Lợi ích của cây xanh văn phòng trong môi trường công sở

G OFFICE » 

Thiết kế không gian làm việc rất quan trọng, bởi vì con người chúng ta suy nghĩ tốt hơn và khỏe mạnh hơn khi dành thời gian kết nối với thiên nhiên. Biophilia rất quan trọng đối với sức khỏe, hạnh phúc và hiệu suất của chúng ta.

Kết quả một cuộc khảo sát tiết lộ rằng người Mỹ dành 80-90% thời gian thức ở trong nhà, đó là điều rất đáng báo động. Vì vậy, chúng ta bắt buộc phải tìm ra những cách mới để giữ cho bản thân có thêm nhiều thời gian tiếp xúc với cây xanh hơn nữa.

Một nghiên cứu của Úc từ UTS đã phát hiện ra cây xanh văn phòng được đặt tại nơi làm việc có thể nâng cao năng suất và hiệu suất, cải thiện sự hài lòng trong công việc, giảm căng thẳng và giảm thời gian nghỉ khi nghỉ ốm. Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng cây xanh văn phòng cũng góp phần giúp thúc đẩy lợi nhuận của một doanh nghiệp hoặc tổ chức.

cây xanh văn phòng

Trong thiết kế nơi làm việc hiện đại, 5 yếu tố hàng đầu mong muốn cho một không gian làm việc, theo những người trả lời khảo sát là:

  • Ánh sáng tự nhiên (44%)
  • Cây trồng trong nhà (20%)
  • Không gian làm việc khá (19%)
  • Nhìn ra biển (17%)
  • Màu sắc tươi sáng (15%)

Tuy nhiên, rõ ràng vẫn còn chỗ để cải thiện, vì “2015 Human spaces report - Báo cáo Không gian Con người năm 2015” cho thấy 58% văn phòng được khảo sát không có bố trí cây xanh văn phòng và 47% không có ánh sáng tự nhiên.

Điều quan trọng là 1/3 số người được khảo sát báo cáo rằng thiết kế văn phòng sẽ ảnh hưởng đến quyết định làm việc cho một công ty của họ, điều này sẽ có chút ngạc nhiên khi chúng ta dành hơn 1/3 cuộc đời cho công việc. Làm việc trong một môi trường hỗ trợ tốt cho sức khỏe và tâm lý thoải mái là điều quan trọng.

Việc bổ sung thêm các loại cây xanh văn phòng vào thiết kế nơi làm việc hiện đại không chỉ cải thiện tính thẩm mỹ, các văn phòng được chứng nhận xanh ở Mỹ báo cáo nhận thức tăng 26%, thông báo vắng mặt thấp hơn 30% và 6% báo cáo chất lượng giấc ngủ được cải thiện. Nói thêm, nghiên cứu của Cogfx đã ghi nhận sự gia tăng gấp đôi điểm số chức năng nhận thức đối với những người cư ngụ trong các tòa nhà xanh.

Cây xanh giúp giảm căng thẳng

Nhật Bản thực hành liệu pháp Shinrin-yoku trong rừng hoặc tắm rừng được phát triển vào những năm 1980 như một cách để giải độc khỏi căng thẳng. Dành thời gian trong không gian rừng tự nhiên đã được chứng minh là giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm kích thích tố căng thẳng, huyết áp và cải thiện tâm trạng. Thật hợp lý khi đi xa trong một kỳ nghỉ cuối tuần hoặc một kỳ nghỉ dài, hầu hết đều cảm thấy thôi thúc muốn được về vùng nông thôn và rời xa khu đô thị đầy nhà cao tầng và khói bụi.

Trong khi tạo ra một khu vườn tại nơi làm việc có thể hơi rườm rà, các cây trồng trong nhà cũng tạo ra tác dụng làm dịu tương tự. Thêm bất kỳ cây xanh văn phòng nào vào không gian làm việc, căng tin, phòng họp hoặc sơn tường màu xanh lá cây (nên dùng màu xanh lá cây xô thơm hoặc bọt biển) giúp xoa dịu tâm trí và thúc đẩy tư duy sáng tạo, đổi mới và trí tưởng tượng.

cây xanh văn phòng giúp nhân viên công sở giảm căng thẳng

Cây xanh tăng cường sức khỏe tinh thần

Đơn thuốc mới cho sức khỏe và tinh thần tốt hơn bao gồm dành 120 phút mỗi tuần trong thiên nhiên. Điều này có thể đạt được bằng cách thiết kế cảnh quan cẩn thận bên ngoài văn phòng làm việc, nhưng nếu điều này không thể thực hiện được thì việc lắp đặt không gian xanh bên trong, vườn trên mái hoặc hướng nhìn ra cây xanh đều có ích. Khuyến khích nhân viên rời khỏi tòa nhà trong thời gian nghỉ giải lao hoặc tổ chức các cuộc họp trong không gian mở là những cách để tăng cường tương tác giữa nhân viên với nhau.

Cây xanh chống lại sự mệt mỏi về tinh thần

Kiệt sức về tinh thần là một nguyên nhân giết chết năng suất, đó là lý do tại sao nghỉ ngơi tinh thần nhiều lần trong ngày có thể phục hồi năng lượng, sức sống và sự chú ý. Khoảng thời gian ngắn 40 giây dành cho việc nhìn ra các mảng không gian xanh hoặc những chậu cây xanh văn phòng được chứng minh là có tác dụng phục hồi hơn nhiều so với nhìn vào một khung cảnh cụ thể.

Bệnh nhân được chứng minh là sẽ phục hồi nhanh hơn sau khi ốm và phẫu thuật nếu tầm nhìn từ giường bệnh hướng ra cây xanh và thiên nhiên.

Kê bàn ​​làm việc gần cửa sổ có ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn xanh là lý tưởng nhưng không phải ai cũng có được. Đây là nơi mà các hộp chậu cây, chậu cây để bàn, tường xanh và cây xanh trong nhà có thể hỗ trợ mang lại sức sống cho không gian văn phòng.

Chỉ cần có thể nhìn thấy một cái cây trong tầm nhìn ngoại vi của bạn cũng đủ để thúc đẩy tâm lý gắn bó với công việc của bạn. Những lợi ích lâu dài của việc tăng năng suất lên tới 15% thông qua việc xanh hóa không gian văn phòng bao gồm tăng sự hài lòng trong công việc, sức khỏe và sự chú ý cũng như giảm Presenteeism.

Để có một cách hiệu quả về chi phí nhằm nâng cao tư duy, tâm trạng và hiệu suất, đã đến lúc xem xét lại giá trị của chậu cây xanh văn phòng.

Cây xanh văn phòng giúp cải thiện năng suất

Chính vì những lợi ích tuyệt vời của việc đặt cây xanh văn phòng trong không gian văn công sở, nên tại tất cả các chi nhánh văn phòng cho thuê của G Office đều được bố trí rất nhiều mảng xanh. Bởi vì chúng tôi mong muốn rằng từng vị khách sử dụng dịch vụ văn phòng cho thuê của chúng tôi đều sẽ có được những khoảng thời gian làm việc thăng hoa và tinh thần hứng khởi.

Nếu bạn đang tìm kiếm văn phòng cho thuê tại tphcm mang phong cách xanh, gần gũi với thiên nhiên thì G Office là một sự lựa chọn đáng để cân nhắc dành cho bạn đấy. Hãy liên hệ và đến trải nghiệm cùng G Office nhé!

HOTLINE: 028 222 00 919