳ lực kéo thực sự nào. Điều đó thực sự quan trọng cần tập trung vào sớm.

>>> Xem thêm: Bootstrapping là gì?

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý trước khi khởi động công việc kinh doanh của mình theo hướng bootstrapping:

Duy trì chu kỳ chuyển đổi tiền mặt âm

Bạn nên tập trung vào duy trì chu kỳ nào để tránh các vấn đề về dòng tiền. Nói rõ hơn, một chu kỳ chuyển đổi tiền mặt âm có nghĩa là bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để thanh toán cho nhà cung cấp của mình so với thời gian bạn mất để bán hàng tồn kho và thu tiền từ việc bán hàng của mình. Điều này có nghĩa là các nhà cung cấp và bán hàng của bạn sẽ tài trợ cho các hoạt động hàng ngày của bạn.

Do đó, bạn không cần tiền mặt bên ngoài để phát triển. Nếu bạn có thể thu tiền từ khách hàng, duy trì khoảng không quảng cáo được tối ưu hóa và tích hợp theo chiều dọc để bán trực tiếp, sản phẩm của bạn cuối cùng bạn sẽ duy trì như một công ty khởi nghiệp.

Không bao giờ chi tiêu vượt quá khả năng của bạn

Khi chi tiêu cho bất cứ thứ gì, bạn nên hỏi: “Bạn có thực sự cần chi tiêu cho việc này bây giờ không? Điều này có ảnh hưởng tích cực đến hoạt động kinh doanh của bạn không? ” Hãy tiêu tiền của bạn ở nơi nó tạo ra sự khác biệt lớn - cho khách hàng và cho những thứ cần thiết.

Một công ty khởi nghiệp phát triển bằng cách thu hút và giữ chân khách hàng.

Luôn chi tiêu cho khía cạnh kinh doanh mà bạn biết rằng bạn có lợi nhuận đến đúng hạn và điều đó chuyển trực tiếp đến những khách hàng hài lòng về lâu dài.

các công ty startup cần chi tiêu phù hợp

Theo dõi chi tiết các khoản thanh toán

Với một doanh nghiệp khởi nghiệp, bạn cần phải theo dõi chặt chẽ các khoản thanh toán đang diễn ra. Có rất nhiều công cụ và phần mềm giúp theo dõi chi tiêu và tính toán tỷ lệ đốt. Bất kỳ khu vực cụ thể nào bạn có thể tiết kiệm, hãy làm như vậy sớm nhất.

Điều này thực sự quan trọng bởi vì nếu không hoàn thành, bạn sẽ mất nhiều hơn những gì bạn kiếm được. Và với tư cách là một công ty khởi nghiệp, nó sẽ trở nên khó khăn trăm bề.

Điều hành một doanh nghiệp nhỏ là một may mắn

Thật dễ dàng từ bỏ và chán nản vì kết quả kém, nhưng có một số lợi ích dành cho một doanh nghiệp nhỏ so với các doanh nghiệp lớn. Một số điều quan trọng là xây dựng mối quan hệ với khách hàng dễ dàng hơn vì bạn có thể có chuyển đổi xác thực không dựa trên các giao dịch và tài liệu. Phản hồi có thể được lắng nghe sớm và hành động thậm chí sớm hơn, giao tiếp nội bộ trong nhóm cũng nhanh hơn, với các quyết định được đưa ra sớm. Hãy tận dụng lợi thế của quy mô hoạt động nhỏ và phát triển với tốc độ hợp lý và có kiểm soát.

Đừng từ bỏ!

Bạn đang khởi động một công ty khởi nghiệp theo hướng bootstrapping, điều đó không có nghĩa là nó sẽ dễ dàng. Hãy ra ngoài và tìm những khách hàng mà bạn đang hướng tới. Nếu mục tiêu của bạn là tiếp cận với 10.000 khách hàng, hãy tập trung vào 100, sau đó là 1.000, sau đó là 5.000 và sau đó là 10.000. Làm những gì bạn có thể để có được những khách hàng đó một cách xác thực nhất. Xây dựng mối quan hệ với bất kỳ khách hàng tiềm năng nào. Biết đâu trong tương lai, bạn có thể khai thác những tiềm năng. Đặt ra mục tiêu và tìm cách đạt được nó, hãy cố gắng không ngừng để đạt được điều bạn mong muốn!

HOTLINE: 028 222 00 919