Nhiều lí do để chọn thuê văn phòng trong các co-working space tại quận 1 TPHCM

G OFFICE » 

     Quận 1 là một trung tâm kinh tế thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn. Nói như thế bởi vì hầu hết mọi thứ có liên quan đến giao thương, buôn bán, hợp tác thương mại đều diễn ra tại khu vực sôi động này. Bên cạnh đó, quận 1 tphcm cũng là nơi tập trung dày đặt những trung tâm hành chính, cơ quan quan trọng hay các tổ chức chuyên nghiệp trong hầu hết các lĩnh vực. Nhờ những lợi thế đặc biệt như vậy nên từ lâu, các doanh nghiệp, bất kể là doanh nghiệp lớn hay nhỏ, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh hay xã hội cũng đều chọn quận 1 làm địa điểm hàng đầu để đặt văn phòng đại diện.

     Khi đặt chân đến quận 1, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh của những tòa cao ốc văn phòng lớn và đầy sang trọng. Trong những tòa cao ốc này chính là không gian làm việc của hàng chục ngàn công ty, từ lớn với số lượng vài trăm đến hàng ngàn nhân viên và họ thường thuê diện tích văn phòng làm việc lên đến hàng ngàn mét vuông cho đến các công ty nhỏ và startup với số lượng chỉ từ 2-3 nhân viên với những văn phòng có diện tích từ 12 đến 20 mét vuông. Dù với số lượng bao nhiêu người thì những tòa cao ốc văn phòng tại quận 1 luôn chật kín các công ty có nhu cầu thuê văn phòng làm việc.

     Nhu cầu thuê luôn có cho nên có hàng loạt công ty chuyên về mảng dịch vụ cho thuê văn phòng ra đời. Một số đang hoạt động với hình thức cho thuê những văn phòng truyền thống, nghĩa là các công ty này sẽ cho thuê diện tích sàn còn toàn bộ mọi thứ từ trang thiết bị, lắp đặt nội thất, thuê thêm nhân viên nếu có nhu cầu đều do công ty thuê chịu trách nhiệm thực hiện. Chi phí thuê kiểu văn phòng truyền thống này thường sẽ rẻ hơn và thường thì các công ty có ngân sách ít hoặc muốn thuê một diện tích rộng rãi cho nhiều nhân viên sẽ lựa chọn hình thức này.

     Bên cạnh các văn phòng truyền thống thì các công ty chuyên về lĩnh vực cho thuê không gian văn phòng chia sẻ - co-working space cũng ồ ạt ra đời làm cho lĩnh vực này trở nên vô cùng sôi động. Các văn phòng chia sẻ sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với các văn phòng truyền thống về nhiều mặt. Thứ nhất là có rất đa dạng các hình thức dịch vụ cho thuê văn phòng tại các co-working space mà các công ty từ nhỏ đến lớn có thể lựa chọn tùy thuộc vào mục tiêu và định hướng phát triển. Các dịch vụ này gồm có dịch vụ văn phòng ảo, bàn làm việc riêng và phòng làm việc riêng.

     Với dịch vụ cho thuê văn phòng ảo, đây thực chất là một dạng dịch vụ cho “thuê” địa chỉ văn phòng G-Office. Hình thức này hoàn toàn được pháp luật công nhận và sẽ phù hợp cho những công ty muốn có địa chỉ văn phòng đẹp và thừa hưởng tất cả các tiện ích mà dịch vụ cung cấp như tiếp nhận thư, bưu phẩm, phòng họp miễn phí, phòng phỏng vấn,…trong khi vẫn có thể linh hoạt được địa điểm làm việc. Điểm thuận lợi của dịch vụ này nằm ở việc các công ty nhỏ hoàn toàn có thể có địa chỉ đặt văn phòng tại một trong những tòa nhà lớn và sang trọng giống như các công ty lớn, điều đó góp phần không nhỏ đến việc xây dựng hình ảnh thương hiệu uy tín với khách hàng và đối tác, trong khi chi phí và giá cả cho dịch vụ này lại vô cùng rẻ.

     Dịch vụ bàn làm việc riêng là dịch vụ cung cấp chỗ ngồi làm việc trong một không gian chia sẻ đầy sáng tạo cho những khách hàng cá nhân có nhu cầu làm việc trong một địa điểm chuyên nghiệp hay các công ty thường xuyên có nhân viên đi khảo sát thị trường muốn thực hiện các công việc, giao dịch với đối tác ngay tại địa điểm khảo sát. Dịch vụ này khá tiện lợi khi khách hàng chỉ phả trả một khoản phí nhỏ là đã có thể thuê một bàn làm việc của riêng mình, đi kèm là tủ hồ sơ và các tiện ích miễn phí khác như quần pantry với nước uống miễn phí, nhân viên lễ tân sẵn sàng đón tiếp khách hàng và chuyển tiếp mọi bưu phẩm, thư từ. Điểm thuận lợi của dịch vụ này là bạn có thể thoải mái lựa chọn chỗ ngồi làm việc và có thể linh động thời gian thuê tùy theo mục đích sử dụng.

     Dịch vụ phòng làm việc riêng thì thích hợp hơn cho những công ty có trên hai thành viên và muốn có một không gian riêng tư nhưng vẫn tiết kiệm được chi phí nhờ vào việc sử dụng các tiện ích chung sẵn có. Dịch vụ này sẽ hỗ trợ bạn lắp đặt các nội thất văn phòng cơ bản nhất từ bàn làm việc, ghế ngồi đến hệ thống khóa cửa, bạn hoàn toàn tiết kiệm được thời gian và ngân sách để đầu tư cho các vấn đề quan trọng hơn khi kinh doanh. Bên cạnh đó, đội ngũ IT, lễ tân chuyên nghiệp cũng tận tình hỗ trợ doanh nghiệp bạn 24/7, điều này sẽ giúp bạn triển khai mọi hoạt động thuận lợi và tạo đà để doanh nghiệp của bạn phát triển lớn mạnh hơn trong tương lai. Với những công ty ít nhân sự nhưng vẫn muốn tạo được sự chỉnh chu và chuyên nghiệp khi làm việc thì văn phòng riêng trong những coworking space có lẽ chính là lựa chọn hợp lí nhất.

     Tạm kết, ngoài lợi thế về giao thông, địa điểm và là khu tập trung của nhiều các trung tâm, tòa nhà quan trọng của thành phố hcm thì quận 1 còn có lợi thế về những dịch vụ cho thuê văn phòng chất lượng, đa dạng. Từ các văn phòng truyền thống đến các văn phòng thông minh hiện đại như co-working space, doanh nghiệp sẽ có nhiều sự cân nhắc hơn để có thể lựa chọn địa điểm tốt nhất nhằm hoạt động và kinh doanh lâu dài. Muốn đi được xa, trước nhất phải có nội lực vững mạnh trước, điều đó bắt đầu từ việc thuê được một văn phòng chất lượng và phù hợp nhất.

 

 

HOTLINE: 028 222 00 919