Một văn phòng lí tưởng cần phải đáp ứng 7 tiêu chí này

G OFFICE » 

1. Vị trí của văn phòng

Một văn phòng đẹp trước tiên phải đáp ứng tiêu chí về địa điểm, điều này sẽ chi phối rất lớn cho quá trình kinh doanh cũng như mức độ tiếp cận khách hàng. 

Một vị trí lý tưởng đối với văn phòng hơn hết phải nằm ở những vị trí thuận tiện di chuyển, đặc biệt là các công ty kinh doanh dịch vụ. Điều này tạo điều kiện cho khách hàng dễ dàng hơn cho quá trình giao dịch cũng như đáp ứng tốt hơn yêu cầu về quảng cáo thương hiệu, phong thủy. 

Văn phòng cho thuê quận 1 tại GOffice uy tín

Văn phòng cho thuê gần sân bay Tân Sơn Nhất tại G-Office

Thêm vào đó, một vị trí thuận lợi cũng cần phải đảm bảo về ánh sáng, vệ sinh sạch sẽ , có cảnh quan, cây xanh, giao thông thuận lợi, và đặc biệt là phải đảm bảo ít bị tác động bởi thiên tai như ngập lụt, gió bão…

Vị trí thuận lợi nhất cho các văn phòng hiện nay là các tòa nhà văn phòng, khu chung cư… Vì các vị trí này đã được khảo sát kĩ càng và được chuẩn bị các điều kiện cần cho một doanh nghiệp hoạt động. 

2. Giá thuê văn phòng

Giá thuê phòng là một trong những yếu tố được quan tâm nhiều nhất đối với người thuê phòng. Vấn đề lớn nhất luôn là làm sao để tìm được một văn phòng lí tưởng, gần trung tâm lại có một mức giá phải chăng, không trở thành một “gánh nặng chi phí” trong quá trình kinh doanh. 

Thông thường giá thuê nhà của công ty sẽ chịu mức thuế là 10 %, còn thuê nhà của tư nhân mức thuế khoảng 23 % tùy theo từng khu vực. Trước khi thuê, bạn cần phải làm rõ các vấn đề về thuế, xem giá thuê văn phòng đã bao gồm thuế hay chưa, các vấn đề về chi phí điện điều hòa hay chưa... để có sự thương lượng và điều chỉnh hợp lí. 

Hiện nay có rất nhiều các dịch vụ cho thuê văn phòng với đầy đủ các tiện ích văn phòng cùng một địa điểm và giá cả hợp lí sẽ là lựa chọn lí tưởng cho bạn. 

3. Trang thiết bị văn phòng

Để bảo công việc, văn phòng của bạn cần phải đáp ứng những yêu cầu về trang thiết bị văn phòng như thang máy, tầng hầm, hệ thống điều hòa, phòng vệ sinh, các dịch vụ văn phòng như thiết bị máy in, máy chiếu phòng họp…

Văn phòng cho thuê có phòng họp hiện tại tại GOffice

Phòng họp được thiết kế với trang thiết bị hiện đại tại G-Office

Công việc của công ty sẽ chẳng thể suôn sẻ nếu hệ thống thang máy khiến nhân viên đợi chờ quá lâu, hệ thống vệ sinh bị rỉ nước, máy in thường xuyên hỏng, hay thiếu các thiết bị cho việc họp hành… Một điều đặc biệt quan trọng là văn phòng luôn phải đảm bảo về hệ thống điện, tránh việc mất mát dữ liệu cho quá trình làm việc nếu có mất điện xảy ra. Cùng với đó, bạn cũng nên lưu ý chọn những địa điểm đảm bảo có đầy đủ về chỗ gửi xe cho nhân viên làm việc cũng như các khách hàng đến giao dịch.

Tất cả những yếu tố này bạn cần phải xem xét kĩ càng cũng như có sự thương lượng rõ ràng với chủ thuê nhà trước khi quyết định chọn thuê. Nếu có bất kì yếu tố nào không đảm bảo, cần phải giải pháp để xử lí sớm để công việc được vận hành hiệu quả. 

4. An ninh, chất lượng quản lý

Để đảm bảo an toàn tài sản công ty cũng như yên tâm cho công việc, bạn cũng cần phải chú ý đến an ninh, chất lượng quản lí của khu vực thuê văn phòng. Nếu xung quanh tòa nhà, trộm cướp hoành hành không những tài sản bị mất mà còn đe dọa đến tính mạng con người, tính mạng của nhân viên trong công ty.

Việc đảm bảo an ninh không chỉ phụ thuộc vào hệ thống nhân sự bảo vệ mà còn cần phải xem xét đến thiết kế mặt bằng, hệ thống an ninh cứu hỏa… Mặt bằng cần phải được thiết kế đảm bảo sắp xếp văn phòng hiệu quả và có lối thoát hiểm khoa học, đầy đủ các vật dụng hỗ trợ cứu trợ trong các trường hợp cấp bách. 

5. Diện tích văn phòng

Diện tích trung bình cho không gian làm việc trên thực tế các doanh nghiệp có thể đáp ứng được cho nhân viên là 4m2/ người (bao gồm diện tích bộ phận công cộng, kỹ thuật, bộ phận phụ trợ và phục vụ). Bạn có thể căn cứ vào chỉ số này để xác định diện tích văn phòng phù hợp, dựa trên số lượng nhân viên, kế hoạch chiến lược phát triển lâu dài của công ty. 
Điều này cũng có thể giúp bạn có sự tính toán rõ ràng để thương lượng với chủ đầu tư nhằm giảm thiểu chi phí phát sinh trong trường hợp công ty bạn muốn mở rộng quy mô sau này.

Lưu ý, có trường hợp khi thuê bạn sẽ phải chi trả diện tích văn phòng sở hữu và cả chi phí cho diện tích sử dụng chung như hành lang, lối đi, khu vệ sinh… chi phí chi trả có khi lên đến 20% tổng tiền thuê. Vì thế, hãy có sự nhất trí rõ ràng về vấn đề này trước khi thuê để hạn chế các mâu thuẫn trong quá trình thuê. 

6. Cơ sở hạ tầng, dịch vụ, chi phí cộng thêm

Một số yếu tố về cơ sở hạ tầng, dịch vụ, và các chi phí cộng thêm khác cũng là những yếu tố không thể bỏ qua khi tìm thuê văn phòng. 

Lễ tân chuyên nghiệp tiếp đón khách tại GOffice

Khi sử dụng dịch vụ văn phòng cho thuê tại G-Office sẽ có lễ tân chuyên nghiệp tiếp đón khách hàng

Những yếu tố này bao gồm:

– Phí quản lý: Đây là các chi phí về bộ phận bảo vệ, tiếp tân, kĩ thuật, bảo trì, chiếu sáng, nước… Khi thuê văn phòng bạn sẽ trả một chi phí nhất định cho các dịch vụ này. 
– Chỗ để xe: 
Mặc dù các tòa nhà văn phòng luôn bố trí chỗ để xe nhất định cho nhân viên công ty, tuy nhiên hầu hết nhu cầu nhân sự công ty luôn vượt quá sự sắp xếp của tòa nhà. Vì thế, bạn cần phải có sự thương lượng trước và tìm hiểu một số khu vực gửi xe xung quanh với chi phí hợp lí nhất. 
- Sữa chữa và trang trí văn phòng: 
Khi chuyển đến văn phòng mới, bạn buộc phải có mất một khoản thời gian và chi phí nhất định cho việc sửa chữa và trang trí lại văn phòng. Để hạn chế chi phí, bạn nên thương lượng với chủ thuê về vấn đề này để giảm thiểu chi phí thuê trong thời gian sữa chữa hoặc nhận được sự hỗ trợ phù hợp. 

7. Đảm bảo về mặt pháp lý

Điều đầu tiên để doanh nghiệp hoạt động tốt đó là doanh nghiệp cần phải đảm bảo các yếu tố về pháp lý. Để tránh các mâu thuẫn về sau, doanh nghiệp cần phải có các thỏa thuận rõ ràng với chủ thuê về hợp đồng, thời hạn thuê, chi phí thuê, các mức thuế… 

Hơn hết, doanh nghiệp cũng cần phải lựa chọn một chủ nhà có uy tín, có bằng chứng cho thấy kinh doanh thuận lợi, khảo sát tài chính của chủ nhà để đảm bảo được an toàn về mặt pháp lí trong quá trình thuê. 

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đang có xu hướng lựa chọn các văn phòng cho thuê trọn gói bởi các dịch vụ này đáp ứng đầy đủ các dịch vụ cần thiết cho doanh nghiệp hoạt động với mức giá vô cùng phải chăng. G-Office là một trong những thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực này, không chỉ đáp ứng đầy đủ 7 tiêu chí kể trên, G-Office hiện đang có rất nhiều ưu đãi khác cho khách hàng. Dịch vụ văn phòng cho thuê G-Office là một trong những lựa chọn thông minh và lí tưởng nhất để có được văn phòng làm việc nhanh chóng, đẳng cấp và tiết kiệm. 

HOTLINE: 028 222 00 919