Mô hình văn phòng hub and spoke thu hút doanh nghiệp trở lại sau Covid-19

G OFFICE » 

 

Mỗi doanh nghiệp đều có mô hình riêng để hoạt động hiệu quả. Mô hình văn phòng hub and spoke, đã tồn tại trong nhiều thập kỷ, đã thành công trong thời kỳ đỉnh cao của nó nhưng đã trải qua một đợt sụt giảm lớn đến mức gần như biến mất.

Tuy nhiên, kể từ sự xuất hiện của Covid và nhiều tác động toàn cầu của nó, sức hấp dẫn đối với không gian làm việc linh hoạt và thông minh hơn đã tăng lên đáng kể, cho phép mô hình tiếp tục hoạt động trở lại vì nó phù hợp với các điều kiện làm việc kết hợp được tìm kiếm nhiều hơn.

Những tiến bộ về công nghệ cũng đã đưa mô hình trở lại tiêu điểm khi các doanh nghiệp bắt đầu nhận ra nhiều hiệu quả và lợi thế mà nó sở hữu so với mô hình point to point.

Mô hình văn phòng hub and spoke là gì?

Mô hình hub and spoke đề cập đến vị trí chính của một doanh nghiệp là “trung tâm”, trong khi các không gian làm việc khác thường nhỏ hơn là “nan hoa”.

Spoke không nhất thiết phải là một không gian văn phòng tiêu chuẩn. Nó có thể là bất kỳ không gian nào mà một cá nhân có thể làm việc hiệu quả, có nghĩa là đội ngũ của bạn có thể hoạt động tại nhà, văn phòng chia sẻ hoặc bất cứ đâu.

Hãy nghĩ về mô hình giống như bắt một chuyến bay quốc tế. Nhiều hãng hàng không quốc tế có một sân bay trung tâm duy nhất và thường yêu cầu bạn thay đổi máy bay tại các địa điểm nối trong khu vực của họ, tùy thuộc vào điểm đến của bạn.

Các nguyên tắc tương tự áp dụng cho một văn phòng, một spoke có thể được đặt ở bất cứ đâu.

Mô hình văn phòng hub and spoke là gì

Tại sao mô hình văn phòng hub and spoke có sức hút trở lại?

Tính linh hoạt là yếu tố lớn nhất cho sự thành công của hệ thống trung tâm và điểm nối.

Trong suốt thời gian diễn ra Covid, nhiều công nhân đã có cơ hội trải nghiệm công việc từ xa và bắt đầu đặt câu hỏi tại sao nó không thể trở thành tiêu chuẩn mới. Với nhiều lợi ích như không có thời gian đi làm, giảm chi phí, mức độ căng thẳng thấp hơn, ít ngày ốm hơn và những mặt tích cực đáng kể khác, sự xuất hiện của Covid thực sự đã thúc đẩy các văn phòng linh hoạt trở nên phổ biến.

Mô hình này cũng cho phép các doanh nghiệp tiếp cận với một lượng lớn nhân viên tiềm năng hơn, vì các spoke có thể được đặt ở bất kỳ vị trí nào mong muốn. Mặc dù, khái niệm này có vẻ đơn giản, nhưng điều cơ bản quan trọng cho một mô hình văn phòng kết hợp và trung tâm thành công là việc triển khai công nghệ cần thiết.

Công nghệ đằng sau mô hình văn phòng hub and spoke được xây dựng tốt sẽ cho phép chủ doanh nghiệp dễ dàng hiểu hệ thống của họ và cách quản lý nó. Mọi thứ liên quan đến doanh nghiệp phải chạy trơn tru và an toàn trong một hệ thống thống nhất, đồng thời đảm bảo bộ mặt doanh nghiệp của bạn vẫn chuyên nghiệp.

Điều gì cần cân nhắc gì khi chọn giải pháp văn phòng hub and spoke

Khi tìm kiếm giải pháp hub and spoke, điều tối quan trọng là so sánh các lựa chọn của bạn.

Một trong những sai lầm lớn nhất của hầu hết các doanh nghiệp là tìm nhà cung cấp rẻ nhất mà không phân tích giá trị mà nó mang lại. Một phương pháp đơn giản để đánh giá giá trị so với chi phí là:

 • Tổng hợp chi phí trung bình của dịch vụ.
 • Xác định lợi ích ngắn hạn và dài hạn của dịch vụ.
 • Khấu trừ giá của dịch vụ bạn đang nhận từ chi phí trung bình để xác định bạn tiết kiệm được bao nhiêu.
 • Giải pháp có nâng cấp hoặc hạ cấp chất lượng doanh nghiệp của bạn không?
 • Công nghệ đằng sau giải pháp của bạn có an toàn không?

Đây chỉ là một số câu hỏi cơ bản mà một doanh nghiệp cần cân nhắc trước khi lựa chọn giải pháp cho mình.

G Office cung cấp các giải pháp cho thuê văn phòng giúp xây dựng mô hình hub và spoke 

Với các giải pháp văn phòng linh hoạt tại G Office như: văn phòng ảo, văn phòng trọn gói, chỗ ngồi làm việc; chúng tôi sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp có nhu cầu thiết lập mô hình văn phòng hub and spoke tại khu vực TPHCM.

Với mô hình văn phòng trọn gói, các doanh nghiệp có thể sử dụng như một trung tâm và các dịch vụ văn phòng ảo hay chỗ ngồi làm việc có thể dùng để tạo thành các điểm kết nối với văn phòng trung tâm.

Như đã đề cập trước đó, so sánh những gì mỗi nhà cung cấp cung cấp sẽ xác định giá trị và sản lượng tối đa mà bạn sẽ nhận được.

Dưới đây là những lợi ích mà dịch vụ cho thuê văn phòng linh hoạt G Office có thể cung cấp cho bạn:

 • Giúp doanh nghiệp thay đổi cơ cấu kinh doanh để phù hợp với phong cách làm việc linh hoạt đồng thời giảm chi phí.
 • Doanh nghiệp thuê văn phòng cũng được quyền sử dụng các phòng họp tiện nghi khi đặt lịch trước với nhân viên lễ tân. Ngoài ra, bạn cũng có thể đón tiếp khách hàng tại khu vực sảnh tiếp khách sang trọng, có sẵn quầy pantry với nhiều loại trà, cafe miễn phí. Điều này mang lại cho khách hàng của bạn nhận thức về doanh nghiệp quy mô và chuyên nghiệp hơn.
 • Công nghệ của G Office cho phép doanh nghiệp thoải mái hoạt động tại nhà mà không cần sử dụng số điện thoại cá nhân của họ làm đầu mối liên hệ. Điều này không chỉ cần thiết để duy trì hình ảnh công ty mà còn tránh mọi mối đe dọa bảo mật có thể phát sinh từ số cá nhân.
 • Khi chọn vị trí của trung tâm chính, công ty cũng nhận được số điện thoại cố định và nhân viên lễ tân trả lời các cuộc gọi bằng tên của công ty bạn. 
 • Do đặc thù công ty yêu cầu mức độ bảo mật cao nên G Office cung cấp hệ thống mạng đảm bảo an toàn, ngoài ra, chúng tôi còn có đội ngũ chuyên viên IT luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn từ phần cứng đến phần mềm.
 • Doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng của chúng tôi  cũng nhận được sử dụng dịch vụ nhận và chuyển tiếp thư tư bưu phẩm, tất cả đều do nhóm chăm sóc khách hàng của G Office quản lý.

Đây là những giá trị tuyệt vời có tại hệ thống văn phòng cho thuê của G Office. Khi so sánh các lựa chọn của bạn, ngoài việc phân tích giá cả, hãy chú ý đến giá trị mà doanh nghiệp của bạn nhận được nữa nhé!

HOTLINE: 028 222 00 919